Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Xem điểm chuẩn lớp 10 năm 2021 Tại Hà Nội và TP HCM>

Xem điểm chuẩn lớp 10 năm 2021 Tại Hà Nội và TP HCM

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 12/05/2021
1.4K lượt xem

Học sinh cuối cấp 2 và các bậc phụ huynh có lẽ đang rất nôn nóng để biết xem điểm chuẩn lớp 10 năm 2021 là bao nhiêu. Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây. Trong diễn biến phức tạp của tình hình dịch covid-19 ở thời điểm hiện tại, kỳ thi xét tuyển lớp 10 năm 2021 sắp diễn ra chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi. Các bậc phụ huynh và các em học sinh cần quan tâm theo dõi trên các kênh truyền thông chính thống về điểm chuẩn, lịch thi, phương thức thi tuyển vào lớp 10 để kịp thời tiếp nhận thông tin chính xác nhất. 

Cách tính điểm thi vào lớp 10 năm 2021 của Hà Nội

Cách tính điểm xét tuyển THPT công lập không chuyên

Trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 – 2022 tại Hà Nội, Quyết định số 839/QĐ-UBND ban hành kèm Mục II Kế hoạch quy định cách tính điểm chuẩn lớp 10 trường công lập như sau:

Điểm xét tuyển = (Điểm bài thi môn Toán + Điểm bài thi môn Ngữ văn)x2 + (Điểm bài thi môn Ngoại ngữ + Điểm bài thi môn thứ tư) + Điểm ưu tiên (Nếu có).

Trong đó, các phần điểm thi được quy định là:

 • Điểm thi các môn được tính theo thang điểm 10;
 • Điểm ưu tiên được tính theo Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT, sửa đổi bổ sung bởi Thông tư 05/2018/TT-BGDĐT và Thông tư 18/2014/TT-BGDĐT về Quy chế tuyển sinh THCS và THPT (+1 điểm cho con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh mất sức lao động từ 81%, con người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”;

Nguyên tắc xét tuyển lớp 10 năm 2021 tại Hà Nội

Đầu tiên, các trường sẽ tiếp nhận xét điểm của các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào trường, lấy điểm từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu thì dừng lại. Bên cạnh đó, những thí sinh có đầy đủ bài thi hợp lệ theo quy chế thi, đồng thời không vi phạm bất cứ điều gì và không có bài điểm liệt (0 điểm) mới được xét tuyển.

Cách tính điểm xét tuyển lớp 10 tại Hà Nội khác so với tại TP.HCM. Ảnh: Internet

Cách tính điểm xét tuyển lớp 10 tại Hà Nội khác so với tại TP.HCM. Ảnh: Internet

Cách tính điểm xét tuyển THPT chuyên 2021 tại Hà Nội

Theo Mục III kế hoạch tuyển sinh ban hành kèm Quyết định 839 bởi Bộ Giáo dục, Sở Giáo dục thành phố Hà Nội, cách thức tính và quy chế xét tuyển lớp 10 trường chuyên tại Hà Nội năm 2021 như sau:

Vòng 1: Tính điểm sơ tuyển

Cũng lấy điểm theo thang điểm từ cao xuống thấp, trường chuyên sẽ chọn các thí sinh đạt điểm sơ tuyển trên 10; Cách tính điểm sơ tuyển: Điểm thi học sinh giỏi, tài năng + Điểm xếp loại học lực 4 năm cấp THCS + Điểm kết quả tốt nghiệp THCS.

Trong đó, các điểm cụ thể như sau:

 • Điểm thi học sinh giỏi, tài năng của tổ chức, tỉnh, toàn quốc, khu vực và quốc tế: +5 điểm cho giải nhất; +4 điểm cho giải nhì; + 3 điểm cho giải ba; +2 điểm cho giải khuyến khích.
 • Điểm xếp loại học lực 4 năm cấp THCS: +3 điểm nếu tốt nghiệp loại giỏi; +2 điểm nếu xếp loại tốt nghiệp khá.

Vòng 2: Thi tuyển

Với thí sinh có đơn đăng ký nguyện vọng vào trường chuyên, bạn phải thi thêm một bài môn chuyên. Sau đó, điểm xét và điểm thi sẽ được tính lại làm thang điểm thi vào trường chuyên.

Điểm xét tuyển = Tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + Điểm bài thi chuyên (hệ số 2).

Chú ý:

–       Bài thi được tính theo thang điểm 10;

–       Trường cũng lấy điểm xét tuyển của thí sinh theo thứ bậc từ trên xuống dưới đến khi đủ chỉ tiêu thì dừng lại;

–       Thí sinh phải có đủ bài dự thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi, không có bài thi dưới 2 điểm;

Về nguyên tắc xét tuyển chung

 • Các thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2 và 3. Chỉ khi nào rớt nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 mới được xét đến nhưng điểm thi của thí sinh phải cao hơn điểm chuẩn của trường ở nguyện vọng 1 ít nhất 1 điểm.
 • Trong trường hợp trượt nguyện vọng 1 và 2, nguyện vọng 3 được xét nhưng điểm thi của thí sinh phải cao hơn điểm chuẩn 2 trường vừa trượt ít nhất 2 điểm.

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 ở TPHCM năm 2021

Theo nội dung kế hoạch tuyển sinh từ Sở Giáo dục TP.HCM, học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 được lấy điểm xét tuyển như sau:

Điểm xét tuyển lớp 10 TP.HCM trường công lập:

Điểm xét tuyển =  Điểm môn Toán + Điểm môn Ngữ văn + Điểm môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có).

Điểm xét tuyển lớp 10 TP.HCM trường THPT chuyên:

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên = Điểm môn Toán + Điểm môn Ngữ văn + Điểm môn Ngoại ngữ + (Điểm môn chuyên)x2 + Điểm ưu tiên (Nếu có).

Nhìn chung, quy chế xét tuyển vào các trường công lập hay trường THPT chuyên từ điểm xét tuyển tại Hà Nội và TP.HCM tương tự nhau. Cách thức xét tuyển vẫn là lấy các thí sinh có điểm cao nhất, đến khi đủ chỉ tiêu thì dừng lại. Các thí sinh trượt nguyện vọng 1 sẽ được xét tuyển tiếp ở nguyện vọng 2 và 3.

Cách thức tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội và TP.HCM trong năm 2021 giống nhau. Ảnh: Internet

Cách thức tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội và TP.HCM trong năm 2021 giống nhau. Ảnh: Internet

Điểm chuẩn đầu vào lớp 10 năm 2020 tại Hà Nội và TP.HCM để tham khảo

Tại TP.HCM

Tại TP.Hà Nội

Điểm chuẩn lớp 10 năm 2021 tại Hà Nội và TP.HCM

Hiện tại chưa có điểm chuẩn chính thức năm 2021. Lịch thi vào lớp 10 THPT năm 2021 vì tình hình dịch nên một số địa phương cũng đã linh hoạt điều chỉnh để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Điểm chuẩn lớp 10 năm 2021 tại Hà Nội và TP.HCM sẽ tiếp tục được cập nhật sớm nhất và chính xác nhất trong thời gian tới. Hy vọng các em học sinh sẽ hoàn thành mỹ mãn và có kết quả tốt như ý muốn trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 – 2022 sắp tới đây.

0 bình luận

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ