Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Chùa Suối Đỗ – điểm đến tâm linh nổi tiếng ở Nha Trang>

Chùa Suối Đỗ – điểm đến tâm linh nổi tiếng ở Nha Trang

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 21/11/2017
10.1K lượt xem

Từ lâu, Nha Trang đã khá nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc chùa chiền độc đáo, đáp ứng nhu cầu tâm linh của du khách. Trong đó, chùa Suối Đỗ là một trong những địa điểm thăm quan Nha Trang linh thiêng gần gũi với thiên nhiên được khách thập phương lui tới mỗi khi có dịp đến Nha Trang.

Xem thêm: Du lịch Nha Trang

Toàn cảnh chùa Suối Đỗ
Toàn cảnh chùa Suối Đỗ (Ảnh sưu tầm)

Tọa lạc ở phía Tây dãy núi Hoàng Ngưu, thuộc địa phận huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, khách du lịch cần đi theo Quốc lộ 1A khoảng 10km, sau đó rẽ trái vào một con đường làng. Tại đây, bạn sẽ thấy ngay Chùa Suối Đỗ nằm sâu trong núi rừng.

Suối Đỗ cạnh chùa
Suối Đỗ cạnh chùa (Ảnh sưu tầm)

Muốn lên chùa, bạn cần trải qua hơn trăm bậc xi măng khá cheo leo. Đây sẽ là dịp để du khách thưởng ngoạn cảnh du lịch Nha Trang đẹp mắt với suối reo, thác đổ và màu xanh bạt ngàn của cây lá. Đường lên dốc núi khá lý tưởng, bạn sẽ nghe được nhiều âm thanh thú vị như tiếng ve râm ran và tiếng suối róc rách hòa lẫn tiếng hót lảnh lót của chim rừng.

Đường đến chùa Suối Đỗ
Đường đến chùa Suối Đỗ (Ảnh sưu tầm)

Người dân địa phương cùng du khách tìm đến với chùa Suối Đỗ vừa để cầu nguyện những điều tốt lành cho bản thân và gia đình, vừa tìm về chốn tâm linh bình yên nơi tâm hồn. Leo lên chừng 200m, bạn sẽ thấy hai con đường dẫn đến hai nơi: Quan Âm sơn tự bên trái và Phổ Đà sơn tự bên phải. Quần thể kiến trúc chùa Suối Đỗ rực rỡ với mái ngói đỏ tươi, nổi bật giữa màu xanh của núi rừng.

Quan Âm Tự
Quan Âm Tự (Ảnh sưu tầm)

Hàng năm, vào mùng 8, 18, 28 tháng Giêng Âm lịch (ngày vía Bà), người dân và du khách thập phương lại nô nức tới chùa Suối Đỗ làm lễ cầu bình an, may mắn. Ngôi chùa nằm trên núi cao hơn 200m có một con suối đổ xuống, nổi tiếng là linh thiêng xây dựng cheo leo trên núi.

Địa điểm tập trung đông khách viếng thăm nhất là Quan Âm sơn tự. Chánh điện thờ Phật Quan Âm uy nghi và lộng lẫy. Bên phải là đền thờ “Ngũ mẫu” Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ; bên trái là miếu thờ Thánh Mẫu Thiên Y A Na.

Chùa Suối Đỗ là là nơi tâm linh nổi tiếng của Nha Trang
Chùa Suối Đỗ là là nơi tâm linh nổi tiếng của Nha Trang (Ảnh sưu tầm)

Quan Âm sơn tự và Phổ Đà sơn tự đều được che chở, bao bọc bởi những cây cỏ thiên nhiên xanh mát. Từ độ cao này, bạn dễ dàng nhìn được toàn cảnh thiên nhiên xung quanh, phóng tầm nhìn đến những địa điểm du lịch Nha Trang ở phía xa xa. Thỉnh thoảng, bạn sẽ nghe thấy tiếng chuông chùa vang vọng, phá vỡ không gian yên tĩnh và bình yên của núi rừng nơi đây.

Theo những người dân địa phương, Chùa Suối Đỗ là ngôi chùa khá linh thiêng. Nếu một lần được đến với địa điểm thăm quan Nha Trang này, bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên vô tận đến lạ thường. Chính vì vậy, mỗi dịp lễ. rất nhiều người về đây chiêm bái. Chùa Suối Đỗ dần trở thành điểm du lịch Nha Trang tâm linh nổi tiếng.

Xem thêm:

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ