Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Chặng đường chinh phục thác Tam Hợp – Địa điểm du lịch hùng vĩ ở Đà Lạt>

Chặng đường chinh phục thác Tam Hợp – Địa điểm du lịch hùng vĩ ở Đà Lạt

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 15/12/2015
5.4K lượt xem

Trong khung cảnh thần tiên với tiếng chuông chùa văng vẳng, bảng lảng sương và mây ở độ cao hàng nghìn mét, dòng thác đổ xuống tạo nên một khung cảnh hết sức ấn tượng, như đổ ào vào lòng du khách những ấn tượng thật khó quên.

Thác Tam Hợp – Lối mòn gập ghềnh

Vẻ đẹp của dòng thác
Vẻ đẹp của dòng thác (Ảnh sưu tầm)

Thác Tam Hợp – địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng ấy nằm sau khuôn viên chùa Di Đà thuộc buôn Đang Đừng, xã Đạ Tồn, Bảo Lộc. Từ thành phố Bảo Lộc theo những con đường uốn lượn, hai bên là những đồi chè trải rộng, du khách đi theo hướng thác Đambri, rẽ phải vào Hoa viên Địa Tạng Vương, từ đó dẫn vào chùa còn khoảng 5km đường đất đỏ.

Lý giải câu hỏi tại sao thác mang tên thác Tam Hợp? Những người dân địa phương cho biết, thác được hợp lại từ 3 dòng nước lớn đổ xuống từ độ cao 70m, dòng thác đổ xuống như một dải lụa trắng giữa trời, tung bọt trắng xóa, quyện vào với màn sương mù bảng lảng, với mây với trời như một màn giao hòa tuyệt vời của trời đất.

Lối mòn tiến vào rừng nguyên sinh
Lối mòn tiến vào rừng nguyên sinh (Ảnh sưu tầm)

Thời điểm thác đẹp nhất có lẽ vào mùa mưa, khoảng tháng 7 hàng năm. Lúc này, trời mưa nhiều, lượng nước từ 3 dòng lớn hợp về càng tạo cho thác có dòng chảy mạnh. Thác đổ ầm ầm ngày đêm.

Sau những cơn mưa, đường đến thác vô cùng hiểm trở, phải băng qua rừng nguyên sinh rậm rạp với những cây cổ thụ cao hàng chục mét, rễ cây, cỏ lau chằng chịt ken đầy lối đi. Du khách phải có sức khỏe và quyết tâm mới có thể vượt qua được chặng đường chinh phục thác. Người phải nối người để tránh lạc bước trong khu rừng.

Dòng nước cuồn cuộn chảy xiết
Dòng nước cuồn cuộn chảy xiết (Ảnh sưu tầm)

Có những đoạn đường mòn đất đỏ trơn trượt, dốc thoải, bạn phải bám vào nhánh cây mà trườn xuống. Có đoạn cỏ xanh mướt men theo dòng suối. Đường đến với thác Tam Hợp –* địa điểm du lịch Đà Lạt* cũng rất lãng mạn, bạn hoàn toàn chìm đắm vào khung cảnh thiên nhiên. Nhưng bạn hết sức cẩn thận bởi chỉ sơ suất nhỏ bạn có thể trượt chân ngã xuống suối.

Đường đến thác còn thử thách bạn bằng màn băng qua cầu gỗ vượt suối. Bạn hãy thử cảm giác đặt chân lên cầu gỗ hết sức mong manh, không có lan can hay tay vịn điểm tựa, bên dưới là dòng nước cuồn cuộn chảy xiết, từng tia nước va vào đá bắn lên thấm vào da thịt bạn mát rượu. Cảm giác như vừa thử thách, vừa được chinh phục sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn trên chặng đường.

Thử thách qua cầu gỗ
Thử thách qua cầu gỗ (Ảnh sưu tầm)

Thác Tam Hợp hùng vĩ

Cách xa hàng trăm mét bạn đã nghe thấy tiếng thác đổ ầm ầm, bạn sẽ chẳng quên được khi tận mắt chứng kiến cảnh dòng thác trắng đổ xuống giữa không gian núi rừng cô tịch.

Cả không gian được bao phủ bởi màn sương mỏng bảng làng, dòng thác huyền ào lúc ẩn lúc hiện như đưa bạn vào chốn bồng lai thiên cảnh. Dưới ánh nắng chiều, từng tia nắng chiếu xuống ánh lên những màu sắc vui tươi. Nhẹ chạm vào dòng nước trong mát lạnh, bạn như được tiếp thêm năng lượng vô hình. Bạn sẽ chẳng hối hận bởi quãng đường vất vả mới đến được chốn thần tiên nơi đây.

Khung cảnh thần tiên của dòng thác
Khung cảnh thần tiên của dòng thác (Ảnh sưu tầm)

Thác Tam Hợp thuộc về thiên nhiên hoang sơ, tách biệt hoàn toàn với sự nhộn nhịp của phố phường. Nó trở thành một địa điểm du lịch Đà Lạt trong sổ tay du lịch của những du khách muốn chinh phục cảnh đẹp và sự hùng vĩ của thiên nhiên.

Nếu bạn muốn quên hết những xô bồ của cuộc sống, muốn tìm đến khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời cho bạn cảm xúc thanh thản tựa chốn bồng lai, có cây rừng, có thác đổ, có tiếng chuông chùa văng vẳng thì đây là điểm đến không thể bỏ qua khi bạn du lịch Lâm Đồng.

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả
  Đến Đà Lạt tháng 10 có gì hay?

  Đến Đà Lạt tháng 10 có gì hay?

  706 lượt xem

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ