Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Không gian xưa của nhà cổ tại địa điểm du lịch Đà Nẵng>

Không gian xưa của nhà cổ tại địa điểm du lịch Đà Nẵng

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 28/03/2017
5.9K lượt xem

Nhà cổ ở Hòa Vang là một địa điểm du lịch Đà Nẵng khá đặc biệt mà du khách rất yêu thích bởi trong hơi thở của nhịp sống năng động, hiện đại của một thành phố trẻ vẫn còn tồn tại một không gian hoài cổ, giữ được nguyên vẹn giá trị truyền thống của làng quê Việt Nam xưa.

Nhà cổ ở Hòa Vang – Nơi hơi thở truyền thống còn tồn tại

Hành trình khám phá địa điểm du lịch Đà Nẵng bao giờ cũng đầy ắp những trải nghiệm về biển, về núi rừng, về những di tích nhưng có lẽ sẽ thú vị hơn khi du khách được dừng chân tại những ngôi nhà cổ, mang đậm dấu ấn xưa cũ của những làng quê Việt Nam.

Nhà cổ ở Hòa Vang
Nhà cổ ở Hòa Vang (ảnh sưu tầm)

Hòa Vang là một huyện thuần nông của thành phố Đà Nẵng, nơi đây còn lưu giữ lại nhiều nét văn hóa truyền thống rất đặc trưng của vùng duyên hải Trung bộ, trong đó có những ngôi nhà cổ truyền thống hàng trăm năm tuổi mang đậm nét cổ kính, tinh xảo còn nằm lại trên mảnh đất hiền hòa, thanh bình, toát lên vẻ đẹp kỳ thú rất thu hút giữa đời sống hiện đại.

Không gian nơi đây là một bức tranh quê hoàn hảo với cổng làng cùng những con đường nhỏ đôi bên là đồng ruộng, là sông dài chảy mãi. Điểm nhấn của bức tranh làng quê Việt tuyệt vời không chỉ là quang cảnh tự nhiên thanh bình mà còn phải kể đến những ngôi nhà cổ có khi đã đến vài trăm năm tuổi. Không bị thời gian hay những biến động của nhịp sống và sự phát triển không ngừng nghỉ của thế giới hiện đại làm ảnh hưởng, những nếp nhà cổ ở Hòa Vang Đà Nẵng vẫn cứ luôn vững chãi, bình thản nằm lắng nghe những thay đổi của cuộc đời.

Không gian bình dị, truyền thống của ngôi nhà cổ tại Hòa Vang
Không gian bình dị, truyền thống của ngôi nhà cổ tại Hòa Vang (ảnh sưu tầm)

Ngôi nhà cổ Tích Thiện Đường

Nằm trong số ít những ngôi nhà cổ còn sót lại qua bao thăng trầm của thời gian, ngôi nhà cổ Tích Thiện Đường của gia chủ Đỗ Hữu Minh từ lâu đã được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến như một điểm du lịch làng quê độc đáo không thể bỏ qua. Ngôi nhà có tuổi thọ lên đến hơn 200 năm tuổi, với lối kiến trúc có thể được xem là thuần Việt với những nét đặc trưng từ cấu trúc gian nhà, mái lợp cho đến những nét trạm trổ đều toát ra vẻ đẹp hồn quê bình dị nhưng lại hết sức tinh tế.

Nhà cổ Tích Thiện Đường
Nhà cổ Tích Thiện Đường (ảnh sưu tầm)

Bên trong ngôi nhà, rất nhiều đồ dùng thời xưa vẫn còn được giữ lại một cách cẩn thận như cối giã gạo, cối xay bột, khuôn đúc bánh in, bàn ủi than,…tất cả là một phần quan trọng làm cho không gian xưa càng xưa hơn, càng sống động hơn.

Không gian bên trong ngôi nhà cổ Tích Thiện Đường
Không gian bên trong ngôi nhà cổ Tích Thiện Đường (ảnh sưu tầm)

Như một đại diện tiêu biểu cho những ngôi nhà cổ ở Hòa Vang Đà Nẵng, Tích Thiện Đường chứa đựng các giá trị tinh hoa cùng với những nét đặc trưng vô cùng quý giá của kiến trúc nhà Việt xưa, góp phần làm cho làng quê điển hình Việt Nam được duy trì bền bỉ theo thời gian.

Nhà cổ Tích Thiện Đường đại diện cho những ngôi nhà cổ ở Hòa Vang
Nhà cổ Tích Thiện Đường – đại diện cho những ngôi nhà cổ ở Hòa Vang (ảnh sưu tầm)

Ngoài nhà cổ Tích Thiện Đường, ngôi nhà có cùng tuổi thọ với nó là nhà cổ của tộc họ Đặng Công cũng mang rất nhiều giá trị văn hóa đặc trưng của làng quê Việt xưa kia. Tuy không đón nhiều du khách như Tích Thiện Đường nhưng nơi đây lại thu hút khá đông các nhà nghiên cứu, sinh viên đến tìm hiểu về lối kiến trúc nhà Việt cho các khóa luận tốt nghiệp,…

Đến thăm các ngôi nhà cổ ở Hòa Vang tại địa điểm du lịch Đà Nẵng, có lẽ sẽ giống như Tích Thiện Đường, du khách đều có thể dễ dàng cảm nhận ngay được hồn quê ẩn chứa trong khoảng không gian đầy hoài niệm. Những cảm nhận ấy thật dễ làm con người ta xúc động bởi những giá trị văn hóa truyền thống quý giá được bảo tồn một cách tự nhiên mộc mạc và rất chân thành, từ những con người chân quê yêu quý trân trọng từng tấc đất, nếp nhà mà cha ông để lại.

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ