Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

“Dựng tóc gáy” khi đi qua những địa điểm rùng rợn này!>

“Dựng tóc gáy” khi đi qua những địa điểm rùng rợn này!

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 18/10/2017
Chưa phân loại
5.4K lượt xem

Việt Nam có rất nhiều địa điểm đẹp, rộng rãi cùng không khí thoáng mát giúp bạn thư giãn sau những ngày làm việc vất vả. Tuy nhiên, những địa điểm dưới đây sẽ khiến bạn phải “dựng tóc gáy” dù chỉ đi ngang qua.

Bể xương chùa Thầy ở Hà Nội

Di tích chùa Thầy (huyện Quốc Oai, Hà Nội) nổi tiếng với hang Cắc Cớ cùng bể xương trong đó. Theo lời kể được truyền lại từ nhiều đời, khi phát hiện ra hang, người ta đã thấy những bộ hài cốt nằm chất chồng lên nhau, nhiều vô kể. Còn theo nhiều giả thuyết, đây có thể là xương của các nhóm nghĩa quân thua giặc vào thế kỷ 14, 15.

Rất nhiều bộ hài cốt
Rất nhiều bộ hài cốt nằm trong hang Cắc Cơ của chùa Thầy (ảnh sưu tầm)
Lối xuống hang Cắc Cớ
Lối xuống hang Cắc Cớ – nơi có bể hài cốt (ảnh sưu tầm)

Dù là xương của ai đi chăng nữa, nơi đây vẫn là điểm đến khiến du khách thoả trí tò mò và thử gan bản thân khi được tận mắt chứng kiến một bể xương dưới hang sâu đen ngòm, lạnh lẽo.

Nhà Vĩnh Biệt bệnh viện Chợ Rẫy

Ít ai biết, Bệnh viện Chợ Rẫy có một căn nhà dùng để chứa xác bệnh nhân mất đi mà không có người thân nhận về, nơi ấy gọi là “nhà Vĩnh Biệt”. Nhà Vĩnh Biệt nằm trên đường Thuận Kiều, quận 5, TP.HCM. Trái với sự đông đúc, ồn ào của các tòa nhà thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy, nhà Vĩnh Biệt lọt thỏm trong sự hoang vắng và trầm mặc.

Bệnh nhân mất mà không có người thân sẽ được đưa về đây rồi bảo quản trong vòng 30 ngày. Hết thời hạn mà thi hài vẫn vô thừa nhận thì bệnh viện sẽ mang đi hỏa táng. Tất cả các chi phí chi cho nhà Vĩnh Biệt do Quỹ từ thiện của bệnh viện trích ra.

Bệnh viện Chợ Rẫy
Bệnh viện Chợ Rẫy (ảnh sưu tầm)

Không phải ngẫu nhiên mà nhà Vĩnh Biệt lại trở thành một trong những địa điểm “đáng sợ” nhất Sài Gòn. Ai cũng biết, Bệnh viện Chợ Rẫy nằm trong số các công trình tồn tại lâu nhất ở Sài Gòn, lượng bệnh nhân mắc các căn bệnh khó trị tập trung rất nhiều ở đây. Nên chuyện “tử biệt” là thường tình ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

Không những thế, người dân xung quanh vẫn thường hay kể về các “hồn ma bệnh viện”, và hầu hết đều luẩn quẩn bên cạnh nhà Vĩnh Biệt. Theo những người xung quanh, các xác chết được giữ trong nhà Vĩnh Biệt đều không có người thân vuốt mặt lúc lìa đời. Tất cả họ dẫu mất đi vẫn đau đáu một nỗi không còn ai bên cạnh, không còn ai đưa họ về với đất.

Ngôi làng “ma ám” ở Hà Tĩnh

Làng Vượng Lộc nằm nép mình dưới dãy núi Hồng Lĩnh có hơn 100 nhân khẩu, bây giờ, người dân trong làng thường gọi với cái tên mới là làng Vượng Suy. Bởi gần chục năm gần đây, không hiểu vì lí do gì mà nhiều người đang khỏe mạnh bỗng nhiên đổ bệnh rồi qua đời trong một thời gian rất ngắn. Số người chết nhiều đến nỗi họ phải khiếp sợ. Trước những cái chết bí ẩn đó, một số cụ cao niên trong làng cho biết, làng nằm ở vị trí “long mạch”. Khi con người chuyển đến đây sinh sống đã xâm phạm đến lãnh thổ vùng “đất thiêng, do vậy nên bị thần linh quở phạt.

Ngôi làng ma ám Vượng Lộc
Ngôi làng ma ám Vượng Lộc ở Hà Tĩnh (ảnh sưu tầm)

Người dân vẫn chưa hết bàng hoàng trước những cái chết bí ẩn đó. Từ những cái chết không thể kí giải đó, họ lại tin vào những lời đồn làng bị ma ám. Theo người trong làng thì những năm gần đây, mỗi năm đều có 5, 6 người chết không rõ bị bệnh gì. Họ đều là những người đang sống khỏe mạnh tự nhiên đổ bệnh lạ rồi chết.

Những cái chết định mệnh đó chủ yếu là những người trung tuổi. Sự việc xảy ra khiến cho nhiều người độ tuổi từ 35 đến 50 hết sức lo sợ. Kể từ khi sự việc ấy xảy ra, người dân xung quanh không ai dám đến làng Vượng Lộc một mình vì sợ ma ám. Và nỗi ám ảnh đó cứ kéo dài thêm, cuộc sống của người dân hoàn toàn bị xáo trộn. Để tránh khỏi “lưỡi hái tử thần”, nhiều gia đình di dời chỗ ở mới.

Biệt thự bỏ hoang ở Đà Lạt

Biệt thự cổ trên đèo Prenn ở Đà Lạt luôn thu hút những người tò mò, muốn tìm hiểu thực hư sau những tin đồn huyền bí được thêu dệt.

Biệt thự cổ trên đèo Prenn ở Đà Lạt
Biệt thự cổ trên đèo Prenn ở Đà Lạt (ảnh sưu tầm)

Sự âm u, lạnh lẽo của không gian xung quanh, sương mù mờ ảo và chỉ có tiếng rừng thông reo, xung quanh không người ở và cả sự hoang phế bên trong ngôi nhà làm tăng thêm phần rùng rợn khi bước vào.

Không gian u ám bên ngoài biệt thự
Không gian u ám bên ngoài biệt thự (ảnh sưu tầm)
Ngôi biệt thự thu hút được nhiều bạn trẻ
Ngôi biệt thự thu hút được nhiều bạn trẻ tới khám phá (ảnh sưu tầm)

Mặc dù thông tin về những sự cố bí ẩn liên quan đến ngôi nhà chưa được xác minh rõ, địa điểm này vẫn luôn thu hút sự hiếu kỳ của giới trẻ các vùng xung quanh mỗi khi lên Đà Lạt du lịch.

Xem thêm: Du lịch Nha Trang tự túc đến Đà Lạt “thật đơn giản”

0 bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ