Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Giải mã mắt phải giật liên tục là báo hiệu điềm gì?

Giải mã mắt phải giật liên tục là báo hiệu điềm gì?

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 23/12/2020
3.9K lượt xem

Hiện tượng mắt phải bị giật liên tục không những biểu hiện về trạng thái sức khỏe của bạn mà còn báo hiệu điềm xui hay may mắn sắp xảy đến. Cùng tìm hiểu các vấn đề xung quanh hiện tượng này qua bài viết dưới đây nhé!

Mắt phải giật báo hiệu điềm lành hay xấu?

Hiện tượng mắt phải giật liên tục

Hiện tượng mắt phải giật liên tục

Theo khoa học, nháy mắt phải đơn giản chỉ là hiện tượng tự nhiên của cơ thể, tương tự như hắt hơi hay ho,… xảy ra khi cơ thể mệt mỏi, thiếu dưỡng chất hay lười vận động.

Xét về tâm linh, từ xưa đã có câu đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn, là sợi dây gắn kết giữa thế giới thực và cõi hư vô. Chính vì vậy, khi mắt phải bị giật liên tục có khả năng là điềm báo tâm linh mách bảo.

Điềm báo mắt phải giật liên tục theo giờ

Vào mỗi khung giờ thì hiện tượng giật mắt phải lại đem đến những điềm tốt và xấu khác nhau, cụ thể:

●      Từ 1h – 3h (giờ Sửu): Có người thân đang nhắc đến hoặc có điều gì đó muốn nói với bạn, có thể gia đình bạn sắp có xích mích xảy ra. Nếu bạn ở xa gia đình, mắt giật phải giờ này có thể là cha mẹ đang lo lắng cho bạn, nếu ở gần thì bạn đã làm việc gì đó khiến cha mẹ không hài lòng.

●      Từ 3h – 5h (giờ Dần): Nếu mắt phải giật vào giờ này, bạn có thể sắp nhận được nhiều tin vui trong công việc như may mắn và tài lộc lớn đến, trong tình yêu thì có người đang tương tư và thầm thương trộm nhớ bạn, nếu bạn đã có người yêu thì chắc hẳn người ấy rất yêu thương bạn và đang lên kế hoạch tiến xa hơn nữa.

●      Từ 5h – 7h (giờ Mão): Đây là điềm báo tốt, sẽ có nhiều người giúp đỡ bạn trong công việc hay kinh doanh sắp tới, hãy nắm bắt cơ hội hiếm có này nhé! Có thể bạn sẽ ký được những hợp đồng có lợi nhuận lớn, hay đơn giản là có ai đó sẽ cho tiền hoặc tặng quà cho bạn.

●      Từ 7h – 9h (giờ Thìn): Bạn hãy cẩn thận hơn nếu mắt phải giật vào khung giờ này vì đây là điềm báo về sự mâu thuẫn nảy sinh xung đột, tranh cãi với người nào đó. Việc bạn cần làm là điều khiển cảm xúc của bản thân, giữ hòa khí với mọi người xung quanh, tránh vì sự nóng giận mà không kiềm chế được, nói ra những lời lẽ không hay.

●      Từ 9h – 11h (giờ Tý): Chuyện không vui có thể đến với bạn trong công việc, học hành hay tình cảm, ví dụ như xuất hiện kẻ thứ 3 quấy phá mối quan hệ của bạn và người ấy,… Tốt nhận là bạn nên đề phòng và thận trọng.

●      Từ 11h – 13h (giờ Ngọ): Nếu bạn bị giật mắt phải trong thời điểm này rất có thể bạn sẽ gặp được những chuyện tốt lành, nhất là trong chuyện tình cảm.

●      Từ 13h – 15h (giờ Mùi): Đây là khung giờ đem lại điềm báo xấu báo hiệu bạn sẽ bị hao tốn của hoặc mất tiền. Vì vậy, bạn nên cẩn thận, giải quyết mọi công việc một cách ổn thỏa, tránh xảy ra những điều tiêu cực không đáng có.

●      Từ 15h – 17h (giờ Thân): Nếu bạn đang độc thân, hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận tình yêu mới nhé!

●      Từ 17h – 19h (giờ Dậu): Sắp tới trong công việc bạn sẽ có thêm nhiều đối tác làm ăn.

●      Từ 19h – 21h (giờ Tuất): Điềm báo bạn sắp có cơ hội đi đến một nơi xa, trong dịp này bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ cũng như cơ hội tốt để phát triển công việc, ngoài ra bạn còn nhận được nhiều cơ duyên tình cảm sau chuyến đi

●      Từ 21h – 23h (giờ Hợi): Mặc dù không phải điềm xấu to tát gì nhưng giật mắt vào giờ này bạn có thể gặp những chuyện xui xẻo nhỏ.

●      Từ 23h – 1h (giờ Tý): Đây là dấu hiệu báo điềm lành sắp đến với bạn. Bạn sẽ nhận được lời mời bàn chuyện công việc từ đối tác hoặc được bạn thân đến thăm. Không những thế, bạn còn có thể được người ấy mời đi ăn và tặng quà. Vì thế bạn không cần phải lo lắng nếu bị giật mắt phải liên tục trong khung giờ này nhé!

Điềm báo báo mắt phải giật liên tục theo các ngày trong tuần

Mắt phải bị giật liên tục vào các ngày trong tuần cũng đem đến điềm báo khác nhau như:

●      Thứ 2: Tình trạng giật mắt liên tục ở ngay đầu tuần hoàn toàn là chuyện bình thường, thực sự không có gì đáng sợ nên bạn hãy yên tâm.

●      Thứ 3: Nếu mắt phải bị giật trong ngày thứ 3 thì bạn hãy cẩn thận hơn vì đây là dấu hiệu của một chuyện không vui nào đó sắp xảy ra. Có rất nhiều khả năng xảy ra, có thể là trong chuyện tình cảm hoặc công việc nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh và lạc quan đối diện với bất cứ chuyện gì nhé!

●      Thứ 4: Bạn nên biết tiết chế cảm xúc của bản thân mình tốt hơn vì có thể bạn sẽ gặp phải chuyện khiến bạn bực mình khi mắt phải giật liên tục vào thứ 4. Có những chuyện xảy ra sẽ khiến bạn thất vọng, không hài lòng, tuy nhiên việc nóng giận không thể giải quyết được điều gì cả mà chỉ khiến mọi chuyện đi xa hơn, thậm chí còn có thể khiến bạn mắc những sai lầm không đáng có.

●      Thứ 5: Bạn không nên động tay vào mọi chuyện vì sự nhiệt tình đó có thể khiến bạn gặp những điều không may mắn, hãy an phận làm công việc của mình thôi.

●      Thứ 6: Bạn hoàn toàn có thể an tâm vì đây là một điềm báo cho sự may mắn, hạnh phúc sắp tìm đến bạn, mọi chuyện có thể xảy ra bất ngờ và đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

●      Thứ 7: Đây là dấu hiệu bạn sắp có nhiều tài lộc, những đối tượng đang đặc biệt chú ý đến bạn và muốn bày tỏ tình cảm bằng những món quà.

●      Chủ nhật: Thật may mắn nếu bạn lại giật mắt trong ngày cuối tuần này. Nếu bạn đang ấp ủ một dự định nào đó thì hãy bắt tay vào tiến hành ngay đi nhé vì tỉ lệ thành công sẽ cao hơn rất nhiều.

Mắt phải giật liên quan đến những con số may mắn nào?

Việc giật mắt phải có thể đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp những điều xui xẻo hay may mắn trong tương lai, thế nhưng trong số đề lại hoàn toàn khác. Khi gặp phải hiện tượng mắt phải giật liên tục, hãy thử chọn một con số tương ứng với khung giờ, rất có thể nó sẽ đem đến cho bạn những may mắn bất ngờ đấy.

●      Mắt phải giật vào giờ Sửu (1h – 3h): Số may mắn 23 – 27 – 72.

●      Mắt phải giật vào giờ Dần (3h – 5h): Số may mắn 28 – 68.

●      Mắt phải giật vào giờ Mão (5h – 7h): Số may mắn 25 – 52 – 57 – 75.

●      Mắt phải giật vào giờ Thìn (7h – 9h): Số may mắn 25 – 47 – 52 – 74.

●      Mắt phải giật vào giờ Tỵ (9h – 11h): Số may mắn 49 – 34 – 43 – 94.

●      Mắt phải giật vào giờ Ngọ (11h – 13h): Số may mắn 01 – 10 – 77 – 99.

●      Mắt phải giật vào giờ Thân (15h – 17h): Số may mắn 87 – 33 – 43.

●      Mắt phải giật vào giờ Dậu (17h – 19h): Số may mắn 78 – 87.

●      Mắt phải giật vào giờ Tý (23h – 1h): Số may mắn 28 – 86 – 82.

Tương tự như việc nháy mắt, việc mơ thấy thấy giật mắt phải cũng giống như sắp báo hiệu một điều gì đó sắp xảy ra với bạn hoặc đó là dấu hiệu của những người cõi trên đang âm thầm nhắc nhở bạn. Khi ngủ mơ thấy nháy mắt phải liên tục thì con số may mắn là 58 – 86. Bạn có thể thử vận may của mình nhưng nhớ không nên quá lạm dụng gây ra những ảnh hưởng không tốt cho bản thân.

Các nguyên nhân chính gây giật mắt phải theo quan điểm khoa học

Hiện tượng giật mắt xảy ra chủ yếu do sự co thắt của các cơ trong mắt. Tùy vào từng nguyên nhân gây ra hiện tượng mà sẽ có những phương pháp điều trị thích hợp. Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mắt bị giật nói chung, mắt phải giật nói riêng mà bạn nên biết:

●      Thiếu ngủ: Tình trạng thức khuya khiến ngủ không được đủ giấc, thức khuya làm việc trước máy tính hay xem tivi là nguyên nhân dẫn đến mắt phải giật liên tục.

Thói quen thức khuya gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Thói quen thức khuya gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

●      Mắc bệnh liên quan đến thần kinh: Hiện nay, một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng hiện tượng giật mắt xảy ra do ảnh hưởng của bệnh rối loạn thần kinh điển hình như Parkinson, động kinh.

●      Mỏi mắt: Do bạn sử dụng điện thoại, xem tivi hay ngồi trước màn hình máy tính trong thời gian dài.

●      Mệt mỏi, căng thẳng kéo dài: Đây là tình trạng không thể tránh khỏi trong công việc hay cuộc sống, điều này cũng góp phần xảy ra tình trạng mắt phải giật liên tục.

●      Cơ thể thiếu dưỡng chất: Khi cơ thể thiếu đi các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin, magie,… sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình tổng hợp các chất trong cơ thể và dẫn đến tình trạng trên.

●      Duy trì lối sống không lành mạnh: Sử dụng thuốc lá, các chất kích thích cũng là nguyên nhân khiến mắt phải giật liên tục.

Các cách khắc phục tình trạng mắt phải giật liên tục

Việc khắc phục tình trạng mắt phải giật liên tục sẽ có phương pháp điều trị cụ thể tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra, bạn hãy tham khảo một số cách đơn giản sau:

●      Đi ngủ đúng giờ và đủ giấc để đảm bảo mắt được nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày hoạt động.

●      Hạn chế việc sử dụng điện thoại, máy tính, xem tivi quá lâu. Không đọc sách ở những nơi thiếu ánh sáng hay ánh sáng yếu.

●      Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, nhất là những chất có lợi cho mắt như Vitamin A, D và B12,…

●      Nếu mắt bạn bị giật phần mí, hãy dùng tay xoa nhẹ nhàng để mắt bình thường trở lại.

Xoa mắt nhẹ nhàng để khắc phục tình trạng mắt bị giật liên tục

Xoa mắt nhẹ nhàng để khắc phục tình trạng mắt bị giật liên tục

●      Luyện tập thể dục – thể thao hằng ngày, vệ sinh mắt thường xuyên để giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh, hạn chế được tình trạng giật mắt.

●      Theo phong thủy, để khắc phục tình trạng giật mắt, bạn nên hành hiện và tích đức, đối xử tốt với mọi người xung quanh,… Làm việc tốt thì tâm sẽ bình an.

Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn các thông tin hữu ích liên quan đến hiện tượng giật liên tục ở mắt phải. Tuy nhiên, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, nếu tình trạng mắt phải bị giật liên tục và thường xuyên thì bạn nên đến ngay bác sĩ nhãn khoa để được kiểm tra nhé!

0 bình luận

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ