Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Ghé thăm tư dinh một thời tại Biệt điện Bảo Đại>

Ghé thăm tư dinh một thời tại Biệt điện Bảo Đại

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 22/11/2017
8.4K lượt xem

Biệt điện Bảo Đại là một di tích lịch sử nằm tại số 4 đường Nguyễn Du, thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk. Ngôi nhà trước đây vốn là một nhà sàn là nơi ở của Sabatier – Công sứ của chính phủ Pháp tại Tây Nguyên. Sau đó khu nhà được xây dựng lại cho vua Bảo Đại sử dụng.  Tọa lạc ở vị trí gần trung tâm thành phố Buôn Mê Thuột, Biệt điện Bảo Đại nổi tiếng với kiến trúc đẹp và là nơi các du khách du lịch Buôn Mê Thuột có thể tìm hiểu về những  sự kiện lịch sử, văn hóa của tỉnh Đắk Lắk.

Xem thêm: Các địa điểm du lịch Buôn Mê Thuột “nhất định phải đến”

Bên ngoài Biệt điện Bảo Đại

Biệt điện Bảo Đại nhìn từ ngoài (Ảnh: ST)

Khi mới được xây dựng biệt điện Bảo Đại được thiết kế theo kiểu tranh tre, nứa lá, gỗ là những vật liệu mang tính tự nhiên và được tu sửa lại như hiện tại vào năm 1940. Kiến trúc nơi đây mang đậm dấu ấn phong cách nhà dài truyền thống của người dân tộc Ê Đê bản địa, mái ngói, sàn gỗ. Xung quanh biệt diện có cả một rừng cây cổ thụ bao bọc, rất đa dạng về chủng loại, đáng chú ý nhất là có 2 cây long não trồng đối xứng ở 2 bên đường vào có dáng rất đẹp và hiếm thấy, đây có thể là một trong những cây long não to nhất ở Việt Nam.

Cây xanh quanh Biệt điện Bảo Đại

Xung quanh được bao phủ bởi không gian xanh mướt của hệ thống cây xanh ngập tràn (Ảnh: ST)

Sau năm 1975, toà nhà được dùng làm nhà khách tỉnh Đắk Lắk trong một thời gian dài, đến năm 1999 ngôi nhà được bộ văn hoá thông tin công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia. Sau tạm thời chuyển thành khu Bảo tàng các dân tộc Việt Nam tại Đắk Lắk.

Nhà trong Biệt điện Bảo Đại

Nơi đây từng được xây dựng lại từ ngôi nhà đặc trưng của người Ê đê (Ảnh: ST)

Khuôn viên di tích rộng gần 7ha, có nhiều cây cổ thụ hơn 100 tuổi. Tòa nhà được xây dựng lại như hiện tại với kiến trúc rất đẹp mang đậm dấu ấn phong cách nhà dài truyền thống của người dân tộc Ê Đê bản địa, mái ngói, sàn gỗ. Xung quanh có cả một rừng cây cổ thụ bao bọc, rất đa dạng về chủng loại; đáng chú ý nhất là có 2 cây long não trồng đối xứng ở 2 bên đường vào có dáng rất đẹp và hiếm thấy, đây có thể là một trong những cây long não to nhất ở Việt Nam.Từ cổng vào là 02 cây Long não ở hai phía bên trong cổng, mỗi cây có chu vi gốc khoảng 8m, tán xòe lá rộng tạo nên khung cảnh trang nghiêm.
Không gian của Biệt điện Bảo Đại

Không gian sang trọng bên trong biệt điện (Ảnh: ST)

Nếu bạn là một người ưa khám phá văn hóa và lịch sử, đặc biệt là trong chuyến du lịch Buôn Mê Thuột của mình, thì nơi đây chính là nơi không thể không ghé qua. Thăm quan biệt điện Bảo Đại, bạn sẽ được đắm chìm trong không gian văn hóa bởi ở đây trưng bày rất nhiều hiện vật có giá trị về văn hoá của hơn 44 dân tộc anh em đang quần cư sinh sống tại Đắk Lắk, trong đó không gian văn hóa cồng chiêng và các vấn đề liên quan đến bản sắc văn hóa dân tộc tại chỗ được thể hiện rõ nét.
Nội thất trong Biệt điện Bảo Đại

Nội thất tiện nghi với vị trí địa lý bậc nhất cho thấy tầm nhìn của vua Bảo Đại trước đây (Ảnh: ST)

Với kiến trúc và cảnh quan đẹp, Biệt điện Bảo Đại thực sự là điểm tham quan lý tưởng của du khách trong và ngoài nước. Ngày nay, Biệt Ðiện trở thành di tích lịch sử, bảo tàng trưng bày hiện vật lịch sử văn hóa các dân tộc Ðắk Lắk. Cảnh thiên nhiên vẫn mang bóng dáng của ngàn xưa đã góp phần làm cho Biệt Ðiện mang đậm nét lịch sử của mảnh đất cao nguyên đầy huyền thoại. Tại sao lại không làm thú vị thêm cho chuyến du lịch Buôn Mê Thuột của mình bằng trải nghiệm tại biệt điện Bảo Đại nhỉ?
Xem thêm:

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ