Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Đường hầm điêu khắc đất sét – Địa điểm du lịch mới của Đà Lạt>

Đường hầm điêu khắc đất sét – Địa điểm du lịch mới của Đà Lạt

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 16/12/2015
5.9K lượt xem

Du khách đến với địa điểm du lịch Đà Lạt sẽ được tận mắt chứng kiến những tác phẩm điêu khắc đất sét đẹp đến lạ thường của các nhà điêu khắc,… đó là đường hầm điêu khắc đất sét hay còn gọi là đường hầm đất sét.

Đường hầm đất sét địa điểm thăm quan ở Đà Lạt đầy lý thú
Đường hầm đất sét –* địa điểm thăm quan* ở Đà Lạt đầy lý thú (ảnh sưu tầm)

Đường hầm đất sét

Khu du lịch đường hầm đất sét hay còn gọi là đường hầm điêu khắc đất sét Dalat Star – Sao Đà Lạt rộng 500m2 nằm ở khu vực hồ Tuyền lâm. Đường hầm đất sét này được khởi công xây dựng từ năm 2010 với chiều dài khoảng 2 km. Chủ nhân của công trình kiến trúc độc đáo này là anh Trịnh Bá Dũng, người đã từng bị bạn bè, người thân cho là “điên khùng” với đôi bàn tay lúc nào cũng lấm lem bùn đất. Tính tới nay thì chủ nhân của nó đã đầu tư khoảng 200 tỷ đồng.

Chủ nhân đường hầm điêu khắc – anh Trịnh Bá Dũng
Chủ nhân đường hầm điêu khắc – anh Trịnh Bá Dũng (ảnh sưu tầm)

Tọa lạc giữa rừng thông xanh biếc, đường hầm đất sét trải dài hơn 1.200m được chủ nhân dốc toàn tâm huyết để tạo nên một kì tích mà ít ai có thể thực hiện được, vì thế đây là một địa điểm du lịch Đà Lạt mới khá thú đối với du khách nhờ những công trình điêu khắc từ đất đỏ bazan của mình.

Khám phá công trình đầy lý thú

Công trình điêu khắc nghệ thuật này được tạo nên dựa vào hai ý tưởng là tái hiện lại một Đà Lạt từ thuở ban sơ cho đến khi phát triển thành một thành phố du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Việt Nam. Bên cạnh đó còn tái hiện những nét văn hóa, những công trình kiến trúc độc đáo. Ý tưởng đầu tiên khắc họa lịch sử Đà Lạt theo các giai đoạn: từ thuở hoang sơ đến năm 1893 năm mà Yersin khám phá ra cao nguyên Lang Biang với những truyền thuyết về thiên nhiên hoang dã đã được khắc họa đầy đủ từ đủ loại thú rừng đến thiên nhiên hoang sơ.

Rừng núi Tây nguyên sống động
Rừng núi Tây nguyên sống động (ảnh sưu tầm)

Tiếp theo là giai đoẹn Yersin khám phá Đà Lạt được tái hiện lại từ những ngôi nhà đơn sơ mộc mạc, những hình ảnh sinh hoạt hết sức đời thường, giản dị của người đồng bào dân tộc cho đến những công trình kiến trúc và văn hóa độc đáo như gaxe lửa, dinh Bảo Đại, viện Pasteur, trường Lycée, đại học Đà Lạt, nhà thờ Con Gà, khách sạn Palace, giáo hoàng học viện, chùa Linh Sơn, cầu Ông Đạo, chợ Đà Lạt,…

Nhà thờ
Nhà thờ (ảnh sưu tầm)
Ga Đà Lạt
Ga Đà Lạt (ảnh sưu tầm)

Cuối cùng là Đà Lạt hiện tại và tương lai với nhiều kiến trúc mới như: Sân bay Liên Khương, đường cao tốc, hồ Tuyền Lâm, thung lũng Tình yêu,…

Đường hầm này cũng là một sự đột phá đỉnh cao về chất liệu, sau 4 năm mày mò mà chủ nhân của nó mới tìm ra được công thức biến đất sét thành một chất liệu mới có màu sắc độc đáo và đặc biệt thân thiện với môi trường.

Tháp chuông khổng lồ
Tháp chuông khổng lồ (ảnh sưu tầm)

Hành trình khám phá đường hầm đất sét độc đáo này bắt đầu từ đầu con rồng và điểm kết thúc là đuôi của nó. Bước vào cổng khu du lịch, du khách sẽ bắt gặp một con rồng khổng lồ nơi mà bất cứ ai cũng muốn chụp một vài kiểu ảnh làm kỷ niệm và để khoe với bạn bè.

Đầu rồng điêu khắc ngay tại lối vào
Đầu rồng điêu khắc ngay tại lối vào (ảnh sưu tầm)

Đường hầm của những kỷ lục

Càng ấn tượng hơn nữa khi trong công trình đường hầm điêu khắc đất sét này đã có đến 2 kỷ lục được ghi nhận vào sách kỷ lục Việt Nam. Một là ngôi nhà đất đỏ bazan không nung đầu tiên có phong cách độc đáo nhất và hai là ngôi nhà đất đỏ bazan không nung đắp nổi hình bản đồ Việt Nam đầu tiên và có diện tích lớn nhất. Đặc biệt hơn, hình ảnh Trường Sa, Hoàng Sa xuất hiện trên mái nhà như một lời nhắc nhở du khách về chủ quyền lãnh thổ. Đây không chỉ là công trình mang tính nghệ thuật đơn thuần mà nó còn là một công trình có tính nhân văn cao cả.

Ngôi nhà đất đỏ bazan với 2 kỉ lục được ghi nhận
Ngôi nhà đất đỏ bazan với 2 kỉ lục được ghi nhận (ảnh sưu tầm)

Dù mới đi vào hoạt động không lâu nhưng công trình nghệ thuật đường hầm điêu khắc đất sét đang dần từng bước chinh phục du khách gần xa và đang là mộ trong những điểm đến mới lạ, hấp dẫn mà không kém phần lý thú ấn tượng đối với du khách khi đến với địa điểm du lịch Đà Lạt.

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả
  Đến Đà Lạt tháng 10 có gì hay?

  Đến Đà Lạt tháng 10 có gì hay?

  704 lượt xem

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ