Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Đồi Robin cáp treo: Góc nhìn toàn cảnh Đà Lạt mộng mơ>

Đồi Robin cáp treo: Góc nhìn toàn cảnh Đà Lạt mộng mơ

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 27/09/2017
8.1K lượt xem

Đà Lạt với vô vàn cảnh đẹp làm say lòng người khách đến thăm. Thế nhưng có một góc nhìn khác về Đà Lạt, góc nhìn trên cao từ đồi Robin mà bạn nhất định phải thử để có thể thu trọn vào mắt thành phố xinh đẹp này.

Cáp treo đồi Robin

Cáp treo đi từ đồi Robin (Ảnh: @chayapala)

Xem thêm:

Đồi Robin Đà Lạt có vị trí nằm ngay bên con đèo Prenn, nơi cửa ngõ vào thành phố với không gian thoáng đãng cùng tầm nhìn rộng mở, chưa cần lên cáp treo, chỉ cần đứng trên đỉnh đồi thôi bạn đã có thể chiêm ngưỡng gần như là trọn vẹn khung cảnh của thành phố bình yên này.

Đồi Robin để ngắm nhìn thành phố

Đứng từ đồi Robin để ngắm nhìn thành phố (Ảnh: @its.xiaoyu)

Một góc nhìn thành phố từ phía đồi Robin

Một góc nhìn thành phố từ phía đồi Robin (Ảnh: @anniewong231)

Đồi Robin Đà Lạt

Đồi Robin (Ảnh: @ty.tuoitin)

Hệ thống cáp treo Robin Đà Lạt này đã chính thức đi vào hoạt động kể từ năm 2003, là công trình được chắp bút thiết kế bởi các kiến trúc sư tài hoa người Áo và Thụy Sĩ, gồm tổng cộng 50 cabin với nhiều màu sắc phù hợp với muôn sắc hoa của thành phố Đà Lạt. Cáp treo có tổng chiều dài quãng đường đi là 2267m, vượt qua đồi núi dưới chân để đi từ phía đồi Robin sang Thiền Viện Trúc Lâm ở núi Phượng Hoàng phía đối diện. Giá vé khứ hồi dành cho người lớn là 70.000 VND/người, trẻ em là 40.000 VND/người. Giá vé tuyến một chiều cho người lớn và trẻ em lần lượt là 50.000 VND/người và 30.000 VND/người, mỗi cabin chứa được khoảng 4 người.

Cabin Robin được thiết kế vô cùng hiện đại và an toàn

Các cabin đều được thiết kế vô cùng hiện đại và an toàn (Ảnh: @iamnngann)

Với chiều cao hơn 1500m so với mực nước biển, góc nhìn từ cáp treo chắc chắn là góc nhìn đẹp nhất để ngắm Đà Lạt. Một buổi ngồi trong cabin, đưa mắt nhìn xuống thành phố dưới chân với bạt ngàn các loài hoa khoe sắc, băng qua rừng thông xanh mát, ngắm nhìn những căn biệt thự cổ mang đậm kiến trúc châu Âu nằm rải rác, xen kẽ bên những khóm hoa, rừng cây. Đà Lạt bình yên lại có thể dễ dàng ngắm nhìn đến vậy. Cũng không phải lúc nào bạn cũng có thể có được cảm giác hòa mình giữa thiên nhiên an bình như vậy.

Ngắm nhìn các loài hoa từ trên cáp treo Robin

Ngắm nhìn các loại hoa từ trên cáp treo (Ảnh sưu tầm)

Đồi Robin

Căn nhà gỗ nằm lẫn giữa vườn hoa hướng dương nơi triền đồi (Ảnh sưu tầm)

Tham quan đồi Robin

Rủ ngay hội cạ cứng đi chơi đi nào (Ảnh: @bi.lee4)

Thiền viện Trúc Lâm ở phía ga bên kia cũng là điểm đến hút khách của Đà Lạt, là một chốn thanh tịnh nơi người ta tìm đến để ngắm cảnh, để tìm hiểu văn hóa, để tìm chút bình yên. Một tuyến cáp treo Robin, hai điểm du lịch, đây chắc chắn là trải nghiệm mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua khi về thăm Đà Lạt.

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ