Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Cây phượng trổ hoa một nửa ‘gây sốt’ ở Vũng Tàu>

Cây phượng trổ hoa một nửa ‘gây sốt’ ở Vũng Tàu

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 09/05/2022
Chưa phân loại
293 lượt xem

Một bên cây phượng ra bông đỏ rực, phía còn lại lá vẫn xanh mướt thu hút sự chú ý của nhiều người.

Đầu tháng năm, cây phượng trên đường Thùy Vân trở thành điểm check in yêu thích của nhiều người ở Vũng Tàu. Điều độc đáo là cây phượng chỉ ra hoa một nửa, đỏ rực, cánh rụng đầy vỉa hè. Nửa còn lại của cây, lá vẫn xanh mướt. Nhìn từ xa, cây phượng nổi bần bật với hai nửa đối lập. Mỗi ngày, hàng trăm người đến chụp ảnh. Trong số đó, không ít du khách từ nơi khác tới xem vì tò mò.

Bạn trẻ chụp ảnh với cây hoa phượng hồi đầu tháng 5. Ảnh: Đỗ Mai Phương

Một người dân sống gần cây phượng cho biết khoảng bốn năm trở lại đây, cây phượng này ra hoa theo kiểu “có một không hai” vào mỗi mùa hè, nhưng năm nay nó bỗng nổi tiếng mà không hiểu vì sao. Ngày nào đoạn đường này cũng đông nghịt du khách, dân địa phương tụ tập dưới gốc cây chụp ảnh, quay video “sống ảo”, nhất là vào dịp lễ 30/4. Một vài đôi còn tranh thủ đến chụp hình cưới. Do vậy, cách duy nhất để chụp ảnh với cây hoa phượng mà không dính người là bạn đi vào sáng sớm, hoặc buổi trưa – lúc nhiều người ngại ra đường vì nắng nóng.

Để tìm đúng vị trí, bạn chạy xe theo đường Thùy Vân, đến số 151, nhìn sang phía đối diện sẽ thấy. Trên bản đồ, nó được định vị với tên “cây phượng lạ lùng” cho du khách dễ kiếm. Cây cách bãi Sau (bãi Thùy Vân) khoảng vài trăm mét, rất tiện để bạn ghé check in sau khi tắm biển buổi sáng.

Du khách check in đông đúc vào buổi trưa. Ảnh: David Duong

Hiện là mùa phượng ở Vũng Tàu, kéo dài khoảng hơn một tháng. Ngoài cây phượng đang “hot” ra, đường lên ngọn Hải đăng Vũng Tàu là một trong những nơi trồng phượng đẹp ở thành phố, nở rực rỡ bên sườn đồi. Bạn nên lên ngọn Hải đăng bằng xe máy sẽ tiện dừng xe dọc đường ngắm cảnh, chụp ảnh. Nếu đi ôtô, bạn phải lên tới đỉnh mới có chỗ gửi xe.

Diệp Tử/ Ngoisao.net

0 bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ