Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

  Tin tức > Vé máy bay > Do ảnh hưởng của Covid-19, các hãng hàng không hỗ trợ khách hoàn vé, đổi vé máy bay
Do ảnh hưởng của Covid-19, các hãng hàng không hỗ trợ khách hoàn vé, đổi vé máy bay

Do ảnh hưởng của Covid-19, các hãng hàng không hỗ trợ khách hoàn vé, đổi vé máy bay

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 02/02/2021
606 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các hãng hàng không đã đưa ra chính sách để hỗ trợ khách hoàn vé, đổi vé hoặc bảo lưu vé máy bay.

du lich dong gia

Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines, những hành khách có chặng bay bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 có thể hoàn vé “Travel Voucher”. Ngoài ra còn được ưu đãi tặng thêm 10% giá vé. Chính sách này chỉ áp dụng cho vé nội địa có ngày khởi hành từ 29/1/2021 trong trường hợp khách yêu cầu hoàn vé tự nguyện hoặc chuyến bay bị hủy, chậm kéo dài, khởi hành sớm do tình hình dịch Covid-19 hoặc theo yêu cầu của Chính phủ.

Bên cạnh đó, hành khách có thể sử dụng voucher để quy đổi sang các sản phẩm, dịch vụ như: vé máy bay, hành lý ký gửi, chọn ghế ngồi hoặc nâng hạng… với tổng trị giá tương đương giá trị của voucher.

Theo đó, “Travel Voucher” có giá trị sử dụng trong vòng 1 năm kể từ ngày xuất vé. Đặc biệt, chính sách này của Vietnam Airlines còn áp dụng cho hành khách mua vé rẻ, vé khuyến mại không bao gồm điều kiện hoàn, hủy.

Nếu không lựa chọn đổi vé theo hình thức “Travel Voucher”, hành khách có thể yêu cầu hoàn vé và được miễn lệ phí, miễn điều kiện đổi vé cho những người có chuyến bay từ 29/1/2021 mà chuyến bay bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Các hãng hàng không đưa ra chính sách hỗ trợ hoàn, đổi hoặc bảo lưu vé.

Tương tự, hãng hàng không Bamboo Airways cũng đưa ra chính sách hoàn, đổi vé do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với lịch bay từ ngày 29/1/2021. Hành khách sẽ được đổi vé miễn phí, không mất thêm phụ thu sang chuyến bay mới cách giờ khởi hành ban đầu không quá 72 giờ (3 ngày). Nếu muốn đổi sang chuyến bay muộn hơn 72 giờ, hành khách sẽ phải trả tiền vé chênh lệch (nếu có).

Ngoài ra, Bamboo Airways cũng cho phép khách được bảo lưu và hoàn vé miễn phí trong trường hợp chuyến bay bị hủy do Covid-19. Trong trường hợp khách đặt vé qua kênh bán trực tiếp thì sẽ được hoàn tiền trong vòng 90 ngày (từ ngày nhận yêu cầu của khách) hoặc sử dụng tiền hoàn vào các dịch vụ khác mà hãng hàng không này cung cấp.

Trong khi đó, Vietjet chưa đưa ra chính sách cụ thể cho việc hoàn vé, đổi vé hoặc bảo lưu vé máy bay. Tuy nhiên, đối với chặng bay TP. Hồ Chí Minh – Vân Đồn đã tạm dừng khai thác từ 29/1/2021, hành khách có thể đổi vé miễn phí sang chặng bay khác có lịch bay trong vòng 72 giờ hoặc mất phí chênh lệch nếu quá thời gian trên.

Các hãng hàng không cũng lưu ý rằng hỗ trợ chỉ áp dụng 1 lần đối với 1 vé và hành khách phải thực hiện thay đổi trước ít nhất 3 giờ trước giờ khởi hành dự kiến.

Theo Huyền Nguyễn / Travelmag

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Đặt tour trọn gói giảm tới 60%

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ