Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Hồng khô đặc sản Đà Lạt>

Hồng khô đặc sản Đà Lạt

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 18/12/2015
7.0K lượt xem

Hồng khô là một trong những loại đặc sản của Đà Lạt mà mỗi khi đến đây khách du lịch nào cũng muốn nếm thử. Món ăn đặc sản Đà Lạt này được làm từ trái hồng tươi. Quả hồng khô có hình dạng dẹp dẹp, tròn đều, ở giữa lõm xuống, xung quanh hơi phồng lên trông như loại mứt đóng bằng khuôn; loại thứ hai được thái lắt rồi đem sấy. Tuy vậy, cả mùi và vị đều giữ được nguyên vẹn hương sắc của loại trái cây này, đó là vị dẻo dai và ngọt đượm.

Hồng khô Đặc sản Đà Lạt
Hồng khô – Đặc sản Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)

Hồng khô Đà Lạt được làm như thế nào?

Cây hồng được trồng khá nhiều tại Đà Lạt, hầu như nhà nào cũng trồng loại cây này từ tháng 8 và kết thúc vào khoảng tháng 2 năm sau. Sau chế biến, hồng khô bảo quản được lâu để ăn dần hay làm quà biếu. Bạn có tò mò về cách làm hồng khô thế nào không? Vntrip sẽ giới thiệu cách làm loại đặc sản Đà Lạt này:

Trái hồng được ủ qua cho chín đều, không còn vị chát. Trái hồng được lột vỏ thủ công và xếp đều đặn vào khay, sau đó đưa vào lò sấy dùng than.

Một lò sấy để được nhiều vỉ hồng xếp thành các tầng lên nhau, bên dưới là các chậu đựng than sấy.

Hồng đang được sấy
Hồng đang được sấy (Ảnh sưu tầm)

Thời gian sấy khá lâu, cứ khoảng 1 – 2 tiếng, bạn lấy ra trở mặt cho hồng khô đều. Vì sấy lâu nên quả hồng bị mất nước và xẹp xuống. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự thay đổi của hình dạng trái hồng. Để đẹp mắt hơn, khi quả hồng gần khô, bạn đặt lên đĩa và ép tạo hình bằng chai hay hũ thủy tinh.

Sản phẩm hồng khô đã hoàn thành
Sản phẩm hồng khô đã hoàn thành (Ảnh sưu tầm)

Kinh nghiệm mua hồng khô Đà Lạt

Một trong những món ăn đặc sản Đà Lạt hấp dẫn người mua – quả hồng sấy khô là loại mứt bán chạy nhất vì có hương vị ngọt tự nhiên và không hại sức khỏe. Trên thị trường hầu như chỉ có thương hiệu hồng sấy khô Đà Lạt và từ trước đến nay, người dùng luôn đặt niềm tin vào mặt hàng này. Để giúp du khách đến Đà Lạt mua được hồng khô đảm bảo chất lượng, mang về làm quà cho gia đình.

Theo kinh nghiệm của những người lâu năm kinh doanh mặt hàng này, đặc điểm đầu tiên có thể phân biệt hồng sấy khô là kích thước. Hồng sấy khô của Đà Lạt được chế biến từ loại hồng được trồng trong nước (thường là hồng trứng) có kích thước nhỏ hơn so với hồng từ Trung Quốc.

Hồng sấy Trung Quốc có kích thước to hơn
Hồng sấy Trung Quốc có kích thước to hơn (Ảnh sưu tầm)

Khi lựa chọn mua mứt hồng sấy khô, du khách nên yêu cầu người bán hàng bổ thử một quả để xem vì hồng Trung Quốc thường không có hạt trong khi hồng sấy khô Đà Lạt có hạt bên trong.

Hồng sấy Trung Quốc không có hạt
Hồng sấy Trung Quốc không có hạt (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, loại hồng Đà Lạt phơi khô thường có mẫu mã không quá đẹp mắt, vị ngọt hơi chát. Trong khi đó, hồng sấy khô Trung Quốc có hình thức đẹp hơn và có vị ngọt lợ. Khi mua, bạn nên ăn thử để phân biệt.

Hồng sấy Đà Lạt đặc trưng
Hồng sấy Đà Lạt đặc trưng (Ảnh sưu tầm)

Đến với thành phố ngàn hoa, bạn hãy nếm hương vị của loại đặc sản hồng khô của Đà Lạt. Để mua đúng loại đặc sản này, thì địa điểm mua sắm chợ Đà Lạt và các cửa hàng tạp hóa luôn có sẵn. Du khách có thể mua về làm quà cho gia đình, bạn bè và người thân.

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả
  Đến Đà Lạt tháng 10 có gì hay?

  Đến Đà Lạt tháng 10 có gì hay?

  708 lượt xem

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ