Hoa ban nở ngợp trời thủ đô

Một thoáng Tây Bắc đã nở ngợp trời thủ đô, mùa ban trắng ban tím đẹp mơ mộng này bạn đã từng checkin chưa?

@svietnammm

Cứ tầm cuối tháng 2 đầu tháng 3 này là mùa của hoa ban nở đấy, loài hoa của mùa xuân Tây Bắc cũng được mang về ngợp trời thủ đô. Hoa Ban thường thấy có hai màu trắng và tím, bông to bay bay trông cực kỳ lãng mạn.

@_longhoang_2204

 

Hoa ban vốn là sắc hoa của núi rừng Tây Bắc, dạo này được trồng nhiều ở những con phố thủ đô. Trong ký ức của người đi xa, cùng với nỗi nhớ mường nhớ bản, nhớ người thân yêu, còn có nỗi nhớ da diết hoa ban vào mỗi độ xuân về.

@mini.hoa

 

Thời điểm này khi dạo qua những đoạn đường như Bắc Sơn – Hoàng Diệu, Nguyễn Du – Trương Hán Siêu, Điện Biên Phủ, Thanh Niên, Trần Duy Hưng, Trần Phú…là bạn có thể ngắm nghía cả vùng sơn cước như hiện ra trước mặt.

@__beobungbu__

 

@hienke2410

 

Khu vực đường Bắc Sơn mỗi tháng 2, 3 là nơi nổi tiếng và nhiều người ghé qua nhất, bởi có hai hàng hoa ban Tây Bắc được trồng dày và nở đều. Đường Bắc Sơn giáp Hoàng Diệu là đoạn đường ngắn nằm phía trước Lăng Bác và có Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

@svietnammm

 

@svietnammm

Nếu muốn có những bức hình checkin đẹp mơ mộng màu hoa tím phớt thì nàng ơi cuối tuần này xuống phố ngắm nghía Hà Nội đi nha!

Xem thêm: Mùa hoa Hà Nội

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 votes, average: 1,80 out of 5)
Loading...