Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Du khách “giật mình” vì khu du lịch ở TP.Đà Lạt lòe loẹt như rạp xiếc

Du khách “giật mình” vì khu du lịch ở TP.Đà Lạt lòe loẹt như rạp xiếc

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 18/02/2022
Chưa phân loại
258 lượt xem

Một khu du lịch nằm ở đường Khe Sanh trên đèo Mimosa, Đà Lạt đang gây tranh cãi bởi màu sắc rực rỡ. Có ý kiến cho rằng việc trang trí trong khu du lịch có phần lòe loẹt, giống rạp xiếc… và không đại diện cho hình ảnh nên thơ của TP.Đà Lạt.

khu du lịch Vườn Thượng uyển bay đà lạt

Thời gian vừa qua trên một số diễn đàn du lịch xuất hiện hình ảnh khu du lịch Vườn Thượng uyển bay trên đường Khe Sanh thuộc đèo Mimosa, phường 10, TP.Đà Lạt. Khác xa so với hình ảnh hữu tình của Đà Lạt, khu du lịch Vườn Thượng uyển bay lại được bài trí với màu sắc vô cùng bắt mắt, rực rỡ.  Cũng vì được thiết kế nhiều với màu sắc có phần lòe loẹt nên khu du lịch đã bị nhiều du khách phản ứng sau khi đến tham qua, du lịch.

Anh Nguyễn Quốc Khánh – du khách Buôn Ma Thuột chia sẻ, toàn bộ khu du lịch này hoàn toàn như một rạp xiếc di động với hoa hòe, màu sắc lộn xộn, thô kệch. Anh Quốc Khánh hoàn toàn thất vọng sau khi đi tham quan tại khu du lịch này. “Khu du lịch lai căng này không đại diện cho hình ảnh, văn hóa, con người Đà Lạt. Nếu không có hướng xử lý, về lâu dài Đà Lạt sẽ có những tiền lệ xấu như khu vực này” –  anh Quốc Khánh nói.

khu du lịch Vườn Thượng uyển bay đà lạt

Khu du lịch Vườn Thượng uyển bay nằm trên đường Khe Sanh, đèo Mimosa.

Đồng quan điểm nói trên, nhiều du khách khẳng định hình ảnh màu mè ở khu du lịch Vườn Thượng uyển bay không đại diện cho TP.Đà Lạt ngàn hoa. Những gì bày trí ở khu du lịch là một sự lai tạp, chắp vá để tạo nên một bức tranh xấu xí…

Ngay khi tiếp nhận những tranh cãi nảy lửa của dư luận về tính thẩm mĩ của khu du lịch, UBND TP.Đà Lạt đã cử đoàn công tác đến khu du lịch này để kiểm tra.

khu du lịch Vườn Thượng uyển bay đà lạt

Khu du lịch Vườn Thượng uyển bay trước đó đã bị xử phạt vì xây dựng một số công trình trái phép.

Sau khi kiểm tra, chính quyền TP.Đà Lạt cho biết khu du lịch Vườn Thượng uyển bay đã từng bị đình chỉ hoạt động vì một số hoạt hạng mục xây dựng trái phép.

Trước thời điểm dịch COVID-19 xảy ra, UBND TP.Đà Lạt đã yêu cầu buộc tháo dỡ các công trình vi phạm một dãy nhà và 4 căn nhà dạng lưu trú xây dựng trái phép. Đến thời điểm này, chủ đầu tư dự án khu du lịch này đã tự khắc phục, tháo gỡ các công trình vi phạm.

khu du lịch Vườn Thượng uyển bay đà lạt

Nhiều người thấy những màu sắc rực rỡ, tượng kỳ dị ở khu du lịch là phản cảm.

Theo một thành viên trong đoàn công tác của UBND TP.Đà Lạt, qua kiểm tra cơ được biết, khu du lịch Vườn Thượng uyển bay hoạt động từ mùng 4 Tết đến nay. Ngoài một số công trình xây trái phép đã bị tháo gỡ thì khu du lịch này đã được cấp giấy phép từ năm 2020, trong lĩnh vực du lịch tham quan.

Trước phản ứng của dư luận về việc thiết kế khu du lịch có phần lòe loẹt, đại diện trong đoàn công tác của UBND TP.Đà Lạt đã nhắc nhở, yêu cầu chủ đầu tư rút kinh nghiệm.

Theo Hữu Long / Laodong.vn

0 bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ