Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Du lịch Vũng Tàu – thăm nhà tưởng niệm nữ anh hùng Võ Thị Sáu>

Du lịch Vũng Tàu – thăm nhà tưởng niệm nữ anh hùng Võ Thị Sáu

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 05/09/2017
11.3K lượt xem

du lich dong gia

Cách trung tâm thành phố Vũng Tàu chừng 20km về phía Tây, ngôi nhà lưu niệm nhỏ bé mang tên người nữ anh hùng Võ Thị Sáu nằm yên bình trên tỉnh lộ 23. Ngôi nhà này đang lưu giữ những hiện vật và câu chuyện về người con gái anh hùng hi sinh khi mới chỉ 19 tuổi đời. Nơi đây đã và đang trở thành một điểm du lịch Vũng Tàu được nhiều người biết đến.

Nhà tưởng niệm nữ anh hùng Võ Thị Sáu – địa điểm thăm quan Vũng Tàu thu hút du khách
Nhà tưởng niệm nữ anh hùng Võ Thị Sáu – địa điểm thăm quan Vũng Tàu thu hút du khách (Ảnh sưu tầm)

Câu chuyện nữ anh hùng miền Đất Đỏ

Du lịch Vũng Tàu, khách tham quan không chỉ biết đến những danh lam thắng cảnh hay bãi biển tuyệt đẹp mà còn được nghe kể về một người nữ anh hùng được cả dân tộc gọi là chị Võ Thị Sáu. Người con gái ấy đã để lại dấu ấn sâu đậm trong mỗi người dân Đất Đỏ và cả dân tộc Việt Nam. Chị là người anh hùng hi sinh khi tuổi đời rất trẻ.

Võ Thị Sáu sinh năm 1933 tại xã Đất Đỏ trong một gia đình nông dân nghèo khổ. Cha làm nghề đánh xe ngựa thuê, mẹ bán bún mì ở chợ Đất Đỏ. Khi Võ Thị Sáu 11 tuổi, thực dân Pháp trở lại xâm lược Bà Rịa lần hai, trong đó có Đất Đỏ quê hương chị.

Những hiện vật và tư liệu về chị Sáu được lưu giữ trong nhà lưu niệm
Những hiện vật và tư liệu về chị Sáu được lưu giữ trong nhà lưu niệm (Ảnh sưu tầm)

Ngay từ tuổi ấu thơ, khi nhìn thấy những cảnh tượng người dân quê hương mình bị thực dân đàn áp, cô gái nhỏ bé ấy đã đi theo cách mạng, chiến đấu và bị tù đày ở Côn Đảo. Đến lúc hi sinh, chị vẫn giữ trong mình lòng căm thù lũ xâm lăng, lòng tự hào dân tộc và ý chí cách mạng kiên cường.

Một ngôi nhà giản dị, đơn sơ

Ngôi nhà lưu niệm liệt sĩ Võ Thị Sáu đơn sơ và nhỏ bé, nằm bên tỉnh lộ 23, thuộc xã Phước Long Thọ, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngôi nhà mang kiến trúc bình dị như bao ngôi nhà khác của làng quê Việt Nam với nền nhà đất, xung quanh được che ván gỗ, mái được lợp ngói âm dương.

Địa điểm du lịch Vũng Tàu này khá nhỏ, dài 10 mét, rộng 3 mét, chỉ gồm hai phòng nhỏ. Phòng ngoài rộng 5m, ở giữa có kê tủ để bàn thờ gia tiên, bên phải phía sát vách là giường ván gỗ nơi chị em Sáu thường nằm ngủ. Hai phòng được nối với nhau bằng một hành lang nhỏ để thông ra phía sau nhà.

Nhà tưởng niệm liệt sỹ Võ Thị Sáu là địa điểm thăm quan Vũng Tàu được nhiều du khách ghé thăm
Nhà tưởng niệm liệt sỹ Võ Thị Sáu là địa điểm thăm quan Vũng Tàu được nhiều du khách ghé thăm (Ảnh sưu tầm)

Gần ngay ngôi nhà, chưa đầy 50 mét là khu công viên, nơi đặt trang trọng tượng đài người nữ anh hùng. Bức tượng bằng đồng cao 7 mét, diễn tả hình ảnh chị Sáu hiên ngang và ung dung đi ra pháp trường, trong tư thế ngẩng cao đầu và tà áo tung đang bay trong gió.

Du khách có dịp du lịch Vũng Tàu thường đến để dâng hương và tưởng nhớ đến chị Sáu. Dưới chân tượng đài, quanh năm hương trầm tỏa ngát, những dòng người thành kính đến dâng hương và kính cẩn nghiêng mình trước người con gái kiên trung miền Đất Đỏ.

Dường như những nắng gió ở miền đất này cũng phải khuất phục trước người con gái anh dũng của quê hương. Nắng vẫn cứ hanh vàng, hương hoa sứ, ngọc lan bốn mùa tỏa hương thoảng nhẹ trong gió và lòng người đến đây trở nên trầm xuống khi đứng trước tấm gương của chị.

Tượng đài chị Võ Thị Sáu hiên ngang, bất khuất với tư thế ngẩng cao đầu
Tượng đài chị Võ Thị Sáu hiên ngang, bất khuất với tư thế ngẩng cao đầu (Ảnh sưu tầm)

Sau khi dâng hương, du khách sẽ được giới thiệu về căn nhà, được nghe kể lại những câu chuyện xúc động về cuộc đời của chị Sáu. Sau đó, khách phương xa sẽ được tham quan toàn bộ khu nhà tưởng niệm, tận mắt nhìn những hình ảnh, bài thơ, những tác phẩm viết về chị hay những vật dụng mà gia đình chị đã sử dụng.
Trong chuyến đi đến địa điểm du lịch Vũng Tàu, bạn sẽ không chỉ là những trải nghiệm thú vị mà còn lưu giữ những kỉ niệm sâu sắc và đáng nhớ khi đến thăm nhà tưởng niệm nữ anh hùng Võ Thị Sáu. Hình ảnh người con gái với tuổi đời rất trẻ, hi sinh thân mình cho sự nghiệp bảo vệ và giải phóng đất nước sẽ khắc sâu trong tâm trí mỗi du khách khi rời xa.

Ngày ngày, những đoàn người vẫn kính cẩn nghiêng mình trước tượng đài chị Sáu
Ngày ngày, những đoàn người vẫn kính cẩn nghiêng mình trước tượng đài chị Sáu (Ảnh sưu tầm)

Có lẽ câu hát “Người thiếu nữ ấy như mùa xuân, chị đã dâng cả cuộc đời, để chiến đấu với bao niềm tin, dù chết vẫn không lùi bước…” sẽ mãi còn vang vọng trong mỗi du khách. Để mỗi khi nhớ về chuyến du lịch Vũng Tàu, nhớ đến miền Đất Đỏ, người ta sẽ nghĩ ngay đến người con gái kiên trung ấy.

Tin liên quan: “Bỏ túi” bản đồ du lịch Vũng Tàu – Các địa điểm vui chơi, khu giải trí, điểm chụp ảnh

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Đặt tour trọn gói giảm tới 60%

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ