Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Địa điểm không thể thiếu trong chuyến du lịch Đà Lạt – Thiền viện Vạn Hạnh>

Địa điểm không thể thiếu trong chuyến du lịch Đà Lạt – Thiền viện Vạn Hạnh

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 02/06/2018
4.8K lượt xem

Thiền viện Vạn Hạnh – điểm đến không thể thiếu ở địa điểm du lịch Đà Lạt, là ngôi thiền viện thu hút tăng ni, phật tử khắp nơi, vừa là điểm thăm quan hấp dẫn của thành phố cao nguyên Đà Lạt.

Thiền viện Vạn Hạnh điểm du lịch Đà Lạt hấp dẫn
Thiền viện Vạn Hạnh – điểm du lịch Đà Lạt hấp dẫn (ảnh sưu tầm)

Thiền viện Vạn Hạnh tọa lạc tại số 39 đường Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, thành phố Đà Lạt, với tuổi đời hơn 60 năm, là nơi chứng kiến sự đổi thay theo năm tháng của Đà Lạt và thu hút rất nhiều du khách thăm quan.

Trước đây, thiền viện Vạn Hạnh là do các Phật tử địa phương dựng lên để lễ bái. Đến khoảng năm 1980, thượng tọa Thích Viên Thanh khi về đây trụ trì đã cho xây dựng nên chùa Vạn Hạnh với tổng diện tích 2ha. Đến năm 1994 thì Hòa Thượng Thích Viên Thanh cho trùng tu ngôi chính điện với bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đã giúp cho thiền viện trở nên đẹp và thanh tịnh hơn. Các công trình nổi bật trong đợt trùng tu: Tựơng Bồ Tát Di Lặc lộ thiên, Vườn Lâm Tì Ni, Tượng quan âm cưỡi rồng…

Đến với cổng vào chính điện của thiền viện Vạn Hạnh, du khách sẽ không khỏi bất ngờ khi thấy tượng Phật Thích Ca Đài cao đến 24m, với khối lượng nặng gần 60 tấn và rộng 20m cũng là điểm nổi bật và đặc sắc nhất của thiền viện. Tay phải phật cầm một cành hoa sen, một hình ảnh đặc biệt trong Thiền Tông gọi là “niêm hoa vi tiếu”. Bức tượng được khởi công xây dựng vào năm 2002 được hòa thượng Thích Viên Thanh thiết kế, điêu khắc gia Thùy Lam thực hiện.

Tượng phật Thích Ca Đài
Tượng phật Thích Ca Đài (ảnh sưu tầm)

Cánh hoa sen được khắc họa vô cùng sinh động toát lên sự tôn nghiêm về hình ảnh lịch sử của Phật giáo. Kinh điển đã ghi chép rằng: Một lần tại hội Linh Thứu, khi Đức Thế Tôn cầm một cánh sen đưa lên, cả hội chúng đều im lặng và ngơ ngác nhìn, duy chỉ có ngài Ca Diếp mỉm cười, Đức thế Tôn liền nói: “Ta có con mắt của Chánh Pháp, Diệu Tâm của Niết Bàn, Thực Tướng của Vô Tướng, Pháp này Siêu Việt Ngôn, từ nay ta truyền trao cho Ca Diếp”. Được xác lập kỷ lục số 1582/KLVN2014 ngày 1/10/2014 tại Thiền Viện Vạn Hạnh thành phố Đà Lạt có tượng phật nhập niếp bàn bằng đồng lớn nhất Việt Nam.

Cánh hoa sen năm xưa ở núi Linh Thứu cách đây trên hai ngàn năm trăm năm năm, lại một lần nữa được khắc họa thật sinh động tại thành phố Đà Lạt trong khuôn viên Thiền viện Vạn Hạnh. Đây không chỉ là nơi tôn nghiêm dành cho tăng ni, Phật tử, khách thập phương đến chiêm bái hành hương mà còn được xem là một trong những công trình văn hóa độc đáo thể hiện nét kiến trúc đặc thù của Phật giáo và là địa điểm hấp dẫn trong bản đồ đường đi Đà Lạt mà du khách khó có thể bỏ qua.

Thiền viện Vạn Hạnh – công trình văn hóa độc đáo
Thiền viện Vạn Hạnh – công trình văn hóa độc đáo (ảnh sưu tầm)

Chính điện được bài trí rất trang nghiêm, chính giữa là tượng Phật Thích Ca, là một trong những nét đặc sắc chưa từng có trong trang trí điện Phật ở các chùa trong nước ta. Trong điện Phật còn đặt thờ tượng Bồ tát Di Lặc, Bồ tát Văn Thù, Bồ tát Phổ Hiền, Bồ tát Chuẩn Đề, Tổ sư Đạt Ma…

Ngoài ra, thiền viện còn có phòng trưng bày các loại đá thạch anh quý hiếm được sưu tầm từ nhiều nơi trên thế giới. Chiêm ngưỡng những bức tranh được tạo tác từ đá và nghe vị sư trụ trì thuyết giảng về tính năng của các loại đá cũng sẽ làm du khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Đến đây tham quan, du khách còn được ngắm nhìn thành phố Đà Lạt từ trên cao, xa xa là những thửa ruộng bậc thang xanh mướt, những ngôi nhà nhỏ thấp thoáng trên sườn đồi, những núi non trập trùng hút tầm mắt.

Trải qua hơn 60 năm xây dựng, hình thành và duy trì hoạt động cho đến ngày nay, thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt đã chứng kiến biết bao đổi thay của phố núi Đà Lạt, và giờ đây nơi này là một điểm đến không thể thiếu trong hành trình du ngoạn của du khách khi đến với địa điểm du lịch Đà Lạt.

dat phong khach san da lat

Xem thêm:

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ