Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Khám phá vẻ đẹp Nông Sơn trong hành trình du lịch Hội An>

Khám phá vẻ đẹp Nông Sơn trong hành trình du lịch Hội An

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 23/11/2017
5.8K lượt xem

Là một miền sơn cước với cảnh quan đa dạng, Nông Sơn đã khiến du khách từng đến với Quảng Nam bằng nét trầm của Hội An rêu phong, lại thêm tâm thổn thức, bồn chồn về những dấu ấn đầy quyến rũ của đất Nông Sơn gắn với mây và gió.

Xem thêm: Du lịch Hội An

Nông Sơn như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp
Nông Sơn như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp (ảnh sưu tầm)

Chắc hẳn với bất kỳ du khách nào yêu mảnh đất miền Trung đầy nắng gió, yêu Quảng Nam và đã từng có dịp đến đây đều sẽ có rất nhiều kỷ niệm khó quên về di sản văn hóa thế giới là phố cổ Hội An. Địa điểm du lịch Hội An đã quen thuộc tới mức đối với nhiều du khách có thể thuộc từng con phố, từng hình ảnh lúc thì dịu dàng, khi lại miên man của dòng sông Thu Bồn lăn tăn. Dọc theo dòng sông Thu Bồn ấy, lên đến vùng thượng nguồn, một bức tranh thiên nhiên hoàn toàn khác với phố cổ Hội An sẽ hiển hiện, mỗi lần vén màn lại có thể thấy nhiều điều lý thú. Cảnh đẹp Nông Sơn có thể nói là khoảnh khắc đầy thú vị như thế đó.

Ngược dòng sông Thu Bồn
Ngược dòng sông Thu Bồn, tìm về mảnh đất Nông Sơn (ảnh sưu tầm)

Nếu như ởHội An, dòng sông Thu Bồn mang vẻ đẹp mênh mông lặng lẽ, thì đi ngược về phía Nông Sơn, dòng dông ấy như một bản nhạc trầm bổng giữa núi rừng xanh thẫm. Hơn thế nữa, đôi lúc dường như có chút khắc khoải ồn ã, như những lần chuyển mình đầy ưu tư của thiên nhiên miền sơn cước.

Hạ nguồn sông Thu Bồn, đến với Hội An – có lẽ sẽ không khó khăn cho du khách là mấy, song khi trở ngược lên thượng nguồn với điểm đến Nông Sơn, thử thách lại xuất hiện nhiều hơn. Du khách sẽ phải vượt qua chặng đường dài cả 100 cây số. Đến đỉnh đèo, miền sơn cước Nông Sơn hiện ra núi non trùng điệp, nhìn về hướng nào cũng thấy núi, nhấp nhô, lớp lớp, ngút ngàn… Qua đèo Le, đường dốc quanh co, một bên là vách núi, bên kia là vực sâu tạo nên một bức tranh phong thủy hữu tình.Và bù lại, quà tặng cho hành trình sẽ là bức tranh độc đáo của Nông Sơn.

Vượt qua đèo Le khúc khuỷu để đến Nông Sơn
Vượt qua đèo Le khúc khuỷu để đến Nông Sơn (ảnh sưu tầm)

Trong bạt ngàn núi đồi tầng lớp, là một khoảng không gian xanh non của đồng lúa, xen vào đó là những ngôi nhà nhỏ đơn sơ, yên bình. Giữa những gập ghềnh của miền sơn cước, biết bao cảnh đẹp đầy quyến rũ ẩn hiện như bức tranh thiên nhiên được tô vẽ nên một cách diệu kỳ, từ đồng bằng Tây Viên trù phú với suối nước nóng đêm ngày khói tỏa, từ làng Đại Bình xum xuê cây trái, đến Hòn Kẽm – Đá Dừng mênh mang và chợ Trung Phước tấp nập,…tất cả mọi góc nhìn của Nông Sơn, đều là những góc nhìn khi quyến rũ đằm thắm, lúc duyên dáng, nhu mì đến khiến du khách phải nao lòng.

Thắng cảnh Hòn Kẽm
Thắng cảnh Hòn Kẽm – Đá Dừng (ảnh sưu tầm)
Chợ Trung Phước tấp nập
Chợ Trung Phước tấp nập (ảnh sưu tầm)

Đến Nông Sơn, thời khắc nào trong ngày cũng đẹp, nhất là lúc bình minh lên, thung lũng Nông Sơn được đánh thức bằng ánh nắng lấp lánh đổ xuống mặt sông. Ngẩng đầu là núi Cà Tang sừng sững, sương khói bay lên càng tăng thêm phần bí ẩn về những câu chuyện vùng đất đầu nguồn sông mẹ.

Nông Sơn là địa điểm lý thú trong hành trình du lịch Hội An, đến để khai phá những vỉa quặng trầm tích dấu ấn văn hóa, giải mã những câu chuyện, giai thoại về mảnh đất và con người nơi đầu nguồn sông Thu Bồn. Sẽ không thể quên và sẽ không thể không trở lại nếu ai đó đã một lần đặt chân đến Nông Sơn, một lần ngược ngàn bằng đò giang để lên Hòn Kẽm-Đá Dừng, để nghe câu ca vọng ra từ hai vách núi…

Khi các địa điểm trong hành trình du lịch Hội An dường như đã bão hòa thì bức tranh Nông Sơn tuyệt đẹp lại trở thành một điểm nhấn thật sáng, thổi một làn gió mới vào hành trình du lịch phố cổ, đem đến những háo hức cho du khách bốn phương.

Xem thêm:

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ