Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Đi đâu, chơi gì ở Đồng Hới?>

Đi đâu, chơi gì ở Đồng Hới?

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 18/03/2017
Chưa phân loại
3.4K lượt xem

Nếu muốn tham quan Phong Nha, Kẻ Bàng hay thậm chí là hang Sơn Đoòng, bạn sẽ mất một ngày dừng chân ở Đồng Hới để chuẩn bị. Chôn chân suốt 24h thì quá nhàm chán đúng không? Vậy thì Vntrip.vn sẽ giới thiệu cho các bạn những điểm đến hay ho ở nơi đây.

Bờ sông Nhật Lệ

Nếu có thể dậy sớm, các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tản bộ trên con đường dọc bờ sông để hít thở không khí trong lành. Lúc này, thành phố Đồng Hới yên tĩnh đến độ bạn có thể nghe thấy tiếng sóng vỗ nhẹ vào bờ.

Sông Nhật Lệ luôn dịu dàng và tràn đầy hấp dẫn (Ảnh: ST)

Những chiếc thuyền đánh cá đầy mầu  xếp san sát dọc bờ sông trong ánh nắng ban mai chắc chắn sẽ là background cực ổn để các bạn có một bộ ảnh nhỏ up facebook dần dần.

Nhà thờ Tam Tòa

Nhà thờ Tam Tòa nằm ở công viên trung tâm thành phố có di tích. Do sức tàn phá của bom đạn và thời gian nên công trình kiến trúc tôn giáo này chỉ còn lại tháp chuông.

Cô lễ tân xinh đẹp bảo tôi rằng trên nóc tòa tháp có bầy chim sẻ làm tổ, bay lượn quanh những cành cây khô trên đó. Nhưng chắc do số tôi đen nên khi đến thăm nhà thờ Tam Tòa, tôi chẳng thấy có con chim nào.

Bức ảnh về Nhà thờ Tam tọa có chút ma mị. Nghe đồn nhà thơ Hàn Mặc Tử từng được rửa tội tại đây vào năm 1912 (Ảnh: Hoàng Quân)

Nghe đồn nhà thơ Hàn Mặc Tử từng được rửa tội tại đây vào năm 1912.

Tôi chụp ảnh nhà thờ nhưng sản phẩm nó lại có mùi liêu trai kiểu gì đó. Vậy nên tôi té lẹ, chẳng dám nấn ná lại lâu.

Tượng Đài Mẹ Suốt

Ngay cạnh chợ Đồng Hới tấp nập bán buôn tôm cá mỗi ngày là di tích bến đò và tượng đài mẹ Suốt.

Mẹ Suốt là nhân vật lịch sử có thật. Năm 1964, mẹ đã 58 tuổi nhưng vẫn xung phong nhận chèo đò chở cán bộ, thương binh và vũ khí qua sông. Kể từ đó, trong suốt những năm 1964 – 1966, mẹ đã chèo hàng trăm lượt đò, ngay cả những lúc máy bay Mỹ ném bom oanh tạc ác liệt.

Tượng đài Mẹ Suốt (Ảnh: Hoàng Quân)

Bến đò mẹ Suốt nằm ngay cạnh dòng sông Nhật Lệ. Tượng đài Mẹ Suốt được xây dựng uy nghi để tỏ lòng ngưỡng mộ và tri ân của nhân dân cả nước đối với Mẹ.

Đến đây, chúng ta sẽ được nghe câu thơ quen thuộc:

“Đò lên Thạch Hãn xin chèo nhẹ

Đáy sông còn đó bạn tôi nằm

Có tuổi hai mươi hòa sóng nước

Vỗ yên bờ mãi mãi ngàn năm”

Quảng Bình Quan

Nếu còn thời gian để khám phá Đồng Hới, các bạn đừng nên bỏ qua di tích Quảng Bình Quan – biểu tượng của thành phố.

Quảng Bình Quan (Ảnh: Hoàng Quân)

Cổng thành này từng một chốt trên con đường từ Bắc – Nam. Nó là một trong ba cửa ải của hệ thống thành lũy do Đào Duy Từ xây đắp vào năm 1631.

Biển Nhật Lệ

Lẽ ra tôi phải để cái này là địa điểm đầu tiên để giới thiệu với các bạn. Tuy nhiên, vì tình ô nhiễm môi trường biển trong năm 2016 nên tôi vẫn ngần ngại, không rõ biển Nhật Lệ bây giờ đã an toàn để các bạn tắm và ăn hải sản hay chưa?

Các bạn nhớ hỏi người dân địa phương để không bỏ lỡ cơ hội tắm biển và ăn hải sản vừa ngon vừa rẻ nhé!

Hành trình một vòng thành phố Đồng Hới sẽ chẳng thể trọn vẹn nếu thiếu phần ẩm thực. Đừng quên thưởng thức những đặc sản của vùng đất này như: bánh bột lọc, khoai deo, cháo canh, bánh xèo…

Vậy là bạn đã có mà khởi động hoàn hảo và tích lũy đủ năng lượng cho chuyến khám phá các hang động của Quảng Bình rồi đấy.

0 bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ