Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Địa đạo Kim Long – Điểm đến hấp dẫn trong tour du lịch Vũng Tàu>

Địa đạo Kim Long – Điểm đến hấp dẫn trong tour du lịch Vũng Tàu

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 17/08/2017
Chưa phân loại
9.4K lượt xem

Vũng Tàu không chỉ được biết đến là địa điểm vui chơi giải trí vào những kỳ nghỉ của gia đình, mà còn là một mảnh đất hào hùng trong cuộc chiến tranh giữ nước. Nằm trong số những điểm đến nổi tiếng của tour du lịch Vũng Tàu, địa đạo Kim Long đã khiến nhiều người vô cùng tự hào về tinh thần chiến đấu anh dũng của dân tộc. Hãy cùng VNTRIP.VN khám phá địa đạo mang đậm nét lịch sử này.

Du khách thăm quan địa đạo Kim Long
Du khách tham quan địa đạo Kim Long (Ảnh sưu tầm)

Khám phá khu di tích địa đạo Kim Long

Trước khi đặt chân đến địa đạo, bạn sẽ nhìn thấy biển chỉ dẫn vào khu di tích.

Biển chỉ dẫn vào khu di tích địa đạo Kim Long

Biển chỉ dẫn vào khu di tích địa đạo Kim Long

Địa đạo Kim Long vẫn gìn giữ được cấu trúc xây dựng và chiến tích từ xa xưa. Được bảo tồn cẩn thận để mang những nét cổ kính và hoang sơ nhất. Khách du lịch tới đây có thể có những trải nghiệm từ thời chiến sinh động và gần gũi nhất.

Hào chiến địa đạo Kim Long

Hào chiến địa đạo Kim Long

Mặc dù quy mô không lớn, song địa đạo Kim Long đã thu hút khá nhiều khách tới địa điểm du lịch Vũng Tàu đến tham quan vào các dịp lễ Tết. Địa đạo này thuộc thôn Tam Long, xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được xây dựng vào năm 1962 và hoàn thành vào năm 1964, có chiều dài 2km. Địa đạo Kim Long được thiết kế khá độc đáo khi xuyên qua nhà ở, vườn cây ăn trái, có 12 cửa lên xuống và được trang bị chắc chắn, kín đáo. Địa đạo được người dân ngày đêm đào và xây dựng, dù trải qua những trận mưa bom nhưng nơi đây luôn vững chắc để bảo vệ chiến sỹ cách mạng.

Sơ đồ địa đạo Kim Long
Sơ đồ địa đạo Kim Long (Ảnh sưu tầm)

Địa đạo Kim Long nằm sâu khoảng 5m dưới mặt đất có những lỗ thông hơi tinh tế, được thiết kế đầy đủ các phòng chức năng phục vụ kháng chiến như phòng ở, phòng họp, phòng y tế, kho lương thực vũ khí đến công sự chiến đấu. Nơi đây có ý nghĩa lịch sử rất lớn, người dân Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã dựa vào đây để trú ẩn, cũng như duy trì hoạt động của mình trong suốt thời gian chống Mỹ. Điểm đến này trong tour du lịch này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm rất thật thông qua những hình ảnh, vật dụng còn để lại, tái hiện phần nào đời sống cơ cực của những người anh hùng “bình dân áo vải” trong hành trình chiến đấu bảo vệ quê hương Tổ quốc.

Đường hầm trong địa đạo
Đường hầm trong địa đạo (Ảnh sưu tầm)

Đến với địa đạo Kim Long, bạn sẽ được các hướng dẫn viên giới thiệu chi tiết và chỉ cho bạn đường vào địa đạo để cảm nhận thực tế hơn nữa quá trình hoạt động của các chiến sỹ.

Giới thiệu về địa đạo Kim Long
Giới thiệu về địa đạo Kim Long (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, bạn còn được tham quan bên ngoài khu địa đạo với những cây rừng, không gian mát mẻ nhưng kín đáo. Các quán nước, quán ăn nhỏ tập trung bên ngoài địa điểm du lịch này để phục vụ nhu cầu ăn uống nghỉ ngơi. Ngồi trong những chiếc chòi lá, dưới hàng cây tre trúc gợi lên một vùng đất hiền hòa, nhẹ nhàng nhưng cũng đầy kiêu hãnh, bạn sẽ được người dân địa phương kể về con người và vùng đất nơi đây.

Đường xuống địa đạo
Đường xuống địa đạo (Ảnh sưu tầm)

Vào ngày 27/07/1994, địa đạo Kim Long vinh dự được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là di tích Lịch sử – Văn hóa cấp Quốc gia. Địa điểm tham quan Vũng Tàu này luôn được duy trì và nâng cấp để trở thành một nơi du lịch thú vị cho du khách mọi miền. Nếu có dịp tham gia tour du lịch Vũng Tàu để nghỉ mát, bạn hãy đến đây để cảm nhận về vùng đất Vũng Tàu anh hùng và hiểu sâu sắc hơn về lịch sử địa phương.

Tin liên quan: Chìm đắm trong sự yên bình của Bãi Dứa và Bãi Dâu – hai địa điểm du lịch Vũng Tàu

0 bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ