Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Hết dịch Covid-19 bạn muốn làm gì đầu tiên?

Hết dịch Covid-19 bạn muốn làm gì đầu tiên?

Anh Thi Anh Thi 04/05/2020
1.4K lượt xem

Hết dịch bạn muốn làm gì đầu tiên?

Say goodbye Cô Vi đâu là điều bạn muốn làm nhất?

Say goodbye “Cô Vi” đâu là điều bạn muốn làm nhất?

Cuộc sống thường ngày với nhịp sống nhộn nhịp, tất bật hối hả. Chúng ta thường quá bận rộn cho việc học và làm ít có thời gian để suy nghĩ định hướng, “lắng nghe” bản thân muốn gì, đôi khi lại cảm thấy quá mệt mỏi chán ngấy cái cuộc sống hiện tại.

Ở nhà dành những phút giây lăng nghe bản thân muốn gì nhất

Ở nhà dành những phút giây lăng nghe bản thân muốn gì nhất

Tuy nhiên những ngày dịch với tiêu chí an toàn là trên hết, khẩu hiệu “stay at home” quanh quẩn mãi ở nhà ta lại có cảm giác nhàm chán, hết làm việc nhà rồi lại lướt facebook, instagram… Bỗng nhiên thèm lắm cái cảm giác hoà vào dòng người nhộn nhịp, một chút chen chút, một chút hối hả…Và rồi “rãnh quá” thì hàng tá ý tưởng nảy ra trong đầu, vạch kế hoạch 7749 dự định cho tương lai, cuối cùng là không ít người lên dự định hết dịch mình sẽ làm gì đầu tiên để “tái hoà nhập cộng đồng”.

1. Ra đường

Nghe có vẻ vô lý nhưng hoàn toàn thuyết phục. Ở nhà ngộp ngạt sinh ra thèm đủ thứ, và thèm cảm giác bước qua “giới hạn” trong ngôi nhà thân yêu nhưng lâu dần gây nhàm chán. Sung sướng đặt bước chân đầu tiên ra đường với tâm trạng thoải mái hứng khởi, gỡ cái khẩu trang vướng víu ra khỏi mặt hít hà bầu không khí trong khung cảnh đông đúc chứ không cần phải hồi hộp lo sợ chị “cô vi” tập kích bất ngờ nữa.

Ra đường một cách thoải mái là mong muốn của nhiều người

Ra đường một cách thoải mái là mong muốn của nhiều người

Có người còn đùa vui rằng, ở nhà rảnh quá tui đã đếm hết 1kg gạo có bao nhiêu hạt và lý giải tại sao lại có sự chênh lệch. Vì thế với “level” cao siêu của mình khi nào hết dịch ra đường tui sẽ đếm hết trên đường có bao nhiêu người mặc áo xanh, bao nhiêu người mặc áo đỏ. Thế mới thấy tâm trạng phấn kích hồ hởi chờ đợi ngày Việt Nam công bố chiến thắng đại dịch.

Bạn từng có ý nghĩ này chưa?

Bạn từng có ý nghĩ này chưa?

2. Đi làm

Một sự thật đau lòng khác nhưng phải chấp nhận đó chính là dịch Covid-19 ít nhiều cũng đã làm đảo lộn cuộc sống của chúng ta. Bên cạnh đó trong thời kỳ khó khăn, nhiều công ty buộc phải cắt giảm nhân sự khiến không ít người mất việc làm.

Hết dịch đi làm và kiếm thật nhiều tiền

Hết dịch đi làm và kiếm thật nhiều tiền

Một số người bận rộn tìm công việc mới nhưng cũng ít người thành công bởi vì đây là tình trạng chung, và trong hoàn cảnh như thế này rất ít công ty tuyển dụng. Chính vì thế không ít người lao động phải ngậm ngùi rơi vào tình trạng thất nghiệp cuốn gói về quê. Số còn lại tâm trạng háo hức sau khi nghỉ tết cổ truyền sẽ bắt đầu kiếm việc làm cũng đành lỡ dỡ công việc, đi làm thì sợ mà ở nhà thì không có tiền.

Team đi làm kiểm tiền trả nợ khi tiền đã cạn túi, nợ cao như núi

Team đi làm kiểm tiền trả nợ khi tiền đã cạn túi, nợ cao như núi

Để trả lời cho câu hỏi hết dịch bạn muốn làm gì đầu tiên? Chắc hẳn có đông đảo người trả lời rằng là đi kiếm việc làm, một công việc ổn định gắm bó để kiếm thu nhập ổn định cuộc sống.

3. Cắt tóc

Nghe cách ly có vẻ đơn giản, chỉ ở nhà là xong không phải sao? Nhưng chỉ khi cách ly mới phát hiện có hàng loạt vấn đề phát sinh mà chỉ khi ra đường mới giải quyết được. Đó chính là nhu cầu cắt tóc, cái đi mái tóc dài phủ phê để nó trở nên gọn gàng trả lại dáng vẻ “ưa nhìn” cool ngầu chứ không phải là chẳng dám nhìn mình trong gương trong những ngày dịch.

Thực sự là chờ đến ngày được cắt tóc đã lâu mà chị "cô vi" chưa cho đi

Thực sự là chờ đến ngày được cắt tóc đã lâu mà chị “cô vi” chưa cho đi

Nhu cầu này thực sự rất cấp bách đối với cánh mài râu khi chẳng thể nào can đảm “tự xử” đưa kéo lên cắt tóc hay giao cho những người không chuyên ở nhà. Những ngày giãn cách xã hội không biết có anh chàng nào tranh thủ đi cắt tóc để tiếp tục về nhà chống dịch chưa nhỉ?

Team muốn cắt tóc sau dịch điểm danh trên mọi mặt trận ở Facebook

Team muốn cắt tóc sau dịch điểm danh trên mọi mặt trận ở Facebook

Gần đây có thông tin người nhiễm covid-19 khi dùng chung áo choàng ở tiệm tóc cũng khiến nhiều người lo sợ quyết định khi nào hết đại dịch mới đi cắt tóc.

Nhiều cô nàng mong chờ hết dịch để đi làm đẹp

Nhiều cô nàng mong chờ hết dịch để đi làm đẹp

Không chỉ những anh chàng mà các cô nàng cũng nôn nao chờ ngày làm đẹp cho mái tóc của mình, nhuộm lại màu mới, uốn xoăn hay duỗi thẳng làm mới diện mạo. Bên cạnh đó không thể thiếu việc sửa sang lại bộ móng, đi sapa thư giãn làm đẹp.

4. Ăn uống

Chẳng phải ngày nào cũng ăn mới sống được sao? Hết dịch bạn muốn làm gì đầu tiên mà lại là ăn ư? Vậy là bạn không hiểu cảm giác của dân ghiền ăn uống rồi!

Nhớ lắm cảm giác ăn ở những hàng quán quen thuộc lâu ngày chưa được đến

Nhớ lắm cảm giác ăn ở những hàng quán quen thuộc lâu ngày chưa được đến

Ăn ở nhà, ship đồ ăn về làm sao thú vị bằng khi được lân la khắp mọi nẻo đường dừng chân đến những hàng quán quen thuộc, tự tay oder những món ngon đã thèm từ lâu rồi nôn nao chờ đợi đến lượt được phục vụ giữa khung cảnh tấp nập. Người bán đem ra một tô bún nóng hổi, một mẹt đồ ăn vặt hấp dẫn, ăn ngay lập tức chưa khi cái nóng chưa tan. Một list danh sách các món ăn nhất định phải ăn sau dịch đã được nhiều fan ăn uống vạch ra sẵn chỉ chờ ngày đi ăn cho căng cứng bụng mà thôi.

Phần ý nghĩa và thú vị mỗi ngày là được ăn ở những hàng quán quen thuộc

Phần ý nghĩa và thú vị mỗi ngày là được ăn ở những hàng quán quen thuộc

Nhâm nhi một ly trà sữa thơm vị trà, béo vị sữa, nhai chân châu và topping giòn giòn dai dai vui miệng, phong tầm mắt ra xá ngắm phố xa huyên náo, nghe một bản nhạc êm dịu trò chuyện cũng đám bạn suốt ngày chỉ được facetime chứ chẳng được “tay bắt mặt mừng” cà khịa nhau trên mọi mặt trận, kể cho nhau nghe những câu chuyện về những ngày cách ly, hay chỉ là ngồi nhìn nhau cười cho thoả cái cảm giác được gặp mặt sau bao ngày chia xa.

Thèm trà sữa và những buổi chiều bên những người bạn

Thèm trà sữa và những buổi chiều bên những người bạn

 Bánh tráng trộn ở những trường đại học, món ruột của hầu hết sinh viên nhất định phải ăn cho đã

 Bánh tráng trộn ở những trường đại học, món ruột của hầu hết sinh viên nhất định phải ăn cho đã

Ngán cơm nhà, muốn đổi gió, cùng gia đình đến những nhà hàng ấm cúng hay khung cảnh thoáng mát để đổi gió, thưởng thức những món ăn được chế biến công phu hấp dẫn cũng là dự định của nhiều gia đình sẽ làm khi hết dịch.

5. Du lịch

Hết dịch mình sẽ “xê dịch” là ý nghĩ của nhiều người nhất là hội “cuồng chân”. Vài ngày “bó chân” ở nhà đã thấy khó chịu rồi, vượt qua cả mùa dịch bị chị “cô vi” hành hạ chắc chắn cảm giác không hề dễ chịu, cần ý chí thật phi thường mới làm được.

Hết dịch nhanh ta cùng nhau đi du lịch

Hết dịch nhanh ta cùng nhau đi du lịch

Chính vì vậy hết dịch ngay và liền xách ba lô lên và đi thôi. Không phải là đi vội vàng đâu! Chắc một điều là những ngày cách ly trong đầu của hội mê xê dịch đã “lập trình” sẵn sàng hết rồi, những nơi nhất định phải đi, địa điểm du lịch theo mùa, kế hoạch chi tiết cho một chuyến đi… Tất cả đã được lập ra rất chi tiết chỉ chờ ngày triển khai mà thôi.

Du lịch qua màn ảnh chỉ tạm lấp đầy khoảng trống nhưng lại khiến ta thêm nôn nao chờ Việt Nam công bố hết dịch để đi

Du lịch qua màn ảnh chỉ tạm lấp đầy khoảng trống nhưng lại khiến ta thêm nôn nao chờ Việt Nam công bố hết dịch để đi

Một số nơi nhất định phải đi du lịch ngay sau khi hết dịch được mọi người hết sức đồng đình “vote” trên mọi mặt trận như: Đi Đà Lạt hít hà miếng không khí, lên Sapa, Mộc Châu, Hà Giang chinh phục những cung đường uốn lượn ôm sát triền núi, những ngôi làng mộc mạc, núi rừng vùng cao. Chạy xuống biển ôm ngay người bạn là làn nước trong xanh sau bao ngày thương nhớ, mặc sức vui chơi ăn mừng hết dịch.

Nhiều địa điểm hội mê "xê dịch" đã chuẩn bị sẵn chờ ngày xuất phát

Nhiều địa điểm hội mê “xê dịch” đã chuẩn bị sẵn chờ ngày xuất phát

Chẳng những tín đồ du lịch mới có ý nghĩ đó đâu, ngay những người bình thường hiếm khi du lịch cũng có cảm giác khó chịu khi ở nhà quá ngộp ngạt, muốn làm một chuyến đổi gió, thư giãn tinh thần, vận động gân cốt trước khi bắt nhịp lại với cuộc sống ngày thường. Nếu bạn còn chưa có ý tưởng nào cho những chuyến đi của mình có thể kham khảo những chia sẻ về địa điểm hấp dẫn gợi ý lịch trình hoàn hảo cho chuyến đi sau dịch nha.

6. Gặp lại người thân yêu

Yêu xa trong mùa dịch, xa cách bạn bè hợp cạ, một ngày không nói chuyện với tụi nó dài như ba thu, cơ hàm cũng bắt đầu cứng ngắc. Đâu ai ngờ được hằng ngày cặp đôi vẫn thường gặp nhau lại vì dịch bệnh mà phải yêu xa, rõ ràng gần ngay trước mắt nhưng xa tận chân trời, chẳng dám nắm tay ôm nhau tình cảm. Như thể ở giai đoạn ngại ngùng e ấp khi mới quen, hết dịch tất nhiên phải gặp lại cho thoả nổi nhớ của những ngày “mất tương tác”.

Gặp lại người thương khi hết dịch

Gặp lại người thương khi hết dịch

Không ít gia đình phải tạm xa cách trong mùa dịch, cha mẹ đi làm ăn xa gửi con cho ông bà, bình thường tuần nào cũng về, nay đã qua biết bao nhiêu tuần rồi chẳng được về, vì công việc, vì nhiệm vụ cao cả, vì khoảng cách, trên hết là vì an toàn cho những người thân yêu chúng ta tạm xa nhau. Nhưng một ngày đẹp trời nắng lên Việt Nam công bố hết dịch việc đầu tiên muốn làm là trở về nhà để thăm những người quan trọng của cuộc đời.

Trở về quê tham gia đình thân yêu

Trở về quê tham gia đình thân yêu

7. Đi xem phim

Đã bao lâu rồi bạn chưa đi xem phim? Nhiều ngày quá chẳng nhớ nổi.

Xem phim tại rạp tận hưởng bầu không khí "xém chút" là quên

Xem phim tại rạp tận hưởng bầu không khí “xém chút” là quên

Dù có thể mua những gói xem phim full HD với những bộ phim hấp dẫn xem ngay tại nhà thông qua những thiết bị thông minh như điện thoại, laptop, ipad hay kết nối với ti vi màn ảnh rộng hơn tránh đau mắt nhưng đâu thể nào “phê” bằng cảm giác tựa lưng vào ghế êm êm thoải mái vô cùng, mua combo bắp nước thơm phức giòn giòn, hút ngụm nước có ga sảng khoái xem những bộ phim bom tấn với giàn âm thanh ánh sáng xịn sò khích thích mọi giác quan, đã tai sướng mắt.

8. Tiết kiệm tiền

Học cách tiết kiệm tiền là một bài học rút ra cho những ngày dịch. Vào thời gian khó khăn, khi những khoản bắt buộc phải chi cứ dần tăng lên, nhưng túi tiền lại ngày một giảm đi, nhất là đối với những người mất việc, hay có thói quen lương tháng nào xài hết tháng đó, qua tháng ta lại kiếm tiếp có gì mà phải lo.

Học cách tiết kiệm cho những ngày khó khăn

Học cách tiết kiệm cho những ngày khó khăn

Biến cố luôn đến bất ngờ khiến ta không kịp trở tay, có phương án phòng tránh rủi ro sẽ khiến chúng ta yên tâm hơn đối với những lúc như thế nay mà tiết kiệm tiền là một cách hay, để khi lúc khó khăn, nhà nhà khó khăn thì việc mượn tiền sẽ không thể nào khả quan, với khoản tiền tiết kiệm chúng ta sẽ phần nào ứng phó xoay sở để tìm cách vượt qua. Hoặc nếu một năm qua đi với khoản tiết tiết kiệm chúng ta sẽ tự thưởng cho bản thân một chuyến đi nhất định sẽ rất thú vị.

9. Cảm ơn, ăn mừng

Hết dịch chắc hẳn là một cột mốc đáng ghi nhất chính vì vậy mà không khí sẽ vô cùng náo nhiệt, có khi lại là một ngày hồ hởi ăn mừng chiến thắng như khi bóng đá Việt Nam vô địch Seagame với hàng ngàn màu áo cờ đỏ sao vàng và lá cờ tung bay trên mọi nẻo đường và rồi đừng quên cảm ơn đến những thiên thần áo trắng căng mình bất chấp hiểm nguy , những chiến sĩ nhường chỗ cho dân, những bạn sinh viên nhường khu ký túc xá… cũng như chính phủ Việt Nam đã quá tuyệt vời trong tuyến đầu chống dịch.

Ngày Việt Nam chiến thắng đại dịch hãy gửi đi những lời cảm ơn chân thành nhất 

Ngày Việt Nam chiến thắng đại dịch hãy gửi đi những lời cảm ơn chân thành nhất 

10. Những điều muốn làm khác

Có lẽ rất nhiều bạn trẻ có ý nghĩ làm một điều gì đó thách thức giới hạn của bản thân như tỏ tình với Crush chẳng hạn. Đại dịch nghiêm trọng như thế này mà ta vẫn còn “sống sót” vượt qua được, với ý chí mạnh mẽ và tinh thần vững vàng thì sau dịch chính là thời điểm không lúc nào thích hợp hơn để mạnh dạng tỏ tình với Crush, nói ra tình cảm của mình biết đâu sẽ là một cái kết viên mãn thì sao!

Tỏ tình với Crush sau dịch bạn có dám không?

Tỏ tình với Crush sau dịch bạn có dám không?

Mùa dịch tiết kiệm tiền thì khó chứ “dự trữ” mỡ thì dư thừa, mỡ cả đống “sale” không ai cần. Muốn tống khứ chúng đi thì phải chăm chỉ tập thể dục, đến phòng gym quyết tâm lấy lại vóc dáng cân chuẩn trai xinh gái đẹp của mình để rồi còn đọ sức với bạn bè chứ!

Tình trạng chung của nhiều người khi hừng hục khí thế tập thể dục tại nhà và kết quả

Tình trạng chung của nhiều người, hừng hực khí thế tập thể dục tại nhà và kết quả

Hết dịch bạn muốn làm gì đầu tiên? Với những điều mà Vntrip gợi ý có giống đáp án của bạn đang suy nghĩ không? Nếu bạn còn muốn làm những điều mang tầm vóc vĩ đại hơn cho chính bản thân mình thì hãy chia sẻ câu chuyện của mình cho mọi người cùng biết nhé! Rất nhanh thôi chúng ta sẽ đi đến ngày công bố hết dịch và không chỉ việc đầu tiên muốn làm mà những kế hoạch cho tương lai sẽ nhanh chóng được thực hiện mà thôi.

Xem thêm:

Nên đi du lịch hay để tiền tiết kiệm?

Bí kíp lập kế hoạch du lịch hè 2020 giá rẻ siêu tiết kiệm

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ