Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Có gì ở cung thể thao Tiên Sơn Đà Nẵng>

Có gì ở cung thể thao Tiên Sơn Đà Nẵng

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 03/07/2020
9.1K lượt xem

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp mà còn hấp dẫn du khách bởi những công trình kiến trúc độc đáo. Trong số phải kể đến công trình Cung thể thao Tiên Sơn đã trở thành một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng thú vị dành cho du khách.

Cung thể thao Tiên Sơn – “Đĩa bay” giữa lòng thành phố

Đà Nẵng – thành phố hiện đại nhất tại khu vực miền Trung, nơi tập trung những công trình kiến trúc độc đáo từ ý tưởng cho đến cách xây dựng đã làm nên niềm tự hào của người dân Đà Nẵng nói riêng và người dân cả nước nói chung. Nằm trong số các công trình trọng điểm của thành phố, cung thể thao Tiên Sơn không chỉ là nơi sinh hoạt văn hóa – thể dục thể thao của người dân Đà Thành, mà từ lâu nó đã trở thành một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng dành cho du khách đến thăm quan và khám phá.

Toàn cảnh Cung thể thao Tiên Sơn nhìn từ xa
Toàn cảnh Cung thể thao Tiên Sơn nhìn từ xa (Ảnh sưu tầm)

Cung Thể thao Tiên Sơn được xây dựng trên diện tích hơn 94.000m2 nằm trên đường Phan Đăng Lưu, trong đó 10.482 m2 được sử dụng để xây nhà thi đấu. Công trình gồm một tầng hầm và bốn tầng nổi, mỗi tầng đều có chức năng riêng và được bố trí hợp lý nhằm tạo thuận lợi cho việc tổ chức và đi lại khi có các sự kiện diễn ra. Nếu nhìn từ xa, du khách sẽ thấy cung thể thao Tiên Sơn như chiếc đĩa bay khổng lồ đang nghiêng mình hướng về trung tâm địa điểm tham quan Đà Nẵng.

Hình ảnh chiếc đĩa bay thể hiện khát vọng vươn lên không ngừng của người dân Đà Nẵng. Với kiến trúc độc đáo và hiện đại này, cung thể thao Tiên Sơn đã được xem như một trong những nhà thi đấu thể thao hiện đại nhất khu vực và nâng tầm đô thị Đà Nẵng trong giai đoạn phát triển mới.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bên trong Cung thể thao Tiên Sơn
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bên trong Cung thể thao Tiên Sơn (Ảnh sưu tầm)

Những hoạt động văn hóa giải trí thú vị tại Cung thể thao Tiên Sơn

Đến với cung thể thao Tiên Sơn – địa điểm du lịch Đà Nẵng, du khách không chỉ có cơ hội được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo mà còn có cơ hội tham gia những hoạt động văn hóa giải trí thú vị tại đây. Mặc dù mới được đưa vào hoạt động từ năm 2009, nhưng cung Thể thao Tiên Sơn đã được lựa chọn là nơi diễn ra nhiều chương trình, sự kiện mang tầm vóc quốc gia, khu vực và quốc tế như: giải “bóng chuyền nữ học sinh châu Á 2011”, chung kết cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2012”, vòng chung kết cuộc thi “Sáng tạo Robocon toàn quốc” 2011, 2013 và chung kết cuộc thi “Sáng tạo Robocon Châu Á – Thái Bình Dương” 2013…

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam năm 2012 được tổ chức tại Cung thể thao Tiên Sơn
Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam năm 2012 được tổ chức tại Cung thể thao Tiên Sơn (Ảnh sưu tầm)

Cung thể thao Tiên Sơn còn có hệ thống các hạng mục công trình hiện đại phục vụ cho các môn thể thao như: bóng đá, tennis, cầu lông… phục vụ cho nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của người dân Đà Nẵng và du khách.

Hiện nay, cung thể thao Tiên Sơn còn là một trong số những địa điểm du lịch Đà Nẵng mới lạ dành cho du khách khi đến với thành phố bên bờ sông Hàn.

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ