Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Khám phá vẻ đẹp tiên cảnh ở Chùa Lôi Âm Quảng Ninh>

Khám phá vẻ đẹp tiên cảnh ở Chùa Lôi Âm Quảng Ninh

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 03/02/2020
6.8K lượt xem

Nếu nói đến văn hóa tâm linh ở Quảng Ninh bạn sẽ nghĩ ngay đến chùa Yên Tử, chùa Cửa Ông, chùa Ba Vàng mà rất ít ai biết đến chùa Lôi Âm Quảng Ninh nổi tiếng có cảnh đẹp tựa như chốn thần tiên.

Vị trí của chùa Lôi Âm Quảng Ninh

Chùa Lôi Âm tọa lạc trên con đường thuộc phường Đại Yên thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh. Nằm ở trên dãy núi Lôi Âm có độ cao 503m và như một cao nguyên rộng lớn. Ở đằng sau chùa có có con suối giải oan và có giếng tiên quanh năm trong xanh. Hơn thế nữa gần chùa còn có chùa Hang có diện tích 8.5 m2 chìa ra giống như ngôi nhà một mái, nhìn giống như một con kỳ đà khổng lồ.

Lịch sử hình thành chùa Lôi Âm

Chùa Lôi Âm được hình thành vào thế kỉ XV thời vua Lê Thánh Tông. Đến thời kháng chiến chống thực dân Pháp ngôi chùa trở thành căn cứ địa của trung đoàn 98 và dành được chiến thắng. Đến năm 1997 chùa được bộ văn hóa chứng nhận Di tích lịch sử cấp Quốc gia. Ngôi chùa thu hút được lượng khách đông nhất trong chuỗi đền thờ Đông Nam Á.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp chùa Lôi Âm Quảng Ninh

Một trong những nét độc đáo riêng của chùa Lôi Âm là du khách đến lễ chùa mỗi người thường mang theo gạch đỏ để làm công đức cho nhà chùa. Thế nhưng gạch thì nhà chùa đã chuẩn bị sẵn rồi buộc thành từng đôi cho những ai có tâm. Bởi vì ngôi chùa cổ có từ rất lâu rồi và dần xuống cấp theo thời gian. Gần đây ngôi chùa đã được sửa sang và thêm nhiều hạng mục công trình. Do ngôi chùa ở trên núi cao nên việc vận chuyển nguyên vật liệu xa quả là rất tốn công sức. Do thế dù ít nhiều thì Phật tử cũng phải xách ít nhất một đôi gạch lên chùa để thể hiện tấm lòng của mình.

Du khách đang đến thắp hương và ngắm cảnh chùa (ảnh ST)

Du khách đang đến thắp hương và ngắm cảnh chùa (ảnh ST)

Lối lên chùa phải đi qua 5 ngọn đồi dốc cao và 2 ngọn đồi dốc thoải. Bạn sẽ mất khoảng 1h đồng hồ để leo lên đến chùa. Thế nhưng con đường mòn rất khó đi dốc, quanh co, khúc khuỷu, chỗ to chỗ nhỏ. Vào những trời mưa đường dốc trơn rất khó đi và dễ ngã.

Cáp treo để lên chùa Lôi Âm Quảng Ninh (Ảnh ST)

Cáp treo để lên chùa Lôi Âm Quảng Ninh (Ảnh ST)

Dọc hai bên đường lên chùa là những hàng cây cổ thụ cao to xanh vút, dưới dốc cây là những thảm dứa trải dài một vùng đất. Cảnh vật vào mùa đông đều nằm trong sương mù trắng xóa, lảng phảng như khói. Có thể nói như một chốn bồng lai tiên cảnh.

chùa lôi âm

Con đường những thảm dứa xanh ngắt hai bên đường (ảnh ST)

Con đường dốc khó đi lên chùa

Con đường dốc khó đi lên chùa (ảnh ST)

Cảnh sắc bến đò (ảnh ST)

Cảnh sắc bến đò (ảnh ST)

 

Ngôi chùa nhỏ ẩn mình trên núi lớn, giữa ngàn núi mây, không vướng bận gì. Cái hay là khi ta đứng trước chùa không bị choáng trước khung cảnh núi mây hùng vĩ, không phải vì ngôi chùa ngang dọc mà vì nó vẫn giữ được sắc thái uy nghiêm. Bên phải chùa có một con đường nhỏ dẫn đến Ban Mẫu. Đi thêm một đoạn là thấy hang Cậu. Vào mỗi buổi trưa ánh nắng chói xuống mặt hồ lấp lánh đẹp tựa như một bức tranh.

Chùa Lôi Âm là một địa điểm du lịch tâm linh lý tưởng thú vị. Nếu như bạn đang có dự định đi du lịch Quảng Ninh thì không nên bỏ lỡ đến chùa Lôi Âm đến đây bạn không chỉ dâng hương, cầu phúc, cầu bình an mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp  huyền bí nhưng lại nên thơ đầy trữ tình.

Xem thêm khách sạn Quảng Ninh

Xem thêm bài viết liên quan:

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ