Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

3 điểm du lịch cuối năm lý tưởng ở Miền Bắc

3 điểm du lịch cuối năm lý tưởng ở Miền Bắc

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 08/12/2021
304 lượt xem

Nhiều tỉnh thành hiện đang chú trọng triển khai du lịch an toàn, thu hút khách nội địa, tạo tiền đề khôi phục hoạt động du lịch trong năm 2022.

Hiện nay, một số tỉnh phía Bắc ngành du lịch đã mở cửa để đón khách. Rất nhiều kịch bản nhằm kích cầu du lịch an oàn đã được khởi động, nhằm thu hút khách du lịch nội địa cũng như tạo tiền đề để có thể khôi phục hoạt động du lịch vào năm 2022.

Ninh Bình

Dự kiến, Ninh Bình sẽ bắt đầu đón khách ngoại tỉnh trong tháng 12/2021. Địa phương này cũng đã thí điểm tổ chức các tour du lịch an toàn, khép kín do công ty lữ hành tổ chức. Trong tuần này, Ninh Bình sẽ triển khai 2 chương trình tour an toàn.

Hành trình gói trọn 1 ngày xuất phát từ Hà Nội, ghé Cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính, Tam Cốc, trải nghiệm đạp xe, chùa Bích Động, đền Thái Vi. Hành trình 2 ngày 1 đêm, du khách còn có thể trải nghiệm thêm một số điểm tham quan như Tuyệt tình cốc, chùa Bái Đính.

Theo dự kiến trong 6 tháng đầu năm 2022, Ninh Bình sẽ đón khách trong tỉnh, du khách đã tiêm được 02 mũi vaccine Covid-19 đến từ các tỉnh có nguy cơ thấp, ưu tiên kết nối các tour an toàn với các địa phương đã kiểm soát dịch tốt. Ninh Bình sẽ khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành liên kết với các khu, điểm du lịch, cơ sở dịch vụ để tổ chức các chương trình tour du lịch an toàn, khép kín.

Thái Nguyên

Thái Nguyên cũng là tỉnh tổ chức nhiều hoạt động liên kết, xúc tiến hợp tác du lịch; xây dựng và công bố các gói kích cầu du lịch cuối năm 2021 và đầu năm 2022 nhằm thu hút khách du lịch. Theo đó, các điểm đến, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đều có chính sách ưu đãi dành cho du khách. Ngoài ra, Sở VHTT&DL Thái Nguyên sẽ tổ chức hội nghị phát triển du lịch cộng đồng gắn với kích cầu du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2021, xây dựng tour du lịch trải nghiệm nông nghiệp kết hợp sinh thái dã ngoại trong ngày.

Theo kế hoạch “Triển khai các biện pháp kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”, khách du lịch đến Thái Nguyên phải đáp ứng một số yêu cầu như đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thuộc “vùng xanh, vùng vàng”, thực hiện nghiêm thông điệp 5K đồng thời tự theo dõi sức khỏe trong thời gian tham quan, du lịch tại Thái Nguyên.

Phú Thọ

Tỉnh Phú Thọ cũng đã tổ chức một số tour du lịch an toàn phục vụ du khách theo các tuyến cố định, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid-19 trong tháng 12. Các hành trình này kết nối Khu di tích lịch sử Đền Hùng, thưởng thức hát Xoan, trải nghiệm làng nghề, nhà cổ tại thành phố Việt Trì, trải nghiệm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Thanh Thủy và trải nghiệm đồi chè Long Cốc, Mỹ Thuận, du lịch sinh thái cộng đồng Vườn quốc gia Xuân Sơn tại huyện Tân Sơn.

Theo ông Nguyễn Đức Hòa – Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Phú Thọ, các sản phẩm du lịch an toàn được triển khai từ cuối năm 2021 để chuẩn bị phục vụ du khách tới Phú Thọ nhân các sự kiện lớn vào năm 2022 như các lễ hội đầu xuân, Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Nhâm Dần và dịp SEA Games 31.

Nội dung theo Travelmag

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ