Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Cách làm lồng đèn bằng lon bia cho bé đón Trung Thu

Cách làm lồng đèn bằng lon bia cho bé đón Trung Thu

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 21/09/2021
Chưa phân loại
565 lượt xem

Đã bao giờ các ấy nghĩ cách để đổi gió một chút cho ngày Trung Thu chưa, ngày lễ đặc biệt này càng đáng nhớ hơn với một chiếc lồng đèn mang thương hiệu của chính bạn. Bài viết này mình viết về cách làm lồng đèn trung thu từ lon bia, với nguyên liệu đơn giản là những chiếc lon bia, bạn có thể tha hồ làm “hàng đống” chiếc lồng đèn đem tặng các em nhỏ hay tặng bạn bè đấy.

Làm lồng đèn bằng lon bia cực dễ cho bé đón Trung thu an toàn ở nhà trong mùa dịch

Mình nhớ không nhầm thì hồi tiểu học khi học môn thủ công cũng đã được học cách làm chiếc lồng đèn trung thu có hình dáng tương như vậy nhưng là bằng giấy, giờ cùng xem cách làm chi tiết thế nào nhé!

Cách làm lồng đèn trung thu bằng lon bia Handmade

Chuẩn bị

– Vỏ lon bia  ( hoặc vỏ lon nước ngọt, coca, pepsi … ). Chọn loại vỏ lon càng mềm càng tốt nhé

– Dao dọc giấy

– Kéo

– Thước

Cách làm các bước

Bước 1: Vỏ lon bia rửa sạch, để nguyên vỏ lon. Không cần mài bỏ phần nắp đi đâu nhá

Bước 2 : Dùng thước kẻ đo và dùng dao dọc giấy khứa những đường kẻ song song dọc vỏ lon. Mỗi đường kẻ cách nhau từ 1.5cm – 2.5 cm. Bạn đừng khứa hết chiều cao chiếc lon mà để lại một đoạn ngắn cách 2 đầu lon nhé.

Bước 3: Bây giờ đặt chiếc long bia dựng đứng lên, dùng tay ấn nhẹ 1 đầu xuống dưới để những rãnh cắt phình ra ngoài tạo thành hình cong cong bầu bầu của chiếc đèn trung thu. Vậy là xong bước 3 của cách làm lồng đèn bằng lon bia

Bước 4 : Sau khi ấn lon bia như ở bước 3, có thể những đường cong sẽ không được đều và trơn. Bạn dùng tay vuốt chỉnh lại sao cho những đường cong ấy trên đều nhé, như vậy chiếc đèn của chúng mình mới đẹp “hết ý” được

Bước 5 : Bước này bạn có thể làm hoặc không. Nếu bạn  muốn chiếc đèn của chúng mình đẹp hơn thì phủ một lớp sơn hoặc tô màu cho chiếc đèn lồng lon bia này nhé. Còn nếu không bạn cứ để cho chiếc đèn ” lộ nguyên bản chất” là vỏ lon bia cũng được không sao, trông nó vẫn bắt mắt và rất đặc biệt

Bước 6 : Bước cuối cùng nhé, sau bước này tác phẩm của chúng mình sẽ lung linh hết sảy. Bạn gắn sẵn một chiếc nến nhỏ vào đáy vỏ lon, đến khi đi phá cỗ rằm trung thu chỉ cần châm nến lên là được.

Để làm quai đeo bạn hãy đục 2 lỗ nhỏ đối diện nhau ở phần đầu chiếc đèn, rồi luồn dây vào 2 lỗ nhỏ đó. Lưu ý là bạn nên dùng dây kim loại, nếu không quai đeo của bạn có thể bị đứt bởi sức nóng của ngọn nến kia đấy.

Bạn cũng có thể mài bỏ phần nắp của chiếc lon bia để có thêm một kiểu đèn nữa như thế này :

Như vậy là đã xong, chúc các bạn thành công với một chiếc đèn trung thu vừa đẹp, vừa độc nhé.

Nguồn: Congdonghandmade

0 bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ