Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Khám phá thác Ankroet cảnh đẹp thiên nhiên ở Đà Lạt>

Khám phá thác Ankroet cảnh đẹp thiên nhiên ở Đà Lạt

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 14/06/2018
7.0K lượt xem

Nét đẹp hoang dã của sông suối là một trong những điều thu hút đối với du khách muốn tìm về với thiên nhiên. Thác Ankroet là một cảnh đẹp ở Đà Lạt còn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ của rừng núi được nhiều người yêu thích.

Thác Ankroet
Thác Ankroet(Ảnh sưu tầm)

Cái tên Ankroet được người Pháp ưu ái đặt cho ngọn thác này, khi nhắc đến là người ta nghĩ ngay đến một nơi hoang sơ cùng cốc, thanh bình sâu lắng bởi dòng thác reo rì rào suốt ngày đêm. Thác Ankroet là một trong những nơi đẹp ở Đà Lạt đầu tiên mà bác sỹ Yersin bị cuốn hút và cho rằng vùng đất cao nguyên này quả đúng là một nơi nghĩ dưỡng tuyệt vời trong tương lai.

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt 12km theo hướng Tây Bắc, thác Ankroet nằm trong quần thể hồ Đan Kia – suối Vàng, ngay dưới chân núi Lang Biang. Cảnh đẹp Đà Lạt này bắt nguồn từ mạch nước ngầm từ núi Lang Biang chảy xuống hai hồ lớn là Đan Kia phía trên và phía dưới là hồ Ankroet. Tốc độ dòng nước của thác Ankroet khá mạnh nên trước kia chính phủ Pháp đã chọn nơi đây để xây dựng nhà máy thủy điện đầu tiên của Đà Lạt, cung cấp điện cho toàn thành phố.

Dòng thác Ankroet tung bọt trắng xóa
Dòng thác Ankroet tung bọt trắng xóa (Ảnh sưu tầm)

Tuy là chỉ là một thác nước to lớn, hùng vĩ với dòng nước trắng xóa mạnh mẽ nhưng thác Ankroet vẫn giữ được nét thơ mộng, trong xanh đầy vẻ trữ tình với những rừng cây bạt ngàn quay quanh. Những hòn đá to lớn nối tiếp nhau được được tưới mát bởi dòng nước từ ngọn thác này. Hồ Đan Kia và hồ Ankroet vẫn nhẹ nhàng trôi tạo nên cảnh Đà Lạt êm ả, khiến cho du khách cảm thấy bình yên tự tại trong cuộc sống này. Lần theo những bậc đá, bạn dễ dàng đi lên thượng nguồn hay hạ nguồn của dòng thác Ankroet để thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

Tuy khu vực thác Ankroet chưa được đầu tư về khu du lịch nhưng đây thật sự là những nơi đẹp ở Đà Lạt để mọi người picnic, cùng nhau nướng những món ăn thơm ngon, tổ chức các buổi team building với các trò chơi như lội suối, tìm mật thư hay đơn giản là chỉ để hóng gió, trò chuyện cùng nhau giữa thiên nhiên bao la rộng lớn. Thậm chí, khách tham quan cũng có thể ngủ một giấc thật êm đềm quên đi hết những căng thẳng, mệt nhọc của cuộc sống thường ngày. Một số dân tộc thiểu số vẫn tìm đến đây để sinh hoạt, lấy nước. Nếu có dịp thuận lợi, bạn vẫn có thể giao lưu và tìm hiểu sâu hơn về cuộc sống của họ xung quanh con thác này.

Thác Ankroet là nơi dã ngoại lý tưởng
Thác Ankroet là nơi dã ngoại lý tưởng (Ảnh sưu tầm)

Mặc dù Đà Lạt có nhiều con thác, hồ hay thung lũng nổi tiếng được các các công ty du lịch đầu tư nhưng chính vẻ đẹp hoang sơ còn sót lại của thác Ankroet lại mang nét độc đáo, thu hút riêng. Đây cũng là một trong các cảnh đẹp ở Đà Lạt hấp dẫn cho những ai muốn mạo hiểm, khám phá núi rừng Đà Lạt, nhất là những du khách nước ngoài. Thác Ankroet hứa hẹn sẽ là một địa điểm du lịch hấp dẫn.

 

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ