Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Về Mũi Cà Mau ghé cực Nam Tổ Quốc – Một vùng đất thực sự thiêng liêng>

Về Mũi Cà Mau ghé cực Nam Tổ Quốc – Một vùng đất thực sự thiêng liêng

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 02/10/2017
5.2K lượt xem

Mũi Cà Mau thuộc địa phận tỉnh Cà Mau, là mảnh đất nhô ra ở điểm tận cùng phía Nam đất nước. Chính xác thì nơi đây thuộc xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển và từ thành phố Cà Mau bạn phải đi hơn 100km mới đến được nơi đây. Trong tiềm thức người Việt Nam, nơi đây là một vùng đất thực sự thiêng liêng mà ai cũng sẽ muốn được đến một lần trong cuộc đời. Nơi đây sở hữu hệ sinh thái rừng ngập mặn vô cùng phong phú.

Tin liên quan: Du lịch Cà Mau

Nơi có ý nghĩa lớn trong tâm thức người dân Việt Nam

Nơi có ý nghĩa lớn trong tâm thức người dân Việt Nam (Ảnh: ST)

Những khu du lịch Mũi Cà Mau nổi tiếng

Mũi Cà Mau

Đây là nơi đặt cột mốc cây số 0 có tọa độ GPS 0001, mang hình dáng một con tàu đang vươn mình ra biển khơi. Đến đây, bạn có thể quan sát cả mặt trời mọc và lặn thật kì ảo mà không một nơi nào khác trên đất nước ta cho bạn cơ hội ấy.

Mũi Cà Mau cực nam tổ quốc

Du lịch Mũi Cà Mau cực nam tổ quốc – thăm cột mốc (Ảnh: ST)

Vườn Chim Lâm Viên

Vườn chim Lâm Viên thuộc thành phố Cà Mau, nằm trên địa bàn Công viên văn hóa, từ trung tâm thành phố đi về phía Tây 2km. Nơi đây sở hữu rất nhiều loài chim, cò, le le, vịt nước…về đây sinh sản. Ngoài ra, khung cảnh vườn chim với ao nước, rừng cây vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Vườn chim Lâm Viên quy tụ rất nhiều loài chim

Vườn chim Lâm Viên quy tụ rất nhiều loài chim (Ảnh: ST)

Vườn chim Ngọc Hiển

Đây là một trong những sân chim tự nhiên được ghi nhận là lớn nhất cả nước với diện tích khoảng 130ha. Với lợi thế có dòng sông Bảy Háp chảy qua nên nơi đây có hệ thực vật vô cùng xanh tốt và chưa bị bàn tay con người tác động.

Đảo Hòn Khoai

Đảo Hòn Khoai cách đất liền 14,6km và muốn đến đây bạn phải đi tàu từ thị trấn Năm Căn. Nơi đây được xem là một trong những hòn đảo đẹp nhất ở miền Nam Việt Nam. Nếu đến tham quan Mũi Cà Mau mà có cơ hội thì bạn hãy ghé qua để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hòn đảo này nhé.

Một trong những hòn đảo đẹp nhất miền Nam

Một trong những hòn đảo đẹp nhất miền Nam (Ảnh: ST)

Khung cảnh đẹp không thua kém gì nơi nào trên đất nước ta

Khung cảnh đẹp không thua kém gì nơi nào trên đất nước ta (Ảnh: ST)

Những con người Cà Mau mộc mạc

Những con người Cà Mau mộc mạc (Ảnh: ST)

Rừng U Minh

Rừng U Minh là một địa điểm vô cùng nổi tiếng, nó nằm sát ngay cạnh vịnh Thái Lan và thuộc địa phận hai tỉnh Kiên Giang và Cà Mau. Sở dĩ rừng U Minh nổi tiếng bởi nơi đây được xếp hạng là khu rừng độc đáo và quý hiếm trên Thế giới. Rừng U Minh bao gồm U Minh Thượng và U Minh Hạ. Thiên nhiên ở khu vực này được nhận xét là rất hoang sơ và hùng vĩ. Rừng U Minh cũng có giá trị sinh khối cao nhất với khoảng 250 loài thực vật (chủ yếu là cây tràm) cùng hơn 180 loài chim và khoảng 20 loài bò sát khác nhau…Đến thăm quan nơi đây, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng thảm thực vật phong phú, độc đáo mà ít khu rừng nào ở đất nước ta sánh được.

Khung cảnh rừng U Minh nhìn từ trên cao

Khung cảnh rừng U Minh nhìn từ trên cao của mũi Cà Mau mầm đất tươi non (Ảnh: ST)

Mũi Cà Mau, nơi tận cùng đất nước, mảnh đất thân thương mà ai cũng muốn được một lần in dấu chân lên. Trên hành trình khám phá dải đất hình chữ S của đất nước ta, đừng quên ghé qua Mũi Cà Mau bạn nhé!

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ