Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Du lịch Ba Vì 1 ngày lịch trình như thế nào là hợp lí?>

Du lịch Ba Vì 1 ngày lịch trình như thế nào là hợp lí?

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 04/07/2018
4.3K lượt xem

Bạn đang băn khoăn du lịch Ba Vì nên đi đâu? Hơn nữa chỉ trong một ngày? Du lịch Ba Vì 1 ngày lịch trình không quá phức tạp bù lại bạn được khám phá nhiều điều mới lạ tại mảnh đất ” thánh Tản”. Cùng Vntrip.vn sắp xếp một lịch trình hợp lí khi tới Ba Vì nhé.

1.Chuẩn bị đồ đạc du lịch

Chuẩn bị đồ đạc luôn là việc quan trọng cho mỗi chuyến đi. Du lịch Ba Vì 1 ngày nên bạn không cần mang quá nhiều đồ. Bạn có thể mang một bộ quần áo dự phòng; đồ ăn và quan trọng là…ví tiền. Phòng trường hợp có các khoản chi phí phát sinh, bạn nên mang dư ra hoặc chuẩn bị thẻ. Xuất phát từ Hà Nội nên phương tiện di chuyển phổ biến và thuận tiện hơn cả đó là xe máy. Thời gian từ Hà Nội đến Ba Vì khoảng một tiếng.

du lịch Ba Vì- du lịch Ba Vì 1 ngày

Du lịch Ba Vì bằng xe máy- Ảnh: ST

Ngoài những đồ đạc bên trên, bạn có thể mang thêm một số loại thuốc như đau bụng; đau đầu, hạ sốt hay những dụng cụ sơ cứu. Điều này giúp chuyến đi của bạn an toàn hơn.

2.Địa điểm ghé thăm

Du lịch Ba Vì 1 ngày là dịp tốt để bạn khám phá nhiều điểm đến tín ngưỡng nổi tiếng. Lịch trình hợp lí sẽ là Vườn Quốc gia Ba Vì– Đền Thờ Bác- Đền Thượng. Ba địa điểm cũng khiến bạn hết một ngày tại đây rồi nên hãy sử dụng thời gian hiệu quả nhé.

Đền Thượng- du lịch Ba Vì 1 ngày

Đền Thượng- Ảnh: ST

Trước hết là Vườn quốc gia Ba Vì. Đây là một trong những khu rừng nguyên sinh có cảnh quan đẹp của nước ta nằm ở núi Tản Viên; thuộc địa phận huyện Ba Vì, Hà Nội. Bầu không khí trong lành của tự nhiên cùng hệ động; thực vật phong phú sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thư giãn. Không chỉ vậy; chính sự yên ắng của vườn quốc gia mà nhiều gia đình chọn nơi đây là nơi nghỉ chân cuối tuần rất thoải mái.

 Vườn quốc gia Ba Vì-du lịch Ba Vì 1 ngày

Vườn quốc gia Ba Vì- Ảnh: ST

Đền Thượng nằm trên núi ở rừng quốc gia Ba Vì. Nơi đây thờ thánh Tản Viên (một trong “Tứ bất tử” theo quan niệm tâm linh người Việt). Du khách tới thắp hương và làm lễ rất đông. Cách khoảng 50 m là đền Mẫu trên đỉnh núi. Khí hậu mát mẻ và không cảnh tuyệt vời rất tuyệt cho một ngày oi bức nơi phố thị.

Đền Mẫu- du lịch Ba Vì 1 ngày

Đền Mẫu- Ảnh: ST

Leo tiếp khoảng 175 bậc đá là bạn đã tới đền thờ Bác Hồ. Ngôi đền  được xây cất từ năm 1970, lưu giữ nhiều giá trị văn hóa lịch sử.  Đi xa hơn nữa bạn có thể leo lên đỉnh Vọng Cảnh, nơi bốn bề có mây mù bao phủ như cõi thần tiên.

Đền thờ Bác- du lịch Ba Vì 1 ngày

Đền thờ Bác- Ảnh: ST

3.Mua gì làm quà

Theo kinh nghiệm du lịch Ba Vì 1 ngày thì bạn nên mua các đặc sản sữa ở đây. ba Vì vốn nổi tiếng là vùng đất của thảo nguyên xanh, nuôi nhiều bò và dê. Sữa bò và sữa dê, cùng các đặc sản làm từ sữa rất đáng để mua về làm quà. Bên cạnh đó, vườn quốc gia Ba Vì cũng có nhiều sản vật khác như những cây thuốc quý, phấn hoa, mật ong rừng. Bạn có thể mua tại các cửa hàng trong khu vực lân cận.

 Sữa tươi Ba Vì-du lịch Ba Vì 1 ngày

Sữa tươi Ba Vì- Ảnh: ST

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm  Những địa điểm du lịch Ba Vì có thể bạn chưa biết

Những địa điểm vui chơi này khá nổi tiếng và thích hợp cho các buổi dã ngoại tập thể. Chúc các bạn có một trải nghiệm thú vị tại đây.

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ