Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Hồ Sa Pa – Địa điểm du lịch hút khách mùa hè>

Hồ Sa Pa – Địa điểm du lịch hút khách mùa hè

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 30/10/2019
Chưa phân loại
7.5K lượt xem

Nằm trong trung tâm thị trấn, hồ Sa Pa là một trong số những địa điểm du lịch Sa Pa hấp dẫn dành cho du khách trong những ngày hè. Đến nơi đây, ngoài việc được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, du khách còn được tham gia những hoạt động giải trí hấp dẫn.

Toàn cảnh thị trấn Sa Pa nhìn từ trên cao
Toàn cảnh thị trấn Sa Pa nhìn từ trên cao (Ảnh sưu tầm)

Nếu có dịp đi du lịch Sa Pa, bạn đừng bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh hồ nước tuyệt đẹp nằm giữa trung tâm thành phố. Tuy không phải là một thắng cảnh tự nhiên nhưng để tạo nên được dáng vẻ của hồ nước bây giờ, người dân Sa Pa cũng dành rất nhiều công phu.

Hồ Sa Pa địa điểm du lịch Sa Pa hấp dẫn
Hồ Sa Pa – Địa điểm du lịch Sa Pa hấp dẫn (Ảnh sưu tầm)

Theo lời kể, hơn chục năm trước, người Sa Pa thấy có nguồn nước mát chảy ra từ ngọn núi Hoàng Liên rất phù hợp cho việc xây hồ. Họ đã quyết định xây một khu hồ nhân tạo trên núi để cải tạo cảnh quan thiên nhiên cho thị trấn và thu hút khách du lịch. Sau đó, họ tiến hành xây bờ, đắp đập, làm đường bao quanh như bản thiết kế.

Nhưng đến khi ngăn thân đập giữ nước bằng vữa bê tông xi măng, vữa đổ xuống, ngăn đập lại bị trôi vào hang đá sâu, khiến mọi người đều lo lắng.

Một góc Hồ Sa Pa
Một góc Hồ Sa Pa (Ảnh sưu tầm)

Bỗng nhiên, một người khách qua đường đã mách nước. Vì hồ xây trên núi có nhiều hang, muốn thành công thì mọi người hãy lấy đất phù sa sông Hồng mà ngăn đập.

Nghe có lý nên mọi người làm theo lời người khách chỉ dẫn và phân công nhau chuyên chở phù sa từ sông Hồng trở về đổ xuống hồ. Tiếp theo, họ dùng ba chục con trâu và cử ba chục thanh niên trai tráng người Mông xả nước lùa phù sa vào bịt kín các lỗ đáy và thân đập.

Kết quả, nước hồ đã được giữ lại. Sau đó, người dân mới thiết kế, tôn tạo cảnh quan, trồng liễu, trồng hoa, đặt ghế đá theo dọc bờ hồ.

Con đường xung quanh hồ
Con đường xung quanh hồ (Ảnh sưu tầm)

Đến đây vào những ngày hè, du khách có thể đi dạo thư giãn, hít thở không khí trong lành và ngắm hàng liễu rủ, cùng với muôn hoa khoe sắc ven hồ. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, hiện nay, xung quanh hồ xuất hiện rất nhiều địa điểm vui chơi hấp dẫn cho du khách lựa chọn.

Bờ hồ Sa Pa là nơi chụp ảnh lưu niệm lý tưởng
Bờ hồ Sa Pa là nơi chụp ảnh lưu niệm lý tưởng (Ảnh sưu tầm)

Từ lâu, hồ Sa Pa trở thành linh hồn của thị trấn và là một trong những địa điểm du lịch Sa Pa thu hút đông đảo người dân và khách du lịch đến thăm quan và ngắm cảnh. Đây cũng là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện văn hóa lớn nhỏ của thị trấn như Lễ hội bắn pháo hoa chào mừng Tuần Văn hóa – Du lịch Sa Pa của tỉnh Lào Cai năm 2015.

0 bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ