Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Độc đáo món cá nhám nhúng giấm ngon ở Đà Nẵng>

Độc đáo món cá nhám nhúng giấm ngon ở Đà Nẵng

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 05/01/2016
6.6K lượt xem

Đến vùng biển Đà Nẵng, du khách được đắm mình trong làn nước biển trong xanh, ngắm cảnh biển lúc bình minh vừa hé hay những chiều hoàng hôn lãng mạn. Ngoài ra, thực khách còn được thưởng thức các món ngon ở Đà Nẵng làm ngây ngất lòng người, đặc biệt là những món đặc sản biển. Trong đó, cá nhám nhúng giấm là một món ngon Đà Nẵng độc đáo.

Độc đáo với cá nhám nhúng giấm Đà Nẵng
Độc đáo với cá nhám nhúng giấm Đà Nẵng (Ảnh sưu tầm)

Người dân vùng ven miền Trung nói chung và vùng biển Đà Nẵng nói riêng đều xem cá nhám là hải sản quý, giá trị dinh dưỡng cao. Từ xa xưa, cá nhám được dùng làm thuốc có tác dụng chữa nhiều bệnh thường gặp như tiểu đường, tăng cường sinh lực… Ngoài ra, cá nhám có thịt ngon, ngọt, ít xương nên được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.

Cá nhám một loại sản vật quý của xứ biển miền Trung
Cá nhám một loại sản vật quý của xứ biển miền Trung (Ảnh sưu tầm)

Loài cá này có thể được nấu thành món canh chua thơm lừng, bốc khói nghi ngút khiến thực khách muốn được thưởng thức ngay. Ngoài ra, cá nhám kho với chuối cây cũng là món khá ngon vào các ngày tiết trời nóng hay lạnh.

Canh chua cá nhám thơm lừng
Canh chua cá nhám thơm lừng (Ảnh sưu tầm)
Cá nhám khô làm quà
Cá nhám khô làm quà (Ảnh sưu tầm)

Món cá nhám nhúng giấm đã góp phần làm nổi tiếng nét văn hóa ẩm thực của Đà Nẵng. Nhiều du khách đã đến đây đều tìm ăn bằng được món ngon Đà Nẵng tuyệt vời này.

Cách làm món cá nhám nhúng giấm đặc trưng của Đà Nẵng khá phức tạp, đòi hỏi sự tỷ mỉ, khéo léo của người đứng bếp.

Thịt cá nhám tươi chuẩn bị nhúng dấm
Thịt cá nhám tươi chuẩn bị nhúng dấm (Ảnh sưu tầm)

Muốn làm món cá nhám nhúng giấm ngon, trước tiên đầu bếp phải chọn được những lát cá còn sống, to, thịt chắc.

Ngoài chế biến cá, người dân địa phương còn phải tạo nước giấm. Để có hương vị ngon, đậm đà, đầu bếp thường chọn phần đầu cá để ninh.

Cuối cùng, nước chấm là thành phần không thể thiếu để tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Nguyên liệu chủ yếu để làm nước chấm chính là gan của loại cá này.

Muốn có vị chua thơm, thực khách có thể thưởng thức cá nhám nhúng giấm cùng với lá me, khóm, cà chua… Vì thế, món cá nhám nhúng giấm có đến cả chục loại rau. Khách du lịch Đà Nẵng dễ dàng ấn tượng ngay với đĩa rau đủ sắc màu xanh, đỏ, vàng được sắp xếp xung quanh.

Không những ngon vì thịt mềm và ngọt nước, mà còn vì món cá nhám nhúng giấm là sự hòa trộn tinh tế giữa vị béo ngọt nguyên sơ của cá và vị cay nồng nhẹ của các loại rau thơm húng, ngò, chuối chát, cải cùng loại nước chấm đặc biệt…

Tất cả khiến người ăn không bị ngấy, lại còn kích thích tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn. Bạn có thể thưởng thức món ngon ở Đà Nẵng này trong nhiều địa điểm ăn uống ở Đà Nẵng, đặc biệt là các quán hải sản.

Bạn cùng người thân hãy một lần đến với Đà Nẵng vừa khám phá cảnh đẹp, vừa thưởng thức món cá nhám nhúng giấm để trải nghiệm hương vị đặc sản độc đáo của miền biển nơi đây.

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

    Xem tất cả

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ