Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Khám phá ngư trường ngọc trai tại Nha Trang>

Khám phá ngư trường ngọc trai tại Nha Trang

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 21/11/2017
5.4K lượt xem

Nha Trang nổi tiếng với bãi biển dài, xinh đẹp. Trong đó, Hòn Tằm là một trong những khu du lịch Nha Trang thu hút du khách. Hiện nay, địa điểm này còn hấp dẫn hơn khi địa phương tận dụng độ mặn và mực nước sâu để xây dựng tour tham quan khu nuôi cấy ngọc trai trên biển.

Xem thêm: Du lịch Nha Trang: Cẩm nang du lịch “bỏ túi”

Ngư trường nuôi ngọc trai ở Hòn Tằm
Ngư trường nuôi ngọc trai ở Hòn Tằm (Ảnh sưu tầm)

Nhắc đến nghề nuôi cấy ngọc trai nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các vùng biển như Phú Quốc (Kiên Giang) hay Vân Đồn (Quảng Ninh). Ngoài ra, nhiều khu du lịch Nha Trang, trong đó có Hòn Tằm cũng được đánh giá có thổ nhưỡng phù hợp với nghề này và đang dần được phát triển cũng như nhân rộng nhiều nơi. Tuy những địa điểm đó chưa được nhiều người biết đến nhưng các doanh nghiệp luôn đặt kỳ vọng sẽ tạo ra một điểm nhấn mới lạ trong hoạt động du lịch khám phá biển đảo tại Nha Trang.

Ngọc trai Nha Trang
Ngọc trai Nha Trang (Ảnh sưu tầm)

Vùng biển Hòn Tằmđịa điểm du lịch Nha Trang mang đầy đủ các tiêu chí về biển sạch, lặng gió, độ mặn thích hợp, ít ô nhiễm. Bởi vậy, nơi này sớm hình thành và phát triển công việc nuôi cấy ngọc trai.

Nếu muốn khám phá ngư trường này, bạn tới bãi biển Hòn Tằm, men theo con đường nhỏ dẫn ra biển. Sau đó, du khách đi tàu để đến nơi nuôi cấy ngọc trai. Ngư trường này chỉ có diện tích 4 hecta mặt nước.

Hòn Tằm đủ tiêu chuẩn để phát triển nuôi ngọc trai
Hòn Tằm đủ tiêu chuẩn để phát triển nuôi ngọc trai (Ảnh sưu tầm)

Bạn sẽ càng cảm thấy thích thú khi đến với vùng nuôi ngọc trai và được nhìn ngắm những gian lồng lấp lánh dưới ánh nắng biển. Nơi này nuôi hai loại ngọc trai phổ biến là Akoya và Tahiti với giá trị lớn và màu sắc đa dạng, thuộc dạng hiếm trên thị trường.

Điểm đến du lịch Nha Trang này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm khi được tham quan hoạt động nuôi trồng, đánh bắt và cấy ngọc trai của những ngư dân lành nghề. Bạn có thể lặn xuống biển bắt ngọc trai rồi tận mắt chứng kiến cảnh ngư dân lấy ngọc để tạo thành những sản phẩm trang sức đẹp mắt.

Phạm Minh Nhựt Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hòn Tằm
Phạm Minh Nhựt – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hòn Tằm (Ảnh sưu tầm)

Đây không phải là ngư trường chính mà là mô hình trại thu nhỏ, phục vụ cho tour du lịch Nha Trang. Theo ông Phạm Minh Nhựt – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hòn Tằm, loại hình tham quan khu nuôi cấy ngọc trai này còn khá mới mẻ nhưng đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều du khách. Trong tương lại gần, mô hình này sẽ được phát triển mạnh và hứa hẹn mang lại nguồn danh thu mới cho ngư dân vùng biển.

Những con trai đủ tiêu chuẩn
Những con trai đủ tiêu chuẩn (Ảnh sưu tầm)

Để chứng kiến cảnh nuôi và chăm sóc ngọc trai – một sản vật quý hiếm vùng biển, bạn nên dậy sớm, khi biển còn tờ mờ hơi sương để cùng thợ ra biển “ thăm” ngọc trai.

Mỗi ngày, người dân ở đây luôn lặn sâu để kiểm tra trực tiếp sức khỏe của từng con ngọc trai và làm vệ sinh. Những con đã trưởng thành và đủ tiêu chuẩn sẽ được vớt lên để đưa chất xúc tác giúp con trai tạo ngọc.

Bởi giá trị của những viên ngọc trai khá lớn nên việc chăm sóc và vệ sinh con vật này đòi hỏi tính tỷ mỷ và kiên trì cao của người nuôi.

Ngọc trai Nha Trang là nguồn thu mới của ngư dân
Ngọc trai Nha Trang là nguồn thu mới của ngư dân (Ảnh sưu tầm)

Lịch trình du lịch Nha Trang đến với khu nuôi cấy ngọc trai sẽ mang đến cho du khách những điều mới mẻ và kiến thức bổ ích về loại trang sức cao cấp này. Tour du lịch Nha Trang khám phá ngư trường ngọc trai đang dần xuất hiện trong danh sách những địa điểm du lịch Nha Trang của các công ty du lịch. Khi hình thức du lịch này càng phát triển, giá trị của Hòn Tằm sẽ được nâng tầm và người dân nơi đây sẽ tự hào hơn về mảnh đất mình đang sinh sống.

Xem thêm: 

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ