Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Khách sạn phân khúc cao cấp liên tục “cháy” phòng nghỉ vào dịp cuối tuần>

Khách sạn phân khúc cao cấp liên tục “cháy” phòng nghỉ vào dịp cuối tuần

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 28/02/2023
285 lượt xem

Từ đầu năm tới nay, Khu Du lịch quốc gia Sa Pa ghi nhận lượng khách du lịch tăng cao. Ngày cuối tuần, các khách sạn, nhà nghỉ, homestay cơ bản kín phòng, nhất là các khách sạn từ 3 sao trở lên, nằm ở khu vực trung tâm liên tục “cháy” phòng nghỉ.

Các khách sạn từ 3 sao trở lên, nằm ở khu vực trung tâm liên tục “cháy” phòng nghỉ dịp cuối tuần.

Chị Đoàn Mỹ Anh tới từ Hải Phòng cùng gia đình lên kế hoạch tới du lịch Sa Pa vào dịp cuối tuần cách đây hơn chục ngày. Chị đã tìm kiếm và liên hệ với 5 khách sạn tiêu chuẩn 3 sao tại khu vực trung tâm thị xã để đặt phòng nhưng đều kín khách. Để chuyến du lịch diễn ra theo đúng kế hoạch, chị buộc phải nhờ người quen, đặt phòng ở một khách sạn tầm trung và khá xa khu vực trung tâm.

Còn anh Nguyễn Trung Kiên tới từ Hà Nội cho biết: Chiều thứ 6, cả nhà quyết định đi xe ô tô riêng lên Sa Pa chơi. Tôi thực sự bất ngờ vì tìm đến cả chục khách sạn mà không còn phòng trống. Chúng tôi buộc phải thuê một nhà nghỉ ở khá xa trung tâm thị xã để đảm bảo nơi lưu trú.

Hiện tại, Khu Du lịch quốc gia Sa Pa có 582 cơ sở lưu trú du lịch (319 nhà nghỉ khách sạn và 263 homestay), trong đó, 2 khách sạn được công nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao, 6 khách sạn tiêu chuẩn 4 sao; 11 khách sạn tiêu chuẩn 3 sao, còn lại là khách sạn từ 2 sao trở xuống.

Tìm kiếm trên một số trang web đặt phòng trực tuyến như Booking.com, Agoda.com, các khách sạn ở phân khúc cao cấp tại Sa Pa đa phần đã thông báo hết phòng nghỉ vào những ngày cuối tuần hoặc rất ít khách sạn trống 1 đến 2 phòng. Pistachio Sapa Hotel là khách sạn 4 sao, hiện có 106 phòng. Bà Hồng Nhung, đại diện khách sạn chia sẻ: Các ngày cuối tuần, công suất đặt phòng liên tục đạt trên 90%, trong đó, hơn 60% là khách quốc tế. Hiện nay, khách sạn chỉ còn trống một số phòng tiêu chuẩn đặc biệt, nghỉ dưỡng cao cấp. Ngoài ra, các ngày trong tuần, công suất đặt phòng cũng luôn ở mức trên 50%.

Còn khách sạn Freesia Sapa hiện 70 phòng đều đã kín khách. Anh Nguyễn Nguyên Trọng, Quản lý khách sạn Freesia Sapa thông tin: Đa phần khách đặt phòng theo tour, các đoàn đông người được liên hệ đặt qua công ty lữ hành du lịch từ cách đây nhiều ngày. Hằng ngày vẫn có khách đặt phòng nhưng vào dịp cuối tuần thì tạm thời hết phòng. Cuối tuần tới, khách sạn cũng đã nhận kín khách. Những ngày trong tuần, công suất đặt phòng cũng đạt trên 50%.

Theo Baolaocai.vn

 

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ