Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại iphone>

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại iphone

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 06/04/2020
1.5K lượt xem

iPhone là một trong những ông hoàng của thị trường điện thoại với rất nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Điều đặc biệt khiến iPhone rất được giới trẻ yêu thích chính là khả năng chụp hình siêu sắc nét và chất lượng giúp hội mê chụp hình tha hồ mà sống ảo. Nếu là người dùng iPhone, liệu bạn đã khám phá hết những cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại của mình chưa nào? Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không cùng Vntrip bật mí những tip chụp hình cực chất mà chắc chắn hội dùng Iphone sẽ không muốn bỏ qua đâu.

Lựa chọn chế độ Pano cho chụp ảnh toàn cảnh

Người dùng iPhone mà không biết cách sử dụng chế độ chụp Pano thì quả là một thiếu sót cực lớn. Pano là viết tắt của Panorama có nghĩa là chụp toàn cảnh, là chế độ được tích hợp sẵn trên các dòng iPhone. Với chế độ này bạn có thể tạo ra những bức ảnh góc rộng cực ấn tượng mà không cần đến những chiếc máy ảnh đắt tiền và cồng kềnh nào khác. Hiện tại, Apple đã tích hợp tính năng chụp hình panorama từ dòng iPhone 4S trở lên.

Di chuyển chiếc điện thoại theo chiều ngang để lấy toàn cảnh

Di chuyển chiếc điện thoại theo chiều ngang để lấy toàn cảnh

Tuy nhiên có một lưu ý nho nhỏ là người dùng phải có một chút khéo léo và kiên nhẫn nhẹ để bức hình pano được hoàn hảo. Đặc biệt là cần giữ iPhone thật cân bằng và ổn định trong suốt quá trình chuyển động chiếc điện thoại để hình ảnh rõ nét và chất lượng nhất. Chế độ mặc định của pano sẽ là di chuyển từ trái qua phải, nếu muôn thay đổi hướng ngược lại bạn hãy click vào mũi tên để chuyến hướng. Với những nơi có kiến trúc với chiều cao vượt khỏi khung hình, bạn cũng ddừng quên tận dụng xoay pano theo chiều dọc để lấy toàn cảnh nhé!

Ảnh toàn cảnh được chụp bằng pano của iPhone

Ảnh toàn cảnh được chụp bằng pano của iPhone

Những bức ảnh chụp bằng pano theo chiều dọc.

Những bức ảnh chụp bằng pano theo chiều dọc.

Bên cạnh chụp góc rộng, chế độ pano còn cho phép bạn sáng tạo ra những bức ảnh phân thân cực kỳ độc đáo. Bằng cách xác định trước các vị trí bạn muốn xuất hiện trong khung ảnh, hãy nhờ một người giữ và lia máy từ trái qua phải, bắt đầu từ vị trí bạn đang đứng. Khi máy đã lia qua vị trí đầu, hãy chạy vòng qua lưng người bạn để tiếp tục xuất hiện trong khung hình ở phía bên phải. Lần lượt như vậy cho đến khi hết chiều dài ảnh là hoàn thành. Bạn sẽ có ngay những bức hình cực chất đấy! Tuy nhiên bạn chỉ nên xuất hiện từ 3- 4 lần để đảm bảo chất lượng ảnh cũng như độ tự nhiên nhé!

Ảnh phân thân được chuph bằng pano cực độc.

Ảnh phân thân được chụp bằng pano cực độc.

Tạo ảnh động với chế độ live

Ảnh live là chế độ được thiết lập cho dòng điện thoại từ iPhone 6S trở lên với tính năng cực thú vị. Nói một cách đơn giản thì đây là sự kết hợp giữa video và ảnh tĩnh, nó gần tựa như một tệp gif vậy. Các bức ảnh sau khi chụp xong sẽ chuyển động rất nhanh, vì vậy nếu sử dụng chế độ này bạn phải chắc chắn vật thể có chuyển động. Ảnh live chỉ có tác dụng khi vật thể có sự chuyển động rõ ràng mà thôi.

Chọn chế độ live ngay trên giao diện chụp ảnh của điện thoại

Chọn chế độ live ngay trên giao diện chụp ảnh của điện thoại

Cách chụp với chế độ này hoàn toàn đơn giản, bạn chỉ cần chọn chế độ live trên màn hình camera và ấn chụp đồng thời giữ yên máy. Thời gian chụp ảnh live có thể hơn ảnh tĩnh vài giây để đảm bảo ghi lại khoảng khắc sắc nét. Một điều thú vị nữa là ảnh live cho phép thu lại cả âm thanh nên bạn cần hạn chế nói nếu không muốn bức ảnh của mình phát ra những âm thanh kì cục nhé! iPhone thường tự đề xuất chế độ chụp này nên không không muốn chụp live bạn hãy tự tắt chế độ này bằng cách ấn tap vào biểu tượng live trên màn hình.

Chọn ảnh live làm hình nền điện thoại cũng thú vị không kém

Chọn ảnh live làm hình nền điện thoại cũng thú vị không kém

Sử dụng chế độ lưới

Chụp ảnh phong cảnh hoặc đồ vật bằng chế độ lưới sẽ giúp ảnh chụp có độ cân đối, lấy nét tốt hơn theo ý của người dùng và không bị lệch hoặc nghiêng ngả trong khi chụp.

Căn chỉnh góc hoàn hảo hơn khi chụp với chế độ lưới

Căn chỉnh góc hoàn hảo hơn khi chụp với chế độ lưới

Đặc biệt ghi nhớ quy tắc 1/3 khi chụp hình với chế độ này. Để hiểu rõ hơn về tỉ lệ 1/3, bạn cứ suy nghĩ là một bức ảnh cần một chủ thể. Tỉ lệ 1/3 được sử dụng như một tấm lưới được tạo nên từ hai đường chiều ngang và hai đường thẳng đứng. Những chủ thể sẽ được đặt trên các đường lưới hoặc trên điểm giao nhau của chúng để tạo thêm chiều sâu và ấn tượng cho ảnh.

Bức ảnh có chiều sâu hơn hẳn

Bức ảnh có chiều sâu hơn hẳn

Tỉ lệ 1/3 khi chụp hình với lưới

Tỉ lệ 1/3 khi chụp hình với lưới

Chế độ HDR

HDR là viết tắt của cụm chữ Hight Dynamic Range. Dynamic Range là khái niệm dùng để chỉ sự khác biệt cao nhất giữa vùng sáng và vùng tối mà các thiết bị có thể ghi nhận hoặc thể hiện lại. Dynamic range của máy ảnh số, màn hình, của máy in… là khác nhau. Máy ảnh số thông thường chỉ ghi nhận được 8 bước khác biệt, một số máy cao cấp nhất hiện tại ghi nhận được tới 12 bước khác biệt. Trên thực tế, sự chênh lệch sáng tối khác nhau. Bởi vậy, kỹ thuật HDR sẽ giúp máy ảnh số, điện thoại mở rộng hơn khả năng ghi nhận sự chênh lệch sáng tối này.

Ảnh chụp bằng HDR trên iPhone

Ảnh chụp bằng HDR trên iPhone

Với kỹ thuật HDR, người dùng sẽ giúp máy ảnh ghi nhận được các chi tiết cho vùng tối và vùng sáng mà với cách chụp thông thường sẽ không thể thực hiện được. Người dùng chỉ cần vào Camera chạm vào phía trên cùng của màn hình để bật chế độ HDR, lưu ý là bạn nên vào cài đặt của điện thoại  tắt chế độ lưu ảnh thường khi chụp HDR để tiết kiệm bộ nhớ cũng như mất công xóa ảnh thường.

Sự khác biệt khi chụp bằng chế độ thường và chế độ HDR

Sự khác biệt khi chụp bằng chế độ thường và chế độ HDR

Với những kinh nghiệm trên đây, bạn đã bỏ túi cho mình được bí kíp chụp ảnh nào rồi. Còn chần chờ gì mà không đứng ngay lên để áp dụng ngay các tuyệt chiêu vừa học được ngay thôi nào!

 

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ