Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Chợ cá cơm nổi tiếng Nha Trang>

Chợ cá cơm nổi tiếng Nha Trang

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 09/11/2017
Chưa phân loại
5.3K lượt xem

Nếu biển Nha Trang mang đến cho du khách những phút giây sảng khoái khi hòa mình vào dòng nước mát lạnh và những trò chơi biển hấp dẫn thì những làng chài nơi đây sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm bổ ích và cảm giác bình yên. Điểm đến Nha Trang hôm nay sẽ là chợ cá cơm, nơi khởi sinh cho món mắm cá cơm nổi tiếng.

Chợ cá cơm Nha Trang
Chợ cá cơm Nha Trang (Ảnh sưu tầm)

Trong vùng biển Nha Trang, cá cơm là loại hải sản đặc trưng. Người dân địa phương khai thác loại cá này chủ yếu làm nước mắm hoặc phơi khô để xuất khẩu nước ngoài. Du lịch Nha Trang, nếu có dịp đi cùng những dân chài ra khơi, bạn sẽ cảm thấy thú vị khi chứng kiến những đàn cá cơm di chuyển thành từng đàn, làm trắng cả một vùng nước.

Theo kinh nghiệm của những ngư dân, họ thường dùng rada tầm ngư giăng lưới bủa vây đúng đường di chuyển của đàn cá để đánh bắt. Thời gian đánh bắt cá cơm chỉ diễn ra trong một ngày, không kéo dài như việc đánh bắt những loại cá khác.

Chợ cá cơm diễn ra vào buổi sáng
Chợ cá cơm diễn ra vào buổi sáng (Ảnh sưu tầm)

Mặc dù mỗi vùng biển đều có đặc sản nước mắm cá cơm nhưng mỗi nơi lại mang hương vị riêng. Nước nắm cá cơm ở địa điểm du lịch Nha Trang của vậy.

Bình Tân, Cửa Bé – phường Vĩnh Trường là nơi tập trung “nhà thùng” với những thương hiệu nước mắm nổi tiếng. Để chứng kiến cảnh buôn bán cá cơm nhộn nhịp, bạn nên đến cảng cá Vĩnh Trường, ngay cửa sông Bình Tân, thông ra đường Võ Thị Sáu. Đây là trung tâm thu hút tàu đánh bắt cá cơm mỗi sớm. Khi mặt trời bắt đầu ló rạng, chợ cá cơm đã tấp nập. Tiếng trao đổi mua bán báo hiệu một ngày mới đã bắt đầu.

Ra khơi đánh bắt cá cơm
Ra khơi đánh bắt cá cơm (Ảnh sưu tầm)

Những chiếc thuyền cá cơm lần lượt tấp vào bờ và nhanh chóng được phân loại: Cá cơm săng tươi (màu sẩm, nhỏ bằng đầu đũa) chủ yếu bán cho các vựa chế biến cá cơm khô xuất khẩu, còn các loại cá cơm khác sẽ được đưa ra chợ.

Khu chợ được hình thành ngẫu nhiên hai bên lề đường Võ Thị Sáu, dài hàng trăm mét. Khoảng vài tiếng sau khi trời sáng dần, chợ tan, những con cá cơm được phân bủa mọi phía, trả lại sự yên bình cho khu cảng.

Phân loại cá cơm
Phân loại cá cơm (Ảnh sưu tầm)

Mắm cá cơm Nha Trang được chế biến từ cá cơm tươi, tuyệt đối không ướp đá, ướp muối… để đảm bảo chất lượng và hương vị tự nhiên.

Bí quyết làm mắm khá độc đáo, theo phương thức gia truyền của mỗi gia đình. Vì thế, mắm cá cơm luôn là đặc sản Nha Trang nổi tiếng được du khách chọn làm quà Nha Trang cho người thân của mình.

Mắm cá cơm là đặc sản của Nha Trang
Mắm cá cơm là đặc sản của Nha Trang (Ảnh sưu tầm)

Chợ cá cơm Nha Trang bình dị và chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng nhiều người khá thích thú khi được chứng kiến tận mắt mọi hoạt động ở nơi đây. Đi du lịch Nha Trang đến với chợ cá cơm sẽ để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách.

Xem thêm:

0 bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ