Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Về Quảng Bình thăm động Thiên Đường: Hang động nhũ đá huyền bí đẹp bậc nhất>

Về Quảng Bình thăm động Thiên Đường: Hang động nhũ đá huyền bí đẹp bậc nhất

Quần thể vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng vẫn luôn đem đến cho du khách đến thăm trải nghiệm về vẻ đẹp bao la, kì vĩ của không những thảm thực vật phong phú mà còn bởi hệ thống hang động với vẻ đẹp kì ảo, huyền bí. Đến với động Thiên Đường (thuộc huyện Bố Trạch), du khách sẽ được bước chân vào cả một không gian mới rộng mở như tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài.

Nét đẹp động Thiên Đường

Nét đẹp kì vĩ của nhũ đá bên trong động Thiên Đường (Ảnh sưu tầm)

Bài viết liên quan:

Nằm ở độ cao 360m so với mực nước biển, nhiệt độ bên trong động Thiên Đường lúc nào cũng thấp hơn so với nhiệt độ bên ngoài khoảng 9 đến 10 độ C. Đây được xem là điểm đến yêu thích dành cho những ai ưa thích việc khám phá, tìm hiểu về cảnh quan thiên nhiên kì bí.

Cửa hang động Thiên Đường

Cửa hang động Thiên Đường (Ảnh: @dcx_lee)

Động Thiên Đường được bao bọc xung quanh bởi hệ thống rừng nguyên sinh của vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Lối vào động nhỏ hẹp nằm khuất phía sau những tán cây và vách đá. Thế nhưng, không gian bên trong động lại rộng lớn chia nhiều ngăn khác nhau, nơi rộng nhất có thể rộng tới 200m và cao tới 100m, quy mô còn lớn hơn động Phong Nha với tổng chiều dài lên đến 31,4km – được hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đánh giá là hang động dài nhất châu Á.

Bên trong động Thiên Đường

Lối cầu thang dẫn xuống phía dưới hang (Ảnh sưu tầm)

Cái tên “Thiên Đường” cũng đến từ cách miêu tả không gian nơi đây. Ngập tràn bên trong động là những thạch nhũ cùng măng đá kì ảo đang lớn dần bên trong động. Từng khối nhũ đá to lớn với nhiều hình thù khác nhau khiến cho ai đến thăm cũng phải choáng ngợp trước sự kì vĩ, huyền ảo của nơi đây. Có những khu vực được gọi tên dựa theo hình hài của nó, như cung Thạch Hoa Viên với khối thạch nhũ tựa dáng hình đức mẹ đồng trinh, cung Giao Trì với tượng kì lân, phượng hoàng hay cung Quảng Hàn, cung Quần Tiên…

Nhũ đá bên trong động Thiên Đường

Hàng loạt nhũ đá bên trong động (Ảnh sưu tầm)

Nhũ đá bên trong động Thiên Đường 01

Từng cột nhũ đá lớn dần theo quá trình phong hóa của thời gian (Ảnh sưu tầm)

Nhũ đá bên trong động Thiên Đường 02

Nét đẹp khiến du khách đến thăm phải thốt lên ngỡ ngàng (Ảnh: @the.awkward.traveller)

Dưới sự hỗ trợ của hệ thống đèn chiếu sáng, vẻ đẹp của nhũ đá bên trong hang động Thiên Đường càng trở nên lung linh huyền ảo, biến nơi đây trở thành một “hoàng cung trong lòng đất” thật sự. Chính vẻ đẹp ấy đã thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch về thăm quan động mỗi năm, biến nơi đây trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Quảng Bình.

0 bình luận

    Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

    Xem tất cả

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ