Đền thờ tổ nghiệp quận 9 – Tâm huyết 16 năm của nghệ sĩ Hoài Linh

Đền thờ tổ nghiệp quận 9 của NSƯT Hoài Linh được xây dựng có quy mô gần 500 m2, chính điện được thiết kế và điêu khắc nhiều chi tiết, sơn son thiếp vàng. Toàn bộ khuôn viên đều được bao phủ bởi màu xanh tươi mát, yên bình.

Xem thêm:  Cẩm nang du lịch Sài Gòn từ A đến Z

đền thờ tổ nghiệp quận 9

Ngôi đền nhìn từ trên cao (sưu tầm)

Đôi nét về đền thờ tổ nghiệp quận 9

Hoài Linh khởi công xây dựng dự án nhà thờ tổ vào tháng 9 năm 2014, trên khu đất rộng 7000m2 ở Quận 9. Trải qua 2 năm xây dựng, đền thờ tổ nghiệp Q9 đã hoàn thiện vào năm 2015. Trước đó, nghệ sĩ nổi tiếng đã gặp không ít trục trặc về pháp lý. Bắt đầu từ 11/9/2016, danh hài đã khánh thành công trình nhưng đến ngày 19/9 đúng ngày giỗ tổ, anh mới mở cửa để đồng nghiệp và người dân đến tham quan.

đền thờ tổ nghiệp quận 9

Cổng vào (sưu tầm)

Đây là công trình của Hoài Linh để bày tỏ lòng tôn kính của mình đối với Tổ nghiệp và các bậc tiền nhân trong ngành sân khấu. Đền thờ tổ nghiệp gồm nhà thờ chính, nhà thờ phụ, nhà nghỉ ngơi cho người đến thăm viếng và nhiều tiểu cảnh khác… . Theo danh hài chia sẻ đây sẽ là nơi lui tới thờ cúng tổ nghề của các nghệ sĩ, cũng là không gian giao lưu, sinh hoạt chung và cũng để góp phần phát triển kinh tế, du lịch của quận 9.

đền thờ tổ nghiệp quận 9

Nghệ sĩ Hoài Linh hoàn toàn tự thân vận động xây dựng nên công trình này (sưu tầm)

Để xây dựng được công trình này, NSƯT Hoài Linh đã phải bỏ ra rất nhiều công sức và tâm huyết. Chú hoàn toàn tự thân vận động chứ không hề kêu gọi tài trợ. Thêm vào đó, chú từ chối tiết lộ về kinh phí xây dựng. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nghệ sĩ Cát Phượng, công trình này mất tầm 100 tỷ.

Địa chỉ Nhà thờ Tổ của Hoài Linh ở Quận 9

Đền thờ tổ nghiệp quận 9 tọa lạc ở đường số 5, phường Long Phước, quận 9, Sài Gòn. Khu đền nằm ngay cạnh sông Đồng Nai, giữa địa phận Sài Gòn và Đồng Nai, tách biệt hẳn với khu dân cư xung quanh.

đền thờ tổ nghiệp quận 9

Lễ khánh thành (sưu tầm)

Việc tìm