Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Con đường hoa điện tại Festival hoa Đà Lạt 2015>

Con đường hoa điện tại Festival hoa Đà Lạt 2015

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 14/12/2015
Chưa phân loại
3.9K lượt xem

Với chủ đề “Bản giao hưởng thời gian”, con đường hoa điện chạy dài 1km trên trục Hồ Tùng Mậu (Đà Lạt) đang được gấp rút chuẩn bị những khâu cuối cùng cho dịp festival Đà Lạt 2015, trong sắc màu lung linh, dưới màn sương mờ ảo, chương trình thực sự là điểm nhấn sáng tạo trong bức tranh nghệ thuật đầy màu sắc.

Festival hoa Đà Lạt 2015 sẽ được diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 29/12/2015 đến hết ngày 2/1/2016) với 9 chương trình chính và 19 hoạt động hưởng ứng, cùng nhiều điểm mới như việc bố trí các không gian hoa theo chủ đề tại khu vực hồ Xuân Hương, đường Lê Đại Hành, cầu Ông Đạo… theo các tiểu cảnh đã được ban tổ chức sắp xếp, xây dựng không gian hoa tại các làng hoa, các cơ sở sản xuất hoa hay việc tổ chức một đêm tôn vinh những người trồng hoa, nhưng có lẽ đặc biệt nhất chính là “con đường hoa điện”.

Bản giao hưởng sắc màu
Bản giao hưởng sắc màu (Ảnh sưu tầm)

Công trình được sáng tạo bởi ý tưởng từ một cây dương cầm được đặt tại cổng chào, trong ánh điện lung linh, hoa và âm nhạc quyện hòa tạo nên một bản giao hưởng đa màu sắc, thanh âm, là bức tranh nghệ thuật nơi cửa ngõ Đà Lạt. Mở đầu cung đường ấy là bùng binh Kim Cúc và điểm kết thúc là bùng binh Hồ Xuân Hương, hai tháp hoa sẽ được dựng ở đây với hệ thống đèn led bao quanh tháp và những bồn hoa nhỏ, logo của Đà Lạt nằm trên đỉnh tháp.

Là chương trình được đầu tư công phu, kỹ lưỡng nhất trong tất cả mọi hoạt động, đây có thể coi là điểm nhấn sáng tạo và nổi bật giữa không gian ngập tràn sắc hoa của lễ hội. Khi màn đêm buông xuống trên “thành phố mù sương”, du khách có thể đi bộ dưới những ánh đèn nhiều màu sắc, dưới những dải khuông nhạc bắc ngang dọc tuyến đường. Điểm xuyết bên cạnh những ánh đèn ấy là những dãy hoa điện đủ dạng, đủ hình, như nô đùa, như níu chân du khách. Các biển quảng cáo được lắp đặt bằng bảng điện tử trên nền những sắc hoa đặc trưng của địa điểm du lịch Đà Lạt.

Con đường hoa điện lung linh trong màn đêm
Con đường hoa điện lung linh trong màn đêm (Ảnh sưu tầm)

Được tổ chức vào dịp cuối năm, lễ hội hoa Đà Lạt không chỉ là dịp để mọi người được chiêm ngưỡng, tôn vinh các loài hoa mà còn là một dịp để cùng nhau nhìn lại những gì đã qua và phấn đấu cho những điều sắp đến. Trong không gian ấy, mỗi lần quay trở lại, festival Đà Lạt lại mang đến những điều thật mới lạ và bất ngờ.

Mỗi mùa lễ hội đi qua, là một lần lịch sử lại ghi dấu những giờ phút thăng hoa của nét đẹp, của những gì được cho là tinh túy đất trời, gợi nhớ, gợi thương cho biết bao người đã từng đặt chân đến. “Con đường hoa điện” hứa hẹn sẽ là nơi thu hút một lượng lớn khách du lịch về đêm, trong làn sương khói mờ ảo, trong những ánh điện lung linh, đầy màu sắc, bạn sẽ như lạc vào một thế giới thần kì, một khung cảnh hài hòa, ấn tượng của những giờ phút chuyển giao đất trời festival hoa Đà Lạt.

0 bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ