Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Earth Day 2021: Kỷ niệm 51 năm ngày Trái Đất

Earth Day 2021: Kỷ niệm 51 năm ngày Trái Đất

Đức Phạm Đức Phạm 22/04/2021
208 lượt xem

Ngày Trái đất 2021 (Earth Day 2021) sẽ đánh dấu kỷ niệm 51 năm ngày thành lập và chủ đề của năm nay là “Khôi phục Trái đất của chúng ta”.

Ngày Trái đất là gì? Ngày Trái đất có nguồn gốc từ đâu?

Ngày 22 tháng 4 hàng năm, chúng ta kỷ niệm ngày Trái đất! ngày Trái đất đầu tiên được tổ chức vào ngày 22 tháng 4 năm 1970, khi nhà hoạt động John McConnell ở San Francisco và Thượng nghị sĩ Gaylord Nelson của bang Wisconsin đề nghị riêng người Mỹ tham gia một cuộc biểu tình cấp cơ sở liên quan đến các vấn đề mà Trái đất đang hứng chịu như: Nước uống độc hại, ô nhiễm không khí…

Bạn đã biết Ngày Trái đất​ là gì? Ngày trái đất có nguồn gốc từ đâu rồi chứ! – Ảnh Pinterest

McConnell ban đầu đã chọn ngày 20/3/1970, nhưng Nelson đã chọn ngày 22 tháng 4 hằng năm làm ngày Trái Đất. Cho đến nay, ngày Trái đất đã được tổ chức hàng năm tại hơn 190 quốc gia.

Ý nghĩa của ngày Trái đất

Ngày Trái đất có nghĩa là giữ cho trái đất sạch sẽ và giữ cho không khí trong lành. Nếu bạn xả rác, hãy nhặt rác. Trái đất giống như ngôi nhà của chúng ta. Ngày Trái đất là ngày nhắc nhở chúng ta suy nghĩ về nơi chúng ta đang sống và làm thế nào để bảo vệ nó cho các thế hệ sau. Đồng thời nâng cao nhận thức và giá trị của môi trường tự nhiên của Trái đất.

Ngày nay môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, Trái đất đang dần nóng lên nên mỗi người cần có ý thức bảo vệ môi trường sống – Ảnh Pinterest

Ngày Trái đất là ngày để tất cả chúng ta nhớ đến môi trường trong cuộc sống bận rộn của chúng ta. Một ngày nhắc nhở chúng ta tiếp tục làm những việc nhỏ giúp ích cho môi trường của chúng ta. Những việc như tắt đèn, tiết kiệm năng lượng, trồng cây, tái chế, giảm thiểu và tái sử dụng.

Ngày Trái đất không nên giới hạn trong một ngày duy nhất mỗi năm mà được sử dụng như một diễn đàn quốc gia để giáo dục và kết nối với các nước láng giềng và bạn bè của chúng tôi nhằm thể hiện tầm quan trọng của việc trở thành một công dân có trách nhiệm. Ngày Trái đất không chỉ là về pin, thiết bị điện tử hay chai nhựa, mà là quan tâm đến hành tinh của chúng ta và là những người quản lý môi trường.

Chúng ta nên làm gì cho Trái đất​ trở nên tốt hơn?

Google Doodle ngày hôm nay cập nhập biểu tượng Video kêu gọi bảo vệ môi trường nhân ngày Trái đất 2021

Cách bạn có thể giúp chăm sóc hành tinh của mình bằng các hoạt động và dự án mà bạn có thể làm để cải thiện môi trường nơi mình đang sinh sống, ngày nay, ngày Trái đất không chỉ là ngày nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường mà còn trở thành thời điểm phổ biến để nhiều cộng đồng tụ tập cùng nhau dọn rác, trồng cây, hoặc đơn giản là suy ngẫm về vẻ đẹp của thiên nhiên.

 • Trồng cây, cây xanh chính là nguồn cung cấp oxy, điều hòa và mang đến cho con người không gian sống trong lành, thoáng mát.
 • Dọn dẹp rác thải xung quanh nơi ở, khu dân cư hoặc công viên, nơi công cộng, địa phương nơi bạn đang sinh sống.
 • Sử dụng các thiết bị, dụng cụ có lợi cho môi trường, ví như: Bếp điện, những thứ có thể phân hủy sinh học và không sử dụng hóa chất hoặc nhựa, giấy nhôm tái chế, giấy da không chứa hóa chất, túi có thể phân hủy.
 • Ngưng sử dụng thuốc trừ sâu hay hóa chất
 • Tiết kiệm nước

Cho trẻ em tham gia các hoạt động xanh, truyền tình yêu thiên nhiên và cây cỏ cho trẻ em. Có rất nhiều cơ hội học hỏi kinh nghiệm thực tế bên ngoài như trồng cây.

Vừa rồi là những thông tin giải đáp giúp bạn ngày Trái đất​ là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa, làm cách nào để Trái đất trở nên tốt đẹp hơn, hy vọng bài viết giúp mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ