Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Danh sách những ngôi chùa nổi tiếng ở Bến Tre nhất định phải đi>

Danh sách những ngôi chùa nổi tiếng ở Bến Tre nhất định phải đi

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 30/10/2019
10.3K lượt xem

Bến Tre không chỉ biết đến với những khu du lịch sinh thái xanh mát mà còn nổi tiếng với nhiều ngôi chùa linh thiêng. Một trong những địa điểm lý tưởng để người dân trong tỉnh cũng như du khách thập phương tới hành hương. Và ngay sau đây, chúng tôi xin chia sẻ danh sách những ngôi chùa nổi tiếng ở Bến Tre để các bạn tham khảo.

Xem thêm: Top 15 điểm du lịch nổi bật ở Bến Tre “phải đi cho bằng được”

Tổng hợp những ngôi chùa nổi tiếng ở Bến Tre

Chùa Vạn Phước

Chùa Vạn Phúc - Bến Tre

Chùa Vạn Phúc – Bến Tre (Ảnh ST)

Địa chỉ:  ĐT883, Thị trấn Bình Đại, Bến Tre.

Chùa Vạn Phước được xem là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Bến Tre. Nằm cách thị trấn Bình Đại khoảng 2 km trên đường ra biển, du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng ánh đạo vàng lộng lẫy một góc trời đông duyên hải Bình Đại. Không ai ngờ từ một mảnh đất 8ha chỉ toàn cỏ dại, nước nhiễm mặn mà giờ đã trở thành nơi hội tụ của các phật tử bốn phương tới quy ngưỡng, chiêm bái Phật.

Vãn cảnh chùa Vạn Phước

Vãn cảnh chùa Vạn Phước (Ảnh ST)

Đại lễ khánh thành chùa Vạn Phước

Đại lễ khánh thành chùa Vạn Phước (Ảnh ST)

Tổng quan kiến trúc ngôi chùa bao gồm cổng Tam quan có cặp rồng vàng hai bên, chính giữa là phật Di Lặc cao 12,45m. Bên trong chùa gồm có khu chánh điện, khu vực tượng Bồ tát Quán Thế Âm, khu vực tượng Đức Phật Thích Ca ngồi dưới gốc bồ đề, nhà làm việc, phòng khách, bảng công đức, bàn thờ Tổ quốc với chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh,…

Toàn cảnh chùa Vạn Phước

Toàn cảnh chùa Vạn Phước (Ảnh ST)

Khuôn viên hồ sen trong chùa Vạn Phước

Khuôn viên hồ sen trong chùa Vạn Phước (Ảnh ST)

Tất cả các kiến trúc trong chùa đều được đặt một cách hài hòa trong sân chùa mang tới không gian vô cùng đẹp mắt.

Chùa Viên Minh

Địa chỉ: số 156 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 2, thị xã Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Cổng tam quan chùa Viên Minh Bến Tre

Cổng tam quan chùa Viên Minh Bến Tre (Ảnh ST)

Đây là một trong những ngôi chùa cổ và lâu đời nhất tại Bến Tre và nguyên là một miếu thờ Quan Công. Theo như những thông tin được kể lại thì lúc đầu ngôi chùa được xây dựng khá là thô sơ và nhỏ hẹp. Ở bên trong chùa thì thờ Phật và tượng Quan Thánh Đế để phù hợp với tín ngưỡng của người Việt cũng như người Hoa.

Tượng phật quan thế âm được đặt ở sân chùa

Tượng phật quan thế âm được đặt ở sân chùa (Ảnh ST)

Chánh điện chùa Viên Minh

Chánh điện chùa Viên Minh (Ảnh ST)

Vào năm 1951, ngôi chùa được xây dựng lại trong vòng 9 năm và được giữ nguyên kiến trúc cho đến ngày nay. Đến năm 2002 thì chùa được trùng tu khang trang hơn. Chùa Viên Minh được xem là một trong những điểm du lịch mới tại Bến Tre mà bạn có thể tham khảo.

Tượng phật ngồi trên đài sen trong chùa Viên Minh

Tượng phật ngồi trên đài sen trong chùa Viên Minh (Ảnh ST)

Ở phía trước sân chùa có đặt hai pho tượng là Quan Thế Âm đứng trên đài sen cao 3 mét và bức tượng Phật đài Thích Ca cao 7 mét. Ở chánh điện cũng được bài trí một cách trang nghiêm, đặc biệt là tượng Phật Di đà và Thích ca được cốt bằng nan tre. Đến thăm chùa, mọi lo toan mệt mỏi cuộc sống hàng ngày đều bị đẩy lùi. Tất cả chỉ còn lại bầu không khí trong lành đến lạ kỳ.

Chùa Viên Giác

Địa chỉ: phường 5, TP. Bến Tre

Cổng tam quan chùa Viên Giác Bến Tre

Cổng tam quan chùa Viên Giác Bến Tre (Ảnh ST)

Được xây dựng trong khuôn viên 3.500m2, Chùa Viên Giác là một trong những ngôi chùa có kiến trúc đẹp tại Bến Tre. Ngôi chùa được xây dựng vào khoảng năm 1870 và trùng tu lại vào năm 1915. Ngôi chùa này không chỉ nổi tiếng tại Bến Tre mà còn cả khắp Miền Nam bởi vì được gắn liền với phong trào chấn hưng Phật giáo của Hòa thượng Lê Khánh Hòa.

Chùa Viên Giác là ngôi chùa nổi tiếng tại Bến Tre

Chùa Viên Giác là ngôi chùa nổi tiếng tại Bến Tre (Ảnh ST)

Đặc biệt, hiện nay tại chùa còn lưu trữ nhiều tài liệu Phật học, kinh sách liên quan đến thời kỳ Chấn hưng Phật giáo ở Nam kỳ rất quý giá. Còn trong những năm tháng chiến tranh, chùa chính là nơi hoạt động cách mạng, nơi hộp họp của những nhà yêu nước lúc bấy giờ.

Khu nhà ăn trong chùa Viên Giác

Khu nhà ăn trong chùa Viên Giác (Ảnh ST)

Vào năm 1989, chùa Viên Giác đã đánh dấu một bước ngoặc lịch sử của Phật giáo Bến Tre khi là nơi diễn ra lễ ra mắt Ban đại diện Tỉnh hội Phật giáo lâm thời tỉnh Bến Tre. Mở đầu cho sinh khí sinh hoạt của tăng ni và phật tử tại sứ sở của những cây dừa.

Chùa Bạch Vân

Lễ Đại giới đàn tâm quan tại Chùa Bạch Văn Ni Tự - Bến Tre

Lễ Đại giới đàn tâm quan tại Chùa Bạch Văn Ni Tự – Bến Tre (Ảnh ST)

Địa chỉ: 138 Đoàn Hoàng Minh, Phường 6, Bến Tre

Được xây và thành lập vào năm 1954, Bạch Văn tự là một ngôi chùa ni tiêu biểu của tỉnh Bến Tre. Đặc biệt, chùa được chọn làm trụ sở của Phân ban đặc trách Ni giới tỉnh nhà. Vào năm 2010, chùa tiến hành đại trùng tu với quy mô lớn mang lại bộ mặt mới cho đến hôm nay. Trong đó gồm các hạng mục thay đổi như cổng Tam quan, Chánh điện, nhà Tổ, nhà Giảng, Trai đường,…

Tham quan chùa Bạch Vân Ni Tự

Tham quan chùa Bạch Vân Ni Tự (Ảnh ST)

Chánh điện ngôi chùa gồm 2 tầng, khu tầng trệt là nơi đặt bàn thờ Phật Mẫu Chuẩn đề và tôn tượng của Đức Tổ Kiều Đàm Di, còn ở tầng trên là chánh điện để thờ Phật. Ở gần cửa ra vào bên trái có đại hồng chung và bàn thờ Tiêu Diện Đại Sĩ, bên phải là bàn thờ Hộ Pháp Vi Đà và đại cổ, chung bản.

Lễ dâng hương anh hùng Nguyễn Thị Định tại chàu Bạch Vân

Lễ dâng hương anh hùng Nguyễn Thị Định tại chàu Bạch Vân (Ảnh ST)

Với hơn 60 năm hình thành và phát triển, chùa Bạch Vân vẫn là trung tâm diễn ra các hoạt động Phật sự của ni giới Bến Tre. Từ đó cho thấy ni giới địa phương đã góp phần công đức không nhỏ cùng với Giáo hội Phật giáo tỉnh Bến Tre thực hiện sứ mệnh hoằng dương Phật pháp.

>>> Tin liên quan:

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ