Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Đến Đà Nẵng thăm địa điểm du lịch Bà Nà (P.2)>

Đến Đà Nẵng thăm địa điểm du lịch Bà Nà (P.2)

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 28/03/2017
4.2K lượt xem

Đến tham quan địa điểm du lịch Đà Nẵng, cùng khám phá Bà Nà với những địa điểm không thể bỏ qua đã được giới thiệu trong phần một, dưới đây là một số địa điểm khác mà du khách có thể tham khảo.

1. Tháp Linh Phong Tự

Đây là một trong những hạng mục công trình được nhiều du khách tham quan ghé thăm ở địa điểm du lịch Đà Nẵng, bởi chính vẻ đẹp của tòa tháp trong khung cảnh mờ ảo sương khói giữa chốn liêng thiêng.

Tháp Linh Phong Tự
Điểm du lịch ở Đà Nẵng – Tháp Linh Phong Tự cao 9 tầng uy nghi (ảnh sưu tầm)

Tòa tháp cao 9 tầng, tọa lạc uy nghi trên đỉnh Bà Nà. Mỗi tầng tháp đều có 4 quả chuông đồng ở 4 góc biểu trưng cho âm vang linh thiêng của một công trình kiến trúc du lịch tâm linh.

2. Khu hầm rượu Debay của người Pháp

Hầm rượu này được người Pháp xây dựng năm 1923 là nơi cất giữ các loại rượu, đặc biệt là rượu vang một đặc phẩm được xem là quốc hồn quốc túy và là niềm tự hào của người Pháp.

Đây là một công trình khá độc đáo ở Việt Nam bởi các hầm rượu thường chỉ khá phổ biến ở châu Âu. Đặc biệt hơn, các hầm rượu ở châu Âu thường được đào sâu xuống lòng đất còn hầm rượu ở đây lại được đào xuyên trong lòng núi.

Cổng đi vào hầm rượu Bà Nà
Cổng đi vào hầm rượu Bà Nà (ảnh sưu tầm)

Hầm rượu có tổng chiều dài từ lối vào đến lối ra khoảng 100m, cao 2,5m và rộng khoảng 2m, bên trong có các hầm để cất giữ rượu, hầm chưng cất rượu, bar rượu, lò sưởi, sảnh. Vách hầm được làm bằng đá núi và vữa làm từ hỗn hợp đừng và nhựa cây bời lời – một loại cây phổ biến ở vùng Quảng Nam – Đà Nẵng.

Cận cảnh bức vách hầm được xây dựng với nguyên liệu độc đáo
Cận cảnh bức vách hầm được xây dựng với nguyên liệu độc đáo (ảnh sưu tầm)

Trần của hầm được đào theo hình vom cung thể hiện lối kiến trúc mang đậm hồn Pháp. Hơn thế nữa, hình vòm còn giúp tạo nên sự vững chắc cho hầm rượu. Đó là lý do vì sao sau gần một thế kỉ, hàng trăm ngôi biệt thự nguy nga, lộng lẫy một thời đã chỉ còn là những phế tích của thời gian nhưng hầm rượu vẫn trường tồn, vượt quá sự khắc nghiệt của thiên nhiên và sự tàn phá của bom đạn trong chiến tranh. Đến nay đây là công trình duy nhất của người Pháp còn lại khá nguyên vẹn tại Bà Nà.

Bên trong hầm được đào theo hình vòm cung đậm kiến trúc Pháp
Bên trong hầm được đào theo hình vòm cung đậm kiến trúc Pháp (ảnh sưu tầm)
Nơi cất giữ các loại rượu vang
Nơi cất giữ các loại rượu vang (ảnh sưu tầm)

Trong hành trình vào tham quan hầm rượu du khách sẽ được thưởng thức ly rượu vang, nếu ai không uống rượu thì sẽ được đổi sang thức uống khác ở quầy bar Delay bên cạnh.

3. Bà Nà Hills Fantasy Park

Cuộc du hành vào lòng đất
Cuộc du hành vào lòng đất – độc đáo duy nhất trên thế giới (ảnh sưu tầm)

Khu vui chơi giải trí trong nhà Bà Nà Hills Fantasy Park được chia làm 3 tầng để có thể đáp ứng được nhu cầu vui chơi giải trí của mọi lứa tuổi. Từ những trò chơi vui nhộn dành cho trẻ em đến những trò chơi cảm giác mạnh dành cho các bạn trẻ và người lớn.

Công viên khủng long
Công viên khủng long – khu thám hiểm duy nhất ở Việt Nam được xây dựng trong nhà với những con khủng long có kích thước lớn nhất (ảnh sưu tầm)
Tháp rơi tự do trong nhà cao nhất ở Việt Nam
Tháp rơi tự do trong nhà cao nhất ở Việt Nam (ảnh sưu tầm)

4. Làng Pháp

Khu làng Pháp là một bức tranh thu nhỏ của nước Pháp xinh đẹp ở Bà Nà với các công trình mô phỏng quảng trường, thị trấn, nhà thờ, khách sạn. Tất cả là một bức tranh sinh động, du khách đặt chân đến đây chẳng khác nào đã được đến với nước Pháp xa xôi ở châu Âu.

Nước Pháp thu nhỏ tái hiện trên đỉnh Bà Na
Nước Pháp thu nhỏ tái hiện trên đỉnh Bà Nà (ảnh sưu tầm)

Làng Pháp Bà Nà sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những du khách đam mêm khám phá kiến trúc cổ châu Âu.

Một mô hình làng Pháp Bà Nà
Một mô hình làng Pháp Bà Nà (ảnh sưu tầm)

Địa điểm du lịch Đà Nẵng luôn là điểm du lịch thu hút khách du lịch không chỉ trong và ngoài nước. Ghé thăm thành phố biển, trải nghiệm cùng hành trình khám phá khu du lịch Bà Nà, sẽ là một hành trình độc đáo và hấp dẫn khó lòng nào quên được.

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ