Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Cách dùng Google dịch hình ảnh trên điện thoại miễn phí nhanh nhất

Cách dùng Google dịch hình ảnh trên điện thoại miễn phí nhanh nhất

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 24/11/2020
6.5K lượt xem

“Không biết thì tra Google” là câu nói quen thuộc ngày nay. Quả thật, không thể phủ nhận những lợi ích mà Google đem lại, giúp người dùng tra cứu mọi thông tin một cách dễ dàng và cập nhật tin tức mới nhất thông qua google news. Không chỉ có Search và News, công cụ Google dịch cũng là công cụ tuyệt vời giúp mọi người dịch nhanh văn bản sang ngôn ngữ khác bằng thao tác đơn giản.

Thêm một tính năng không thể không nhắc đến của Google dịch đó chính là Google dịch hình ảnh trên điện thoại miễn phí đang được người dùng đánh giá khá cao. Vậy tính năng này có gì hấp dẫn và sử dụng như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Hướng dẫn sử dụng google dịch hình ảnh miễn phí trên điện thoại đơn giản nhất - Nguồn ảnh: Internet

Hướng dẫn sử dụng Google dịch hình ảnh miễn phí trên điện thoại đơn giản nhất – Nguồn ảnh: Internet

Google dịch hình ảnh là gì?

Google dịch hình ảnh trên điện thoại miễn phí hay còn gọi là google dịch qua hình ảnh, đây là tính năng mới được nâng cấp từ google dịch văn bản. Đối với nhiều người, tính năng này còn khá mới mẻ và không biết có thể sử dụng trong trường hợp nào.

Thật ra, trong cuộc sống hằng ngày, không ít tình huống chúng ta cần dịch thông tin trên ảnh nhưng không biết làm thế nào để tiện nhất có thể. Như khi muốn mua một món hàng xách tay chẳng hạn như thực phẩm chức năng, mỹ phẩm nhưng không có nhãn phụ tiếng Việt trên bao bì, hay khi bạn đi nước ngoài những dòng chữ trên bảng hiệu, bảng tên đường, bảng chỉ dẫn, sân bay, nhà ga…khiến bạn khá khó khăn trong việc đọc hiểu những thông tin bằng ngôn ngữ nước ngoài, hoặc nếu dịch thì phải tìm cách gõ lại văn bản mất thời gian thì giờ đây chỉ cần dùng Google dịch ảnh bạn chỉ việc cầm điện thoại quét qua hình ảnh có văn bản cần dịch là mọi chuyện sẽ được giải quyết nhanh gọn lẹ.

Google dịch hình ảnh là công cụ khá hữu ích trong nhiều trường hợp, nhất là đối với khách du lịch nước ngoài - Nguồn ảnh: Internet

Google dịch hình ảnh là công cụ khá hữu ích trong nhiều trường hợp, nhất là đối với khách du lịch nước ngoài – Nguồn ảnh: Internet

Cách dùng Google dịch hình ảnh khá đơn giản, bạn chỉ cần bạn tải ứng dụng google dịch trên điện thoại, chọn chức năng google quét hình ảnh, sau đó chụp lại hình ảnh sản phẩm chứa thông tin muốn dịch sẽ hiển thị được kết quả bằng tiếng Việt vô cùng nhanh chóng.

Một trường hợp phổ biến hơn, đối với những người du lịch nước ngoài khi muốn mua sắm, tìm bản chỉ đường hoặc đọc menu món ăn thì google dịch hình ảnh tiếng Anh, tiếng Trung hay và còn rất nhiều ngôn ngữ thông dụng khác có trên bộ ngôn ngữ dịch google sẽ là một trợ thủ đắc lực, giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề nhờ vào việc chụp hình ảnh là dịch một cách tiện lợi, có thể sử dụng online và cả offline.

Làm thế nào để sử dụng google dịch hình ảnh trên điện thoại

Tải ứng dụng:

 • Link tải Google dịch hình ảnh trên iphone thông qua App Store
 • Google dịch hình ảnh trên android thông qua CH play

Hướng dẫn nhanh

Tải ứng dụng về điện thoại rồi mở lên – Vào phần máy ảnh – Chọn chụp ảnh có chứa thông tin cần dịch – Thao tác tay để quét văn bản hiển thị trên điện thoại hoặc chọn tất cả – Bấm vào biểu tượng mũi tên – Chờ đợi và xem kết quả.

Để sử dụng google dịch bạn cần tải App có phiên bản phù hợp về điện thoại - Nguồn ảnh: Internet

Để sử dụng google dịch bạn cần tải App có phiên bản phù hợp về điện thoại – Nguồn ảnh: Internet

Hướng dẫn chi tiết

Google dịch hình ảnh là một tính năng của google dịch, vì thế khi tải về điện thoại chỉ cần một app Google dịch đã tích hợp nhiều tính năng vượt trội khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng. Việc của bạn chỉ cần chọn đúng tính năng, đối với dịch hình ảnh thì chỉ cần quét hình sẽ trả về ngôn ngữ dịch theo yêu cầu.

Để tải và cài đặt google dịch về điện thoại, rất đơn giản, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trên điện thoại di động, bạn mở ứng dụng App Store đối với điện thoại Iphone chạy hệ điều hành IOS hoặc mở ứng dụng CH play đối với điện thoại chạy hệ điều hành Android. Sau đó gõ vào ô tìm kiếm từ khoá “Google dịch” hoặc “Google Translate”.

Tải ứng dụng Google dịch về điện thoại - Nguồn ảnh: Internet

Tải ứng dụng Google dịch về điện thoại – Nguồn ảnh: Internet

Bước 2: Khi màn hình điện thoại hiển thị ra ứng dụng google dịch, bạn tiếp tục chọn mục “Cài đặt” để tải về máy, chờ đợi dowload thành công rồi bấm mở ứng dụng google dịch trên điện thoại.

Sau khi tải hoàn tất chọn mở ứng dụng trên điện thoại - Nguồn ảnh: Internet

Sau khi tải hoàn tất chọn mở ứng dụng trên điện thoại – Nguồn ảnh: Internet

Bước 3: Khi lần đầu sử dụng ứng dụng sẽ có yêu cầu “Thiết lập google dịch”. Bạn chỉ cần lựa chọn ngôn ngữ chính ví dụ tiếng Việt, đây là ngôn ngữ bạn sử dụng thường xuyên nhất, tiếp theo chọn vào dịch ngoại tuyến nếu cần, sau đó nhấn nút “xong” để hoàn tất cài đặt là có thể bắt đầu sử dụng.

Thực hiện một số thiết lập trong lần đầu sử dụng - Nguồn ảnh: Internet

Thực hiện một số thiết lập trong lần đầu sử dụng – Nguồn ảnh: Internet

Bước 4: Để sử dụng google dịch văn bản, bạn có thể nhập văn bản vào ô trống hoặc copy và paste đoạn văn bản. Nhưng đối với sử dụng google dịch hình ảnh văn bản, bạn cần chọn biểu tượng máy ảnh ngay bên dưới. Màn hình sẽ hiển thị một giao diện mới, bạn nhấn vào nút “Tiếp tục” ở cuối màn hình.

Chọn biểu tượng máy ảnh để sử dụng google dịch hình ảnh miễn phí - Nguồn ảnh: Internet

Chọn biểu tượng máy ảnh để sử dụng google dịch hình ảnh miễn phí – Nguồn ảnh: Internet

Bước 5: Trong lần đầu sử dụng, cần phải thực hiện thêm một thiết lập mặc định nữa. Sau khi nhấn “Tiếp tục” sẽ có cửa sổ yêu cầu cho phép Google Dịch chụp ảnh và quay video, bạn cần nhấn vào nút “cho phép” để có thể sử dụng tính năng google dịch hình ảnh trực tuyến và ngoại tuyến.

Bấm vào "Cho phép" để sử dụng - Nguồn ảnh: Internet

Bấm vào “Cho phép” để sử dụng – Nguồn ảnh: Internet

Bước 6: Để chọn ngôn ngữ đầu và ngôn ngữ đích, bạn thao tác ở mục trên cùng của màn hình. Thông thường, google dịch sẽ mặc định sẵn ngôn ngữ Tiếng Anh – Tiếng Việt hoặc ngược lại. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng google dịch hình ảnh tiếng Nhật chỉ cần chọn biểu tượng có hình tam giác, sẽ có một list ngôn ngữ hiển thị ra màn hình, bạn cần chọn đúng ngôn ngữ mình muốn là được.

Chọn ngôn ngữ cần dịch theo mục đích sử dụng - Nguồn ảnh: Internet

Chọn ngôn ngữ cần dịch theo mục đích sử dụng – Nguồn ảnh: Internet

Bước 7: Bạn hướng máy ảnh về phía hình ảnh có văn bản muốn dịch, sau đó google dịch hình ảnh chụp sẽ bắt đầu quét nội dung cần dịch và hiển thị trực tiếp kết quả đã chuyển ngữ ngay trên màn hình camera đối với chức năng dịch tức thì.

Chỉ vài thao tác đơn giản bản google dịch hình ảnh sẽ nhanh chóng hiện thị kết quả - Nguồn ảnh: Internet

Chỉ vài thao tác đơn giản bản google dịch hình ảnh sẽ nhanh chóng hiện thị kết quả – Nguồn ảnh: Internet

Kết quả bản dịch tiếng Việt từ những thông tin tiếng Anh trong ảnh: Nguồn ảnh: Internet

Kết quả bản dịch tiếng Việt từ những thông tin tiếng Anh trong ảnh: Nguồn ảnh: Internet

Hoặc bạn cần thao tác tay để đánh dấu văn bản muốn dịch, hay nhanh nhất là chọn tất cả nếu muốn dịch hết các từ trong hình ảnh đã chụp, sau đó chọn biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải, đợi hiển thị kết quả văn bản đã chuyển ngữ.

Hiện tại, tính năng dịch hình ảnh làm việc khá tốt với những phông chữ đơn giản như trên thực đơn, bao bì, bảng hiệu.

Tính năng google dịch hình ảnh có gì đặc biệt?

Google dịch có khả năng dịch lên đến 103 ngôn ngữ viết khác nhau thông qua trực tuyến và có dịch 59 ngôn ngữ ở chế độ ngoại tuyến. Đối với google dịch hình ảnh, cần đảm bảo điện thoại được kết nối internet để có độ chính xác cao nhất, sử dụng tính năng dịch nội dung trực tiếp thông qua camera hoặc ảnh có sẵn (thư viện ảnh).

Trong google dịch hình ảnh, có 3 chế độ dịch qua máy ảnh cho người dùng lựa chọn, hiển thị ở phần dưới cùng của giao diện điện thoại. Trong đó, chế độ dịch tức thì có thể sử dụng ngoại tuyến, còn chế độ quét hoặc nhập ở thư viện ảnh cần kết nối internet mới có thể sử dụng như sau:

Chế độ Instant – Dịch tức thì: Được sử dụng nhằm mục đích dịch văn bản trong thời gian thực khi người dùng hướng máy ảnh vào hình ảnh có chứa văn bản cần dịch, ngay lập tức từ hay cụm từ trên ảnh sẽ được dịch sang ngôn ngữ đích mà người dùng đã chọn trước đó trên màn hình một cách nhanh chóng.

Tính năng dịch tức thì cần kết nối internet, bạn cần di chuyển camera đến hình ảnh cần dịch - Nguồn ảnh: Internet

Tính năng dịch tức thì cần kết nối internet, bạn cần di chuyển camera đến hình ảnh cần dịch – Nguồn ảnh: Internet

Tiếp theo, bạn có thể bấm nút Tạm ngừng dịch (Pause translation) để “đóng băng” lại nội dung vừa dịch trên màn hình. Bấm nút Tiếp tục dịch (Continue translation) sau khi đọc xong thông tin muốn tiếp tục dịch văn bản. Thêm một tính năng khá hay đó là ở điều kiện môi trường có ánh sáng yếu, không đủ độ sáng để nhìn rõ thông tin trên hình ảnh, bạn có thể bật biểu tượng đèn flash ở trên góc phải.

Dịch thông tin từ tiếng Nhật trên bao bì sản phẩm nhanh chóng- Nguồn ảnh: Internet

Dịch thông tin từ tiếng Nhật trên bao bì sản phẩm nhanh chóng- Nguồn ảnh: Internet

Chế độ Scan – Quét: Ở chế độ này cho phép người dùng chụp ảnh, sau đó chọn văn bản để dịch. Người dùng cần hướng camera chụp lại hình ảnh cần dịch, sau đó chọn vùng chứa văn bản cần dịch trên màn hình bằng thao tác tay hoặc nhấn chọn tất cả để dịch hết nội dung trong ảnh.

Hướng dẫn sử dụng chế độ Scan trong tính năng dịch hình ảnh - Nguồn ảnh: Internet

Hướng dẫn sử dụng chế độ Scan trong tính năng dịch hình ảnh của google dịch – Nguồn ảnh: Internet

Chọn từ ngữ hoặc tất cả để dịch thông tin trong ảnh - Nguồn ảnh: Internet

Bạn có thể chọn một vài từ ngữ trong khung hoặc chọn tất cả để dịch thông tin trong ảnh – Nguồn ảnh: Internet

Chế độ Import – Nhập: Đây là chế độ cho phép người dùng chọn ảnh có sẵn trong thư viện chứa nội dung cần dịch, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng trên màn hình để đi đến thư viện chọn hình ảnh đã lưu sẵn trong máy. Sau đó, sẽ có giao diện tương tự như chế độ Scan, bạn cần chọn nội dung cần dịch trong khung hoặc chọn tất cả để dịch toàn bộ thông tin chứa trong ảnh đã chọn.

Chọn ảnh có sẵn trong thư viện để sử dụng tính năng google dịch hình ảnh - Nguồn ảnh: Internet

Chọn ảnh có sẵn trong thư viện để sử dụng tính năng google dịch hình ảnh vô cùng đơn giản – Nguồn ảnh: Internet

Lưu ý: Khả năng dịch hình ảnh của google dịch trong một số trường hợp chỉ dừng lại ở mức cơ bản, không thể biến đổi linh động theo ngữ cảnh để cho ra kết quả một cách chính xác tuyệt đối. Nhất là khi chữ trong hình ảnh quá nhỏ hoặc ảnh bị mờ không rõ nét.

Tuy nhiên, đây google dịch hình ảnh trên điện thoại miễn phí vẫn là một công cụ khá hữu ích, tiện lợi, giúp người dùng dịch thông tin một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, được dùng nhiều trong trường hợp tra cứu nhanh thông tin sản phẩm, dịch menu, bảng hiệu… được người dùng đánh giá khá cao.

Google dịch hình ảnh trên điện thoại miễn phí quả là một công cụ tuyệt vời hỗ trợ người dùng một cách nhanh chóng và khá hữu ích trong nhiều trường hợp. Hy vọng với bài viết này đã giúp bạn biết thêm tính năng và cách sử dụng google dịch hình ảnh một cách đơn giản nhất.

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ