Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Khám phá đầm Thị Tường Cà Mau nơi miền đất Mũi>

Khám phá đầm Thị Tường Cà Mau nơi miền đất Mũi

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 22/01/2017
6.8K lượt xem

Không gian yên bình miền đất mũi điểm cuối của bản đồ Việt Nam, đầm Thị Tường Cà Mau điểm đến bình dị mà dân dã hiện lên rõ nét hình ảnh của làng quê Việt Nam.

Du lịch đầm Thị Tường

Đầm Thị Tường thuộc địa phận của hai huyện Trần Văn Thời và huyện Cái Nước cách thành phố Cà Mau 1 giờ đi ô tô. Đầm là một trong những đầm nước tự nhiên có diện tích lớn nhất Đông bằng sông Cửu Long khoảng 700ha, dài hơn 10km và rộng gần 2km. Đầm Thị Tường được chia làm 3 đầm chính là đầm Trong, đầm Giữa và đầm Ngoài, và khu đầm Giữa là đoạn lớn nhất phình to ra.

Khám phá Đầm Thị Tường Cà Mau nơi miền đất Mũi

Người dân sinh sống trên các chòi lá ọp ẹp nhưng vẫn luôn nở nụ cười bằng an trước cuộc sống (Ảnh: sưu tầm)

Điểm nổi bật khi đến đầm Thị Tường Cà Mau chính là các chòi, nhà sàn trên hồ để ngư dân canh giữ tôm cá ngày đêm. Hình ảnh đặt nó, đó, đáy là công việc hàng ngày thường xuyên của ngư dân nhưng trong mắt khách du lịch đó lại là niềm hân hoan, thích thú là cảm hứng sáng tạo nghệ thuật. Đầm Thị Tường được mệnh danh là “biển hồ giữa đồng bằng” tạo nên do phù sa bồi lắng.

Khám phá Đầm Thị Tường Cà Mau nơi miền đất Mũi

Khung cảnh yên bình nơi đất Mũi (Ảnh: sưu tầm)

Khung cảnh yên bình nhất có lẽ vào buổi sớm khi những tia nắng vàng đang dần hiện ra đem ánh sáng đến. Khi đó đầm giống như trong bức tranh tối tranh sáng khuôn mặt người dân chài còn chưa thấy rõ đường nét. Nhưng cuộc sống đã bắt đầu nhộn nhịp từng thửa đầm được chia theo từng khoảnh dân chài đã bắt đầu ngày mới khi cho tôm cá ăn.

Khám phá Đầm Thị Tường Cà Mau nơi miền đất Mũi

Những chòi lá nhỏ để ngư dân canh chừng tôm cá(Ảnh: sưu tầm)

Còn khi chiều buông ánh hoàng hôn màu cam thẫm ánh lên hào quang hồng phản chiếu xuống mặt đầm càng thêm nét lung linh huyền ảo. Từ thời khắc này trở đi không còn vẻ nhộn nhịp mà thay vào đó là sự tĩnh lặng. Chỉ có những tiếng cười trong các căn chòi đang thưởng thức đặc sản Cà Mau bên ly rượu và ngân nga những câu vọng cổ.

Khám phá Đầm Thị Tường Cà Mau nơi miền đất Mũi

Vào những ngày nắng đẹp sẽ bạn sẽ có những tấm hình nghệ thuật về cuộc sống bình dị tại Đầm Thị Tường(Ảnh: sưu tầm)

Khám phá Đầm Thị Tường Cà Mau nơi miền đất Mũi

Chỉ có đến tận nơi mục sở thị bạn mới cảm nhận rõ nét về cuôc sống nơi đây (Ảnh: sưu tầm)

Khi đi khu du lịch sinh thái Đầm Thị Tường Cà Mau bạn mới có thể trải nghiệm cuộc sống đời thường, tận mắt chứng kiến cảnh sinh hoạt trên đầm nước. Và nơi này thích hợp với ai yêu thiên nhiên, có khả năng chịu đựng sự thiếu tiện nghi sinh hoạt.

Khám phá Đầm Thị Tường Cà Mau nơ miền đất Mũi

Đầm Thị Tường (Ảnh: sưu tầm)

Truyền thuyết Đầm Thị Tường

Truyền thuyết đầm Thị Tường Cà Mau kể rằng, xưa kia, bà Tường là một trong những người đầu tiên đi mở đất vùng Cà Mau. Bà đã dũng cảm kiên cường xua đuổi bây chim suốt ngày đêm lấy đá lấp biển do Chúa Hổ sai khiến; vì vua Thủy Tề đã từ chối sính lễ cầu hôn của ông với công chúa. Những khoảng trống do bà canh giữ vẫn còn nguyên vẹn, không bị đá lấp để cá tôm sinh sôi nuôi sống con người. Cảm động trước tấm lòng bà Tường, người dân đã lấy tên bà đặt tên cho đầm, tức Đầm Thị Tường Cà Mau ngày nay.

Du lịch Đầm Thị Tường Cà Mau sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư thái, yên bình sẽ không có những nhà hang sang trọng bậc nhất, không có nhiều điểm giải trí. Đến đây nhiều vị khách ban đầu sẽ cảm giác lạ lẫm, khi leo lên căn chòi ọp ẹp thường ái ngại sẽ bị sập bất cứ lúc nào. Tuy nhiên các vị chủ chòi luôn niềm nở ân cần đón khách, trao đổi đổi về văn hóa cuộc sống, những câu chuyện kể không đầu không cuối.

Khám phá Đầm Thị Tường Cà Mau nơi miền đất Mũi

Vào buổi sáng sớm là lúc ngư dân đánh bắt cá đem bán(Ảnh: sưu tầm)

Đến du lịch nơi này thường du khách nán lại để có thể cảm nhận được nét thú vị cuộc sống mà miền đất Mũi đang sở hữu. Khám phá Đầm Thị Tường Cà Mau sẽ là một điểm đến thú vị trong chuyến hành trình khám phá nét đẹp Việt Nam.

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ