Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Du lịch Cù Lao Chàm – 4 điều cần nhớ>

Du lịch Cù Lao Chàm – 4 điều cần nhớ

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 08/09/2017
2.8K lượt xem

Du lịch Cù Lao Chàm là một hành trình rất thú vị trong khi khám phá Đà Nẵng – Hội An của nhiều người trẻ. Các bạn có nhiều lựa chọn khác nhau cho chuyến đi của mình từ số ngày, các điểm dừng chân cho đến những trải nghiệm. Tuy nhiên, dù kế hoạch của bạn như nào thì 4 điều dưới đây bạn nhất định phải nhớ để có chuyến đi như ý.

1. Thời điểm du lịch Cù Lao Chàm

Du lịch Cù Lao Chàm nên đi vào từ tháng 3 đến tháng 8 (Ảnh: ST)

Thời gian thích hợp nhất nên du lịch Cù Lao Chàm là từ tháng 3 tới tháng 8 hàng năm vì thời tiết lúc này nắng ấm, biển lặng. Các tháng khác trong năm biển động, nhiều bão, tàu thuyền gần như không ra được đảo, đảo trở thành khu vực bị cô lập.
Nếu muốn kết hợp chuyến đi của mình với việc tham quan đèn lồng phố cổ Hội An thì các bạn nên đi vào ngày rằm các tháng âm lịch.

2. Đặc sản không thể bỏ qua khi đến Cù Lao Chàm

Ốc vú nàng và cua đá chính là 2 trong số rất nhiều món ăn đặc sản Cù Lao Chàm được đặc biệt ưa chuộng.

Ốc vú nàng Cù Lao Chàm (Ảnh: ST)

Số lượng ốc vú nàng có hạn, dân bắt ốc chuyên nghiệp phải ngâm mình dưới nước hàng giờ vào những ngày trăng tròn, dùng đèn soi rọi vào tận kẽ đá, dùng mũi dao nhọn tách từng con ốc đang bám chặt vào thành đá. Thưởng thức từng con ốc giòn giòn, ngòn ngọt mới hiểu hết kỳ công của người đi bắt ốc.

Cua đá Cù Lao Chàm (Ảnh: ST)

Cua Đá là một món ngon dân dã của xứ đảo Cù Lao mà ai từng đến đây cũng mong được nếm thử. Cua có vị thịt ngọt, thanh chứ không phảng phất vị tanh thường thấy của động vật miền biển. Do cua đá ăn các loại cỏ cây trên núi, nên thịt cua nồng một mùi cây rừng, thơm đến lạ.

3. Lặn biển ngắm san hô Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm có gì? Là một khu bảo tồn biển nổi tiếng bởi sự đa dạng sinh học có nhiều giống loài quý hiếm nên lăn biển ngắm san hô Cù Lao Chàm sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm rất đáng giá.

Lặn biển ngắm san hô ở Cù Lao Chàm (Ảnh: ST)

Tuy nhiên những năm gần đây với lượng khách du lịch Cù Lao Chàm ngày càng tăng thì áp lực khai thác trên vùng rạn san hô là rất lớn làm cho rạn san hô phục hồi chậm ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng cho hệ sinh cảnh biển tại Cù Lao Chàm. Dù say mê các sinh vật biển đến mấy bạn cũng đừng mang về bất cứ một cá thể dù nhỏ nhất từ đáy biển.

4. Du lịch Cù Lao Chàm nói không với túi nilon

Đây là một quy tắc nghiêm ngặt của chính quyền và cả người dân sinh sống trên các hòn đảo thuộc Cù Lao Chàm. Khách du lịch Cù Lao Chàm khi đặt chân xuống thuyền hoặc canô để đi ra đảo đều được phổ biến và kiểm tra, nhắc nhở để không mang bất cứ một chiếc túi nilon nào theo. Vậy nên nếu có ý định mang theo túi nilon như một thói quen để đựng đồ thì bạn nên lưu ý.

Du lịch Cù Lao Chàm nói không với túi nilon (Ảnh: ST)

Khi bạn mua đồ hoặc hải sản từ Cù Lao Chàm về người bán sẽ sử dụng túi giấy hoặc túi tái chế từ bao bì cũ. Do đó bạn có thể yên tâm khi du lịch Cù Lao Chàm vì biển ở đây rất sạch và trong xanh. Một trải nghiệm du lịch rất thân thiện phải không?

Biển Cù Lao Chàm rất trong xanh (Ảnh: ST)

Xem thêm:

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ