Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Hòa mình vào không khí lễ hội tại phố biển Nha Trang>

Hòa mình vào không khí lễ hội tại phố biển Nha Trang

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 23/11/2017
Chưa phân loại
4.1K lượt xem

Nha Trang là vùng đất miền Trung trù phú được thiên nhiên ưu ái ban tặng những tinh hóa đất trời. Bởi vậy, nơi đây rất phát triển với các khu du lịch nổi tiếng hàng đầu trong và ngoài nước. Mặc dù phát triển không ngừng, song sự biết ơn cùng những giá trị truyền thống luôn được trân trọng và lưu giữ, tiêu biểu là những lễ hội Nha Trang được người dân địa phương long trọng tổ chức hằng năm. Tới đây, bạn sẽ được hòa mình vào không khí vui vẻ của các lễ hội.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nha Trang “bỏ túi”

Nha Trang đặc sắc với những lễ hội
Nha Trang đặc sắc với những lễ hội (Ảnh sưu tầm)

Lễ hội Am Chúa

Theo truyền thuyết kể lại, xa xưa, tại sườn núi Đại An (núi Chúa), thuộc xã Diên Điền, huyện Diên Khánh, một tiên nữ giáng trần Thiên Y A Na sống cùng với hai vị tiêu phu già, luôn mang đến hạnh phúc cho người dân nơi đây. Để thể hiện lòng biết ơn, mọi người đã lập miếu và thờ tượng.

Hàng năm, vào ngày 24 tháng 4 âm lịch, người dân địa phương lại tổ chức lễ hội Am Chúa nhằm tưởng nhớ nữ thần – người được tôn sùng là Bà Chúa và là Mẹ Xứ sở tại Am Chúa. Lễ hội ở Nha Trang này thường diễn ra từ 3 – 4 ngày gồm 2 phần: lễ và hội.

Lễ Hội Am Chúa Nha Trang
Lễ Hội Am Chúa Nha Trang (Ảnh sưu tầm)

Sau khi người dân cầu cúng theo nghi thức cổ truyền trang nghiêm, nhiều hoạt động truyền thống được diễn ra như ca hát và nhảy múa. Những điệu múa như dâng bông, vãn Bà gắn liền với truyền thuỵết và sự tích Thiên Y A Na được thể hiện sinh động mang lại không khí nhộn nhịp cho chương trình.

Lễ hội Cầu Ngư

Người dân Nha Trang chủ yếu sinh sống bằng nghề đánh bắt ngoài khơi xa, vì thế họ rất tôn trọng biển cả và đặc biệt là tôn trọng cá Voi, một linh vật của biển khơi với nhiều truyền thuyết cứu giúp dân chài. Mỗi làng chài thường có xây dựng ngôi mộ cá Voi. Người dân gọi loài này là cá Ông và ngôi mộ đó là Lăng Ông. Cứ mỗi khi có cá Ông trôi vào bờ, họ mang xác để chôn và làm lễ long trọng để bày tỏ sự tiếc nuối, thể hiện lòng biết ơn và cầu mong những điều tốt đẹp.

Lễ hội cầu ngư Nha Trang
Lễ hội cầu ngư Nha Trang (Ảnh sưu tầm)

Lễ Hội Cầu Ngư là một phần không thể thiếu trong những lễ hội ở Nha Trang truyền thống. Vào khoảng đầu năm từ tháng hai hoặc tháng ba âm lịch hàng năm, các làng chài sẽ tổ chức lễ hội này để tưởng nhớ cá Ông, cầu mong một năm đầy vụ mùa. Đây cũng là dịp để đánh dấu ngày ra khơi đầu tiên của năm.

Các nghi thức phần lễ được trang trọng và tôn nghiêm, phần hội cũng không kém đặc sắc với các hoạt động và chương trình gắn với biển cả. Du lịch Nha Trang vào dịp này, bạn sẽ được hòa mình vào không khí náo nhiệt của lễ hội.

Nghi thức lễ hội cầu ngư Nha Trang
Nghi thức lễ hội cầu ngư Nha Trang (Ảnh sưu tầm)

Lễ hội đường phố Nha Trang

Nhằm mang đến một không khí tưng bừng, vui tươi vào dịp hè, vừa qua, Nha Trang đã tổ chức lớn kỳ Festival Nha Trang đường phố quy mô lớn và đặc sắc. Đây là điểm nhấn nổi bật trong năm 2015 thu hút rất đông lượng khách đến tham gia nhằm quảng bá rộng hơn về vẻ đẹp của khu du lịch này.

Lễ hội có sự tham gia của hơn 660 diễn viên từ các đoàn nghệ thuật của tỉnh Khánh Hòa và thành phố Hồ Chí Minh. Các tiết mục nghệ thuận được thể hiện nhằm tôn vinh nét đẹp lộng lẫy, đầy sức sống và thân thiện hình ảnh Nha Trang – Khánh Hòa để chào đón bạn bè, du khách bốn phương.

Festival đường phố Nha Trang
Festival đường phố Nha Trang (Ảnh sưu tầm)

Không những thế, các đoàn nghệ thuật từ Nhật Bản, Mỹ với hơn 700 diễn viên chuyên nghiệp và nghiệp dư, cũng góp vui bằng các điệu nhảy, âm nhạc sống động.

Chỉ cần đặt tour đi du lịch Nha Trang vào những thời điểm diễn ra lễ hội hàng năm, bạn có thể hòa mình vào các lễ hội Nha Trang đặc sắc này. Qua đây, bạn sẽ hiểu thêm về vùng đất, con người, văn hóa truyền thống của thành phố này và lưu giữ được những kỷ niệm đẹp nhất nơi đây.

Xem thêm:

0 bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ