Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Đảo Hải Tặc – những mảnh ghép ly kỳ>

Đảo Hải Tặc – những mảnh ghép ly kỳ

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 31/07/2017
4.2K lượt xem

Một hệ thống đảo quần tụ trong cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, bình dị lại ẩn chứa những điều kỳ bí, đó là Đảo Hải Tặc, khung đảo tưởng chừng chỉ có trong những thước phim hoạt hình, trong những trang truyện của tuổi nhỏ.

Quần đảo Hải Tặc
Quần đảo Hải Tặc (Ảnh sưu tầm)

Quần đảo Hải Tặc còn có tên gọi khác là quần đảo Hà Tiên, chính là xã Tiên Hà, thị xã Hà Tiên của tỉnh Kiên Giang. Là một trong những khu vực hoang sơ, giao thông phức tạp, hiểm trở nhưng lại thuộc tuyến thông thương quan trọng nên trước đây, hòn đảo này là nơi cướp biển hoạt động. Cho đến ngày nay, những câu chuyện kỳ bí xung quanh đảo vẫn được người dân lưu truyền, tạo nên sự hấp dẫn cho Đảo Hải Tặc. Đảo nằm trong vùng Vịnh Thái Lan, gồm 16 đảo lớn nhỏ với diện tích 11 km2 mà nổi bật nhất là hòn Đốc (hòn Tre lớn); nằm cách đất liền bờ biển Hà Tiên 11 hải lí. Đá phiến và đá cát kết là thành phần chính cấu tạo nên các đảo, với vị trí nằm xa đất liền, nước ngọt trên đảo khá khan hiếm. Quần đảo ngày nay là thiên đường của các tàu bè neo đậu để khai thác thủy, hải sản.

Biển trời mênh mang
Biển trời mênh mang (Ảnh sưu tầm)
Những nếp nhà lô nhô
Những nếp nhà lô nhô (Ảnh sưu tầm)
Quang cảnh bình yên
Quang cảnh bình yên (Ảnh sưu tầm)

Trước đây, vào khoảng thế kỉ 17, 18, Đảo Hải Tặc là căn cứ của cướp biển, nơi đây trở thành khu vực “tử thần” đối với các tàu bè qua lại, do chưa có bộ máy chính quyền cai trị cho đến cả khi Pháp chiếm được vùng Hà Tiên. Những năm đầu thế kỉ 20, quần đảo này vẫn là nỗi ám ảnh đối với tàu buôn lớn của Trung Quốc hay các nước phương Tây giao thương qua khu vực Hà Tiên vào vịnh Thái Lan.

Lặng ngắm trời biển
Lặng ngắm trời biển (Ảnh sưu tầm)

Không chỉ ly kỳ bởi những cuộc tấn công của cướp biển mà Đảo Hải Tặc còn được đồn đoán sở hữu kho báu. Thuở trước, từng có người vào đảo để truy tìm kho báu từ một tấm bản đồ trên 300 năm tuổi chỉ dẫn đường lên đảo và có lẽ ở đâu đó, người ta vẫn luôn ao ước tìm được kho báu đã được cất giấu bởi những tên cướp biển, phủ lên hòn đảo màu sắc của sự kì bí, huyền ảo, là thách thức đối với những nhà thám hiểm.

Ráng chiều Hà Tiên
Ráng chiều Hà Tiên (Ảnh sưu tầm)
Hoàng hôn đỏ rực
Hoàng hôn đỏ rực (Ảnh sưu tầm)

Khác biệt hoàn toàn với quá khứ ám ảnh, sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, kì bí, đảo Hải Tặc ngày nay là điểm đến hấp dẫn đối với những người yêu biển đảo. Từ năm 2015, để phục vụ nhu cầu du lịch của du khách, người dân trên đảo đã đầu tư xe du lịch cùng những nghiệp đoàn xe máy, đảm bảo an toàn cho du khách khi tham quan trên đảo. Cảnh vật yên bình, người dân thân thiện cùng những món ăn dân dã thực sự cuốn hút khách du lịch.

Hải sản biển
Hải sản biển (Ảnh sưu tầm)
Đặc sản biển
Đặc sản biển (Ảnh sưu tầm)
Nét bình dị Hà Tiên
Nét bình dị Hà Tiên (Ảnh sưu tầm)

Những mảnh ghép ly kỳ từ quá khứ, một kho báu từng thấy trong những trang truyện cùng khung cảnh hoang sơ đã tạo nên sức hút kì lạ của mảnh đất Hà Tiên – biển đảo quê hương.

Xem thêm:  Đảo Hải Tặc Hà Tiên Kiên Giang – không chỉ là du lịch mà còn là lịch sử

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ