Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Khu du lịch Khai Long hấp dẫn tới mức nào?>

Khu du lịch Khai Long hấp dẫn tới mức nào?

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 10/07/2018
Chưa phân loại
7.1K lượt xem

Khu du lịch Khai Long ở ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng của nhiều du khách. Nơi đây có nhiều điểm vui chơi, du lịch tham quan và cũng có nơi để bạn ăn uống, nghỉ ngơi. Vì vậy, khi đến khu du lịch này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho một hành trình đầy thú vị và đáng nhớ.

1. Điểm vui chơi Cà Mau

Khu du lịch Khai Long được tạo hóa ban tặng cho một vị trí rất đặc biệt. Hàng năm, cát ở Khai Long cứ lấn dần ra biển như muốn nối liền với đảo Hòn Khoai. Đứng ở biển Khai Long, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn trọn vẹn hình dáng, vẻ đẹp hoang sơ của cụm đảo Hòn Khoai hùng vĩ.

Đặc biệt, hầu hết các bờ biển Cà Mau đều là đất bùn hoặc bãi đá, duy nhất chỉ có bãi biển Khai Long là cát. Bãi cát ở đây có chiều dài khoảng 3km, tương đối bằng phẳng, đáy biển không quá sâu, mức độ sóng biển vừa phải. Đây chính là lý do nơi này thu hút rất nhiều du khách tới tắm biển và ngắm cảnh đẹp.

Khu du lịch Khai Long

Vẻ đẹp của biển Khai Long (ảnh sưu tầm)

Đứng ở bờ biển, khi bình minh ló dạng, du khách sẽ thấy mặt trời tròn, đỏ nhô lên từ mặt biển phía Đông. Và khi hoàng hôn, cũng ở vị trí ấy, bạn lại thấy vầng kim ô vàng rực từ từ lặn xuống mặt biển phía Tây.

Khu du lịch Khai Long

Bình minh trên biển Khai Long (ảnh sưu tầm)

Hiện, khu du lịch Khai Long đã đưa vào hoạt động với cơ sở vật chất ban đầu để phục vụ du khách. Đó là một khu sinh thái rừng ngập mặn đa dạng, với nhiều loài cây: đuớc, vẹt, mắm, bần… Trong rừng, Khai Long sẽ khôi phục, phát triển nhiều loài động vật hoang dã dưới tán rừng xây ao đầm nuôi tôm và nhiều loài thủy, hải sản có giá trị cao.

Ngoài ra, hiện nay, khu du lịch Khai Long đã xây dựng hồ nước, hồ bơi, hồ tắm bùn, chòi du lịch, bờ kè chắn sóng, khu câu cá, khu tham quan, khu lưu niệm, cà phê sân vườn, nhà tưởng niệm, khu vui chơi giải trí…

2. Điểm du lịch tâm linh

Năm 2008, khu du lịch Khai Long đã tác tạo tôn tượng đức Bồ Tát Quan Thế Âm cao 20m hướng nhìn ra biển Đông. Hàng năm, nơi đây đón tiếp trên 2.000 lượt người đến chiêm bái, đặc biệt là những ngư dân điạ phương.

Khu du lịch Khai Long

Tượng đức Bồ tát Quan Thế Âm ở Khai Long (ảnh sưu tầm)

Trong tương lai gần, công trình Nhà tưởng niệm các vị anh hùng có công với đất nước với tổng mức đầu tư 6 tỷ đồng, diện tích xây dựng khoảng 500m2 và Tượng phật Di Lặc cũng sẽ được xây dựng ở đây.

3. Đặc sản và điểm lưu trú

Khác với các bãi biển Cà Mau, bãi biển của khu du lịch Khai Long được phù sa bồi đắp đất lâu ngày nên rất màu mỡ, giàu nguồn đạm thích hợp cho việc trồng các loại cây ăn trái để phát triển loại hình du lịch miệt vườn, các vườn cây trái nơi đây lúc nào cũng tươi tốt trĩu quả như nhãn, xoài, mặn…

Ngoài ra, biển Khai Long còn có nhiều loài hải sản Cà Mau cũng như đặc sản miền Tây Nam Bộ hấp dẫn du khách như tôm, cua, các loại cá, còng, nghêu, sò huyết, vọp, ốc len…

Hiện nay, khu du lịch Khai Long đã xây dựng hệ thống điểm lưu trú như nhà nghỉ biệt lập, nhà hàng với số vốn đầu tư lớn, nhằm mang đến hành trình khám phá Khai Long hấp dẫn nhất cho du khách.

Khu du lịch Khai Long

Nhà hàng ở Khu du lịch Khai Long (ảnh sưu tầm)

Khu du lịch Khai Long

Điểm lưu trú ở Khu du lịch Khai Long (ảnh sưu tầm)

Đến tham quan khu du lịch Khai Long, du khách sẽ tìm thấy cho mình cảm giác yên bình, thoải mái. Phong cách phục vụ chu đáo và nhiệt tình của đội ngũ nhân viên sẽ làm du khách hài lòng.

Nguồn: https://www.vntrip.vn/cam-nang/khu-du-lich-khai-long-76398

0 bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ