Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Điểm danh “TẤT CẢ” các phương tiện đi Phú Quốc hiên nay>

Điểm danh “TẤT CẢ” các phương tiện đi Phú Quốc hiên nay

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 04/11/2019
17.9K lượt xem

Phú Quốc là một huyện đảo của tỉnh Kiên Giang. Hiện, địa phương đã khá phát triển về nhiều mặt, đặc biệt là du lịch. Cùng với đó, phương tiện đi Phú Quốc cũng ngày càng đa đạng, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhiều người, từ các địa phương khác nhau.

Tin liên quan: Du lịch Phú Quốc

Phú Quốc
Phú Quốc Việt Nam (ảnh sưu tầm)

Những phương tiện đi du lịch Phú Quốc.

1. Xe khách đi Phú Quốc

Khi được hỏi “Đi Phú Quốc bằng phương tiện gì?” Câu trả lời của nhiều người chính là xe khách, đặc biệt là những du khách đến từ các tỉnh miền Trung và miền Nam. Bởi hiện tại, các sân bay Đà Nẵng hay Nha Trang đều chưa có chuyến bay trực tiếp đến Phú Quốc. Khách du lịch hay đi công tác phải đi xe khách đến các bến tàu ở Kiên Giang, rồi đi tàu ra đảo.

Bến xe miền Tây

Bến xe miền Tây (Ảnh ST)

Nếu đi xe khách từ TP.HCM thì các bạn có 2 lựa chọn đó là tuyến Sài Gòn – Rạch Giá hoặc Sài Gòn – Hà Tiên. Theo kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc, nếu bạn chọn xe khách tuyến Sài Gòn – Rạch Giá thì thời gian ngồi xe ít nhưng đi tàu sẽ lâu hơn, còn tuyến Sài Gòn – Hà Tiên thì ngược lại.

Xe khách Kumho Hà Tiên

Xe khách Kumho Hà Tiên (Ảnh ST)

Hiện nay có rất nhiều xe khách đi tới Rạch Giá hoặc Hà Tiên, 1 số hãng uy tín mà bạn có thể tham khảo như Futa hoặc Kumho. Giá vé thì trung bình 180.000 VND cho tuyến tới Hà Tiên, còn Rạch Giá thì là 150.000 VND. Sau khi đến Rạch Giá hoặc Hà Tiên thì các bạn bắt taxi hay xe ôm để ra bến tàu để tiếp tục đi ra đảo.

đi xe khách tới bến tàu
Nhiều người đi xe khách tới bến tàu (ảnh sưu tầm)

2. Máy bay ra Phú Quốc

Máy bay là phương tiện ngày càng thông dụng với mức phí thấp, thời gian nhanh hơn, chất lượng đảm bảo và mức an toàn cao hơn các phương tiện khác. Vì vậy, từ khi cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc được đưa vào sử dụng, nhiều người đã chọn đi Phú Quốc bằng máy bay. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của nó là khá tốn kém nên những du khách có hầu bao không đủ thì khó có mà đi được loại phương tiện này.

Đi máy bay tới Phú Quốc vừa nhanh, vừa tiện lợi

Đi máy bay tới Phú Quốc vừa nhanh, vừa tiện lợi (Ảnh ST)

Ngoài ra, từ sân bay Phú Quốc tới thị trấn Dương Đông khoảng 10km nên du khách sẽ phải mất thêm 1 khoản tiền nữa cho taxi nếu lựa chọn đi bằng máy bay.

Tận hưởng một chuyến đi chơi an toàn bằng đường hàng không

Tận hưởng một chuyến đi chơi an toàn bằng đường hàng không (Ảnh ST)

 Đối với những bạn ở Hà Nội thì có thể mua vé của Vietnam Airlines bay thẳng từ thủ đô ra tới tận đảo ngọc. Ngoài ra, khi mua vé thì các bạn nhớ mua luôn cả hành lý ký gởi nhé. Bởi vì khi ai đi du lịch về cũng cần mua quà cáp nữa cho người thân và bạn bè nữa, giá vào khoảng 150.000/20kg. Dưới đây là vé các hãng máy bay tới Phú Quốc mà các bạn có thể tham khảo.

Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc
Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc (ảnh sưu tầm)
 • Giá vé đi Phú Quốc của hãng hàng không Vietjet:

Hà Nội – Phú Quốc: 2 triệu đồng/khứ hồi

TP.HCM – Phú Quốc: 400.000 đồng/khứ hồi

Hãng hàng không Vietjet

Hãng hàng không Vietjet (Ảnh ST)

 • Giá vé đi Phú Quốc của hãng hàng không Vietnam Airline:

Hà Nội – Phú Quốc: 5 triệu đồng/khứ hồi

TP.HCM – Phú Quốc: 1,3 triệu đồng/khứ hồi

Hiện tại, sân bay Đà Nẵng và Nha Trang chưa có chiều đi đảo Phú Quốc.

3. Đi tàu cánh ngầm – Tàu cao tốc ra Phú Quốc

Tàu cánh ngầm đi Phú Quốc

Tàu cánh ngầm đi Phú Quốc (Ảnh ST)

Bên cạnh phương tiện di chuyển là máy bay ra thì du khách có thể tới đảo ngọc Phú Quốc bằng phương tiện tàu phà đi phú quốc. Giờ bạn không còn phải chờ đợi mất nửa ngày để đến được Phú Quốc nhờ có sự xuất hiện của tàu cánh ngầm cao tốc.

Chỉ mất có gần 3 tiếng đồng hồ đi tàu thôi mà giá vé lại rẻ hơn so với đi máy bay nên tàu cánh ngầm đang là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn.

Đi tàu cánh ngầm vừa nhanh lại vừa rẻ

Đi phà đi Phú Quốc vừa nhanh lại vừa rẻ (Ảnh ST)

Bạn có thể đi ra đảo Phú Quốc bằng tàu cánh ngầm từ cảng Rạch Giá (thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) và Hà Tiên (thị xã Hà Tiên). Để đi ra Phú Quốc, lịch trình của du khách sẽ kéo dài từ 1 giờ đồng hồ đến 2h45 phút. Và sau đây là lịch trình các tuyến tàu từ Rạch Giá, Hà Tiên tới Phú Quốc để các bạn tham khảo để lựa chọn tàu và phù hợp với thời gian đi du lịch.

Lịch trình các tàu phà đi Phú Quốc

tàu cánh ngầm đi Phú Quốc
Lịch trình tàu cánh ngầm đi Phú Quốc (nguồn Sở GTVT tỉnh Kiên Giang)

Giá vé tàu Superdong đi Phú Quốc:

 • Tuyến Rạch Giá – Phú Quốc(ngược lại): người lớn 330.000 VND, trẻ em 240.000 VND, người già 280.000 VND, người khuyết tật  245.000 VND.
 • Tuyến Hà Tiên – Phú Quốc (ngược lại): người lớn 230.000 VND, trẻ em 160.000 VND, người cao tuổi 195.000 VND, người khuyết tật 170.000 VND.
Tàu cao tốc SuperDong đi Phú Quốc

Tàu cao tốc SuperDong đi Phú Quốc (Ảnh ST)

Giá vé tàu Ngọc Thành đi Phú Quốc

 • Tuyến Rạch Giá – Phú Quốc(ngược lại): người lớn 280.000 VND, trẻ em 200.000 VND
 • Tuyến Hà Tiên – Phú Quốc(ngược lại): người lớn 215.000 VND, trẻ em 150.000 VND

Một vài lưu ý khi đi tàu – phà

Khoang hành khách trên tàu cao tốc

Khoang hành khách trên tàu cao tốc (Ảnh ST)

Lịch tàu hoạt động trên phụ thuộc và điều kiện thời tiết vùng biển Kiên Giang được dự báo trên sóng phát thanh của Đài tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vào lúc 06:00 phút hàng ngày, như sau:

 • Trường hợp gió từ cấp 7 trở lên: các tàu ngưng hoạt động.
 • Trường hợp gió giật trên cấp 6: tàu hoạt động tuyến Rạch Giá – Phú Quốc; Hà Tiên – Phú Quốc và Rạch Giá Nam Du;
 • Trường hợp gió giật trên cấp 5 đến cấp 6 trở lại: tàu hoạt động tuyến Rạch Giá – Hòn Tre – Hòn Sơn.
 • Trường hợp gió từ cấp 5 trở lại: các tàu hoạt động theo lịch; Tuyến Rạch Giá – Phú Quốc: 62 hải lý; Và tuyến Hà Tiên – Phú Quốc: 25 hải lý; Tuyến Rạch Giá – Nam Du: 48 hải lý.
tàu cánh ngầm ra đảo Phú Quốc
Du khách ngồi trong tàu cánh ngầm ra đảo Phú Quốc (ảnh sưu tầm)

Để có thông tin kịp thời quý khách liên hệ Ban điều hành cảng Rạch Giá, Ban quản lý bến xe tàu Hà Tiên:

 • Điện thoại: 077.3863242 (Ban Điều hành cảng Rạch Giá)
 • Điện thoại: 077.3851414 (Ban Quản lý bến xe tàu Hà Tiên)

4. Tàu thường

Du lịch Phú Quốc bằng đường biển

Du lịch Phú Quốc bằng đường biển (Ảnh ST)

Cũng như đi bằng tàu cánh ngầm, lịch trình của tàu thường sẽ thay đổi tùy theo thời tiết trên biển. Vì vậy, nếu biển động với sức gió mạnh, các bạn không nên đi ra đảo để đảm bảo an toàn cho bản thân. So với tàu cánh ngầm thì thời gian di chuyển của tàu thường sẽ lâu hơn, khoảng 8 đến 12 tiếng nhưng giá vé thì rẻ hơn.

đi du lịch Phú Quốc bằng tàu
Tàu đi Phú Quốc (ảnh sưu tầm)

Nếu bạn có ý định đi bằng tàu thường thì nên đi vào chiều tối vì khi đến Phú Quốc thì trời đã sáng. Điều này sẽ giúp bạn có được sức khỏe và nhiều thời gian hơn để khám phá đảo Ngọc.

Lịch trình tàu đi Phú Quốc

đi du lịch Phú Quốc bằng tàu
Lịch đi du lịch Phú Quốc bằng tàu thường (nguồn Sở GTVT tỉnh Kiên Giang)

Ngoài ra, nếu không biết bơi, bạn không nên ngồi hay nô đùa gần thành tàu. Khi có gió mạnh, bạn nên mặc áo phao và tuân thủ hướng dẫn của nhân viên tàu. Đi du lịch Phú Quốc bằng tàu thường, bạn sẽ được đón những làn gió biển mát lộng, ngắm nhìn làn nước biển trong xanh… Khi đó, bạn sẽ cảm nhận được rõ nhất biển trời Phú Quốc.

Vé tàu khách Minh Nga 2

Vé tàu khách Minh Nga 2 (Ảnh ST)

5. Đi xe máy tới Phú Quốc

Là cách cực khổ nhất so với những cách ở trên. Tuy nhiên, đây là phương tiện đem tới cho bạn sự sung sướng và cảm giác tuyệt vời. Bởi vì bạn có thể vừa đi vừa ngắm cảnh và trải nghiệm những cung đường dẫn tới với vùng đất mới đang chờ khám phá.

Đi tới Phú Quốc bằng xe máy

Đi tới Phú Quốc bằng xe máy (Ảnh ST)

Khi đặt chân lên Phú Quốc, chắc hẳn bạn rất háo hức muốn khám phá những địa điểm du lịch như làng chài Hàm Ninh, suối Tranh, hang Dơi, hoặc muốn thưởng thức ngay các món đặc sản của đảo ngọc như gỏi cá trích, còi biên mai… Lúc này, nhiều bạn trẻ đã chọn phương pháp đi Phú Quốc bằng xe máy.

đi Phú Quốc bằng xe máy
Nhiều bạn trẻ chọn xe máy làm phương tiện đi Phú Quốc (ảnh sưu tầm)

Bạn có thể thuê xe máy ngay trên đảo với thủ tục đơn giản (không cần đặt cọc) và chi phí nhỏ. Giá thuê xe ga khoảng 150.000 đồng/xe/24h, còn xe số chừng 120.000 đồng/xe/24h. Chỉ cần 3 ngày, bạn sẽ khám phá hết đảo ngọc. Các cửa hàng cho thuê xe tập trung chủ yếu ở thị trấn Dương Đông. Hoặc bạn có thể thuê xe máy đi Phú Quốc ở ngay khách sạn, resort đang lưu trú.

di xe may kham pha dao ngoc phu quoc

Để khám phá được toàn bộ nét đẹp của huyện đảo, bạn nên kết hợp những phương tiện đi Phú Quốc với nhau: những du khách ở xa thì đi xe khách, đến cảng thì đi tàu, ra đến đảo thì thuê xe máy. Chúc bạn và người thân có chuyến đi du lịch Phú Quốc vui vẻ khi sử dụng những phương tiện này!

Tin liên quan:

0 bình luận

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ