Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Du lịch qua các miền đất ngay tại Hà Nội>

Du lịch qua các miền đất ngay tại Hà Nội

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 08/08/2017
3.8K lượt xem

Là một tổ hợp văn hoá truyền thống, chứa đựng những dấu vết kiến trúc xưa cũ, Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn dành cho giới trẻ.

Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Ảnh sưu tầm)

Nằm ở thôn Đồng Mô, Sơn Tây, chỉ cách Hà Nội 50km, Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam được ví như một khu sinh thái bởi khuôn viên lên đến 1544 hecta, hài hoà với đồi, núi, hồ nước và những thảm cỏ trải dài; tái hiện kiến trúc, đời sống sinh hoạt của 54 dân tộc anh em trên dải đất hình chữ S.

Tháp Chàm
Tháp Chàm (Ảnh sưu tầm)

Các làng tập trung ở một khu được chia thành 4 cụm chính trên tổng diện tích 198,61 hecta: Khu I là các công trình văn hoá và cảnh quan của 28 dân tộc vùng rẻo cao, thung lũng thuộc Đông Bắc, Tây Bắc và miền núi vùng Bắc Trung Bộ. Khu làng II gồm các công trình văn hoá của 18 dân tộc vùng cao nguyên, đồi núi phía Nam Trung Bộ, Tây Nguyên với hệ ngôn ngữ Môn – Khơ me, Nam Đảo. Khu làng III gồm các dân tộc cư trú ở vùng bán sơn địa, cao nguyên, đồi núi thuộc hệ ngôn ngữ Môn – Khơ me và Nam Đảo. Còn khu làng IV là các công trình kiến trúc văn hoá của các dân tộc cư trú ở vùng bán sơn địa, đồi núi, đồng bằng, duyên hải, triền sông, thị trấn thuộc nhiều vùng khác nhau như Kinh, Hoa, Việt – Mường,…

Tin liên quan: Cẩm nang du lịch Hà Nội mới nhất

Kiến trúc cổ xưa
Kiến trúc cổ xưa (Ảnh sưu tầm)
Chùa
Chùa (Ảnh sưu tầm)

Tại đây, du khách sẽ được tìm hiểu những nét văn hoá truyền thống của các dân tộc trải dài từ Bắc vào Nam như kiến trúc nhà ở, nhà rông, trang phục hay các phong tục tập quán cưới hỏi, ma chay,… Không chỉ là những mô hình khô cứng, khu du lịch còn tổ chức tái hiện lại các sinh hoạt văn hoá như các phiên chợ vùng cao, các lễ hội truyền thống được tổ chức đúng dịp cũng như các trò chơi dân gian, thu hút sự chú ý của khách du lịch.

Nhà ở vùng cao
Nhà ở vùng cao (Ảnh sưu tầm)
Làng Tà Ôi
Làng Tà Ôi (Ảnh sưu tầm)

Bên cạnh đó, Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam còn có các khu trung tâm văn hoá và vui chơi giải trí, khu công viên bến thuyển, khu cây xanh mặt nước hồ Đồng Mô hay khu cắm trại Đồng Mô,… phục vụ cho nhu cầu giải trí của du khách.

Làng Ba Na
Làng Ba Na (Ảnh sưu tầm)

Không cần phải đi quá xa Hà Nội mà bạn đã có thể trải nghiệm không gian của nhiều vùng miền, tìm hiểu các nét văn hoá truyền thống và đặc biệt là thưởng thức những sản phẩm đặc trưng; được trực tiếp được giao lưu với người bản địa, hoà nhập vào cuộc sống sinh hoạt thường nhật của từng vùng miền. Hiện nay, giá vé tham quan dành cho người lớn là 30.000đ/lượt, sinh viên là 10.000đ/lượt, học sinh phổ thông là 5000đ/lượt và miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Một số hình ảnh sinh hoạt cộng đồng ở Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam:

Làng Văn hoá
Ảnh sưu tầm
Làng Văn hoá
Ảnh sưu tầm
Khung cảnh sinh hoạt
Ảnh sưu tầm
Cảnh sinh hoạt
Ảnh sưu tầm
Lễ hội truyền thống
Ảnh sưu tầm
Cảnh sông nước
Ảnh sưu tầm
Văn hoá truyền thống
Ảnh sưu tầm
Truyền thống
Ảnh sưu tầm

Đây thực sự là một không gian văn hoá mới lạ, hấp dẫn và phù hợp với nhiều lứa tuổi.

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ