Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Độc đáo chợ hoa vạn thọ Võ Cảnh Nha Trang>

Độc đáo chợ hoa vạn thọ Võ Cảnh Nha Trang

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 23/11/2017
5.5K lượt xem

Chợ hoa Nha Trang khá độc đáo vì chỉ bán duy nhất loại hoa Vạn thọ ở Võ Cạnh. Những dịp Tết đến, nơi này luôn rộn ràng, điểm tô một góc trời xuân cho xứ sở miền biển.

Xem thêm: 18 địa điểm du lịch Nha Trang đẹp và hấp dẫn nhất

Chợ hoa vạn thọ Võ Cảnh Nha Trang
Chợ hoa vạn thọ Võ Cảnh Nha Trang (Ảnh sưu tầm)

Dường như hoa Vạn thọ là loài hoa đặc trưng của ngày Tết. Trước đây ở Nha Trang, mỗi nhà đều trồng một khoảng nhỏ loại hoa này. Những năm gần đây, làng hoa Nha Trang tên Võ Cạnh chuyên kinh doanh hoa vạn thọ vào dịp Tết đến xuân về.

Không khí chợ hoa Nha Trang vào những ngày cận tết
Không khí chợ hoa Nha Trang vào những ngày cận tết (Ảnh sưu tầm)

Chợ hoa Nha Trang nằm cách trung tâm thành phố khoảng 5km, trên con đường từ Quốc lộ 1A rẽ vào thôn Võ Cạnh, xã Vĩnh Trung, Nha Trang. Mỗi năm, cứ bắt đầu đầu từ ngày 23 Tết, con đường này lại rực vàng bởi những chậu hoa vạn thọ từ khắp các làng hoa Nha Trang đổ về.

Mọi người tìm đến đây để mua về trưng tết. Theo những người dân địa phương, ngoài sắc vàng truyền thống, hoa Vạn thọ Võ Cạnh còn nhiều màu sắc khác, đẹp hơn những giống hoa mới.

Bắt đầu 23 Tết, chợ hoa rộn ràng hẳn lên
Bắt đầu 23 Tết, chợ hoa rộn ràng hẳn lên (Ảnh sưu tầm)

Hoa vạn thọ có nguồn gốc từ Mexico, sau đó được du nhập qua Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Với sắc vàng tươi tắn, sự hiện diện của loài hoa này trong đầu năm hoặc các ngày lễ, rằm thể hiện cho sự trường thọ, may mắn và thịnh vượng.

Có lẽ hoa Vạn thọ rất hợp với đất Võ Cạnh. Đi dọc theo những nhà vườn ở đây, đâu đâu bạn cũng bắt gặp những luống hoa vạn thọ được trồng ở một khoảng đất nhỏ. Hoa vạn thọ rất dễ trồng, chỉ cần gieo hạt giống. Sau ba tháng, chủ vườn sẽ thu hoạch được, chiết hoa vào từng chậu nhỏ rồi mang ra chợ bán.

Hoa vạn thọ thường có mặt trong các ngày lễ tết
Hoa vạn thọ thường có mặt trong các ngày lễ tết (Ảnh sưu tầm)

Giá mỗi chậu hoa vạn thọ ở Võ Cạnh chỉ từ 20.000 – 30.000 đồng. Tiểu thương ở đây chủ yếu là dân nhà vườn nên bạn sẽ được họ tư vấn cách bảo quản hoa trong những ngày tết. Mặc dù nằm ở vùng ngoại ô, cách xa những địa điểm tham quan Nha Trang nhưng khi xuân đến, khách du lịch Nha Trang thường tìm đến đây để du xuân. Vì vậy, nơi đây trở nen đông đúc và nhộn nhịp hẳn lên. Tiếng mời gọi, tiếng cười đùa, trò chuyện rôm rả khiến không khí nơi đây dần náo nhiệt, phá vỡ sự yên tĩnh của vùng quê mỗi ngày.

Chợ hoa Võ Cảnh vàng rực cà góc trời
Chợ hoa Võ Cảnh vàng rực cà góc trời (Ảnh sưu tầm)

Nếu bạn có dịp đi du lịch Nha Trang vào dịp Tết thì đừng quên ghé qua điểm đến Nha Trang này để tận hưởng không khí cuối năm nhộn nhịp của chợ hoa Nha Trang Võ Cạnh. Hơn nữa, đến đây, du khách sẽ được mang về những chậu hoa tươi và hiểu thêm về con người, cũng như cuộc sống của vùng nông thôn miền biển.

Xem thêm:

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ