Cập nhập: - (GMT+7)

Virus Corona - Covid 19

Cập nhập dữ liệu mới nhất về dịch Covid-19, Các bài viết tin tức liên quan về tình hình dịch bệnh lây lan. Cẩm nang và kinh nghiệm phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch. Kèm những hướng dẫn du lịch an toàn cho bạn và gia đình.

 • -

  Hôm nay: -

  Số người nhiễm

 • -

  Hôm nay: -

  Số người tử vong

 • -

  -

  Số ca đang nguy kịch

 • -

  -

  Số ca đã khỏi

Quốc giaSố ca nhiễmSố ca tử vongSố ca nguy kịchSố ca đã khỏi

Cách phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona (2019-nCoV) theo huớng dẫn của bộ y tế

1. Rửa tay thường xuyên với nước sạch và xà phòng, hoặc các loại nước rửa tay có cồn

Rửa tay đúng cách bằng cà phòng và nước rửa tay giúp loại bỏ virus, vi khuẩn bám trên tay.

2. Hạn chế tiếp xúc xã hội

Duy trì khoảng cách ít nhất 1m (3 feet) với người bình thường và 2m ( 6 feet) với người có biểu hiện hắt hơi, ho, sốt để tránh bị lây lan virus.

3. Thực hành về sinh hô hấp

Khi ho và hắt hơi, hãy che miệng và mũi bằng khuỷu tay hoặc khăn giấy - vứt bỏ khăn giấy ngay vào thùng kín và rửa lại tay bằng xà phòng.

4. Đeo khẩu trang đúng cách trước khi ra ngoài

Hạn chế ra ngoài và tiếp xúc nơi đông người, chi ra ngoài khi thực sự cần thiết. Đặc biệt đeo khẩu trang đúng cách khi ra nơi đông người hoặc bạn bị cảm cúm.

5. Tránh tiếp xúc với động vật sống không rõ nguồn gốc

Tuyệt đối tránh mọi tiếp xúc với các động vật khác trên thị trường không rõ nguồn gốc. ( VD: chó mèo đi lạc, động vật gặm nhấm, chim, dơi).

6. Nếu bạn bị sốt, ho và khó thở, hãy đi khám sớm

Hãy ở nhà nếu bạn cảm thấy không khoẻ. Báo ngay cho cơ sở y tế gàn nhất nếu có các biểu hiện ho, sốt, khó thở. Thực hiện khai báo y tế đầy đủ và chính xác.

7. Chỉ sử dụng thực phẩm chín, đảm bảo vệ sinh

Luôn ăn chín, uống chín để hạn chế nguy cơ lây bệnh qua thực phẩm.

8. Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác

Không sử dụng đũa, muỗng cá nhân để lấy các món ăn dùng chung nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus, vi khuẩn qua đường ăn uống.

Cẩm nang du lịch an toàn mùa dịch

Những khu nghỉ dưỡng “tách biệt với thế giới” cực kỳ yên tĩnh

790 lượt xem

Nội dung chínhEmeralda Ninh BìnhBelvedere Resort Tam ĐảoMai Châu Ecolodge, Mai Châu Hòa BìnhBà Nà Hills, Đà NẵngTopas Ecolodge, Sa Pa, Lào CaiAmanoi Vĩnh Hy, Ninh ThuậnSix Senses Côn ĐảoVictoria Núi Sam Lodge Bạn đang lo lắng rằng kì nghỉ hè sắp tới sẽ bị quấy rầy bởi dịch covid-19 và gia đình chẳng thể […]

Du lịch Hà Nội vừa chống dịch vừa triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy tăng trưởng

829 lượt xem

Trong tháng 2/2021, nhiệm vụ trọng tâm của ngành du lịch Hà Nội là thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị kinh doanh hoạt động du lịch trên địa bàn trên thành phố nâng cao chất lượng dịch vụ […]

Mốt đi xa để vừa làm vừa chơi thời Covid-19

567 lượt xem

Giới văn phòng mê xê dịch có xu hướng làm việc tại những điểm nghỉ dưỡng đầy nắng gió, thay vì ngồi ở nhà hàng tháng dài vì đại dịch. Khi Covid-19 buộc một nửa người dân Anh phải làm việc tại nhà vào tháng 4 vừa qua, một nhóm những người từng dành toàn […]

Quảng Ninh: Tung thêm gói kích cầu du lịch 100 tỷ đồng

501 lượt xem

Nhằm thích ứng ngay với tình hình mới khi dịch COVID-19 cơ bản được khống chế, một trong những nhiệm vụ trước mắt của tỉnh Quảng Ninh là tăng cường kích cầu du lịch nội địa, nội tỉnh, giúp các doanh nghiệp dịch vụ, du lịch sớm phục hồi sau một thời gian bị ảnh […]

Những địa điểm du lịch trong nước an toàn dịp Lễ 2/9

995 lượt xem

Dịp Lễ 2/9 đã cận kề, nhu cầu du lịch cũng tăng cao, tuy nhiên một phần đông người dân vẫn tồn tại lo lắng về dịch bệnh covid-19 đang ảnh hưởng ở các tỉnh thành như Đà Nẵng, Hội An, Hà Nội, Hải Dương. Do đó, không ít người đang tìm kiếm thông tin về những địa điểm du lịch trong nước mở cửa dịp Lễ 2/9 tới đây để dễ dàng lên kế hoạch nghỉ dưỡng cho người thân, gia đình.