Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Chốn thanh tịnh làm an lòng người – Chùa Linh Sơn Long An>

Chốn thanh tịnh làm an lòng người – Chùa Linh Sơn Long An

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 22/02/2018
2.7K lượt xem

Nếu có những lúc bạn muốn tránh xa chốn phồn hoa đô thị, muốn tìm kiếm sự tĩnh lặng, bình yên cho tâm hồn thì chùa Linh Sơn thuộc địa phận tỉnh Long An chính là địa điểm tuyệt vời. Chùa Linh Sơn Long An không phải là điểm đến du lịch Long An nổi tiếng như các chùa khác nhưng chùa đẹp bởi những thứ đơn giản mà ấm áp

Cổng lớn vào chùa Linh Sơn

Cổng lớn vào chùa Linh Sơn – địa điểm du lịch Long An (ảnh ST)

Giới thiệu chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn còn được gọi là chùa Núi, thuộc khu di tích khảo cổ Rạch Núi, nằm trong địa phận chợ Núi, xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Chùa do hòa thượng Minh Nghĩa khai sáng vào giữa thế kỷ 19 và đã được trùng tu sửa chữa vào các năm 1926, 1970, 1988. Đây là nơi cán bộ cách mạng ở địa phương dùng làm cơ sở hoạt động – địa chỉ đỏ xuyên suốt hai thời kỳ kháng chiến.

Ngôi chùa đơn sơ nhưng yên tĩnh, thanh bình

Ngôi chùa đơn sơ nhưng yên tĩnh, thanh bình (ảnh ST)

Kiến trúc chùa Linh Sơn

Chùa có diện tích khoảng 400m2 gồm 3 lầu xây bằng bê tông cốt thép: tầng trệt dùng để sinh hoạt chung, lầu 1 là phòng dành cho các chú tiểu, lầu 2 là phòng dành cho các quý sư cô và lầu 3 là chánh điện thờ Đức Bổn Sư Thích Ca ngồi trên tòa sen trong tư thế thiền định. Hai bên là hai ngài hộ pháp, phía sau là hậu tổ có tượng ngài Đạt Ma sư tổ và chân dung cố Ni sư Thích Nữ Huệ Sanh. Kiến trúc chánh điện chùa hiện nay do hòa thượng Thích Thiện Lợi cho trùng kiến vào năm 1970, được bài trí tôn nghiêm và lưu giữ hơn 100 bức tượng, trong đó có nhiều pho tượng cổ bằng gỗ quý như tượng cổ Tiêu diện cao 0,40m.

Vãn cảnh chùa Linh Sơn

Vãn cảnh chùa Linh Sơn (ảnh ST)

Trong khuôn viên chùa còn có 2 tòa tháp: tháp hòa thượng Quảng Trí và tháp hòa thượng Thiện Lợi. Dù trải qua trên trăm năm với hai cuộc chiến khốc liệt nhưng chùa vẫn gần như còn nguyên vẹn. Tuy nhiên chùa lại không lưu trữ và trưng bày một di vật khảo cổ để du khách có cơ hội tham quan tìm hiểu, học tập mà chỉ có một bảng giới thiệu khá sơ sài chữ còn chữ mất. Ngay gần chùa còn một ngôi mộ của quan đại thần Nguyễn Văn Mỹ sống ở đời nhà Lê với vài trụ bằng đá vôi bị bào mòn du khách nên đến tham quan và thắp nén nhang tỏ lòng thành kính.

Không gian đơn sơ nhưng bình yên

Không gian đơn sơ nhưng bình yên (ảnh ST)

Nếu có dịp đến Long An, các bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh chùa Linh Sơn để có cơ hội tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây. Chùa Linh Sơn sẽ không mang lại cho du khách những giây phút cao trào, mạo hiểm hay vui thú nhưng lại mang ý nghĩa nhiều về tâm linh nên luôn đọng lại trong lòng mọi người tình cảm thương mến, bởi ý nghĩa tốt đẹp và cảm giác an lành có được từ hành trình về tham quan chùa.

Tin liên quan:

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ